Samsung thuê người tạo ra Google Assistant, giúp Bixby “lột xác” trở lên thân thiện và thông minh hơn

23/01/2018 08:27 PM | Công nghệ

Với tham vọng giúp Bixby trở lên thông minh hơn, Samsung đã mời chính người đã đặt nền móng cho trợ lý ảo Google Assistant về đầu quân cho hãng trong thời gian tới.

Samsung thuê người tạo ra Google Assistant, giúp Bixby “lột xác” trở lên thân thiện và thông minh hơn

Larry Heck, người đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển trợ lý ảo Google Assistant và Cortana của Microsoft vừa chính thức đầu quân cho Samsung. Ông được kỳ vọng sẽ thổi một làn gió mới cho Bixby, biến trợ lý ảo này ngày càng thông minh và thân thiện hơn với người dùng.

Samsung đang nỗ lực duy trì, phát triển thị phần trợ lý ảo của hãng đạt 13% nhằm cạnh tranh với các đối thủ đi trước như Apple Siri và Google Assistant.

Việc Larry Heck bất ngờ về đầu quân cho Samsung với vai trò Phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu AI tại chi nhánh Bắc Mỹ chắc chắn sẽ giúp Samsung sớm đạt được mục tiêu này.

Trợ lý ảo Bixby ra đời từ đầu năm ngoái trên dòng Galaxy S8 và S8 Plus. Tất nhiên tại thời điểm mới ra mắt, Bixby không được giới công nghệ đánh giá cao do vẫn còn nhiều thiếu sót nhiều về tính năng. Thậm chí hãng phân tích Strategy Analytics đã đưa ra dự báo không mấy khả quan khi cho rằng,, thị phần của Bixby sẽ giảm xuống 5,4% vào năm 2022.

Tuy nhiên kể từ khi giới thiệu phiên bản Bixby 2.0 vào cuối năm ngoái, Samsung đã và đang dần chứng minh, mục tiêu biến trợ lý ảo này trở nên thông minh và đa năng hơn của hãng hoàn toàn có cơ sở.

Tham vọng của Samsung là đưa Bixby vào tất cả hệ sinh thái điện gia dụng của hãng, bao gồm smartphone, TV, tủ lạnh, máy giặt,…

Samsung thuê người tạo ra Google Assistant, giúp Bixby “lột xác” trở lên thân thiện và thông minh hơn - Ảnh 1.

Larry Heck là người được kỳ vọng sẽ giúp Bixby lột xác để sánh ngang với các tên tuổi như Siri hay Google Assistant

CEO mảng di động của Samsung khẳng định, sẽ còn quá sớm để nói về sự phát triển vượt bậc của Bixby. Hầu hết các công nghệ nhận diện giọng nói bằng AI đều do các công ty không chuyên về phần mềm phát triển.

Họ thường tập trung biển chúng thành các trợ lý ảo cá nhân. Nhưng Bixby sẽ hướng nhiều hơn tới việc tích hợp vào các thiết bị khác nhau.

Sự nỗ lực của Samsung chắc chắn sẽ đem lại thành quả xứng đáng. Giới công nghệ hoàn toàn có thể hi vọng về sự “trưởng thành” của Bixby và khả năng sánh vai với các đối thủ như Siri và Google Assistant trong tương lai gần.

Tham khảo Patentlyapple

Theo THIÊN LONG

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup giày ShoeX hậu Shark Tank mùa 2: Làm giày từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, giúp khử mùi, kháng khuẩn, chặn tia UV, không thấm nước, cạnh tranh sòng phẳng với Nike, Adidas...

Với những lợi thế cạnh tranh đang có cùng mức giá tối ưu - gần 2 triệu đồng, startup từng thành công gọi được 4 tỷ đồng trên chương trình Shark Tank mùa 2 - ShoeX, hy vọng sẽ chen chân được vào thị trường sneaker tầm trung đang bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế như Adidas, Converse, Reebok…

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Sự thật về hàng hóa trên Amazon: Vẫn có hàng fake, hàng giả như thường, có sản phẩm thậm chí từng phát nổ

Amazon chỉ là bên trung gian kết nối hoạt động giữa người mua và người bán, nên chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cho toàn bộ sản phẩm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

Đọc thêm