Samsung “ôm mộng” bá vương công nghệ trí tuệ nhân tạo, xây dựng hệ sinh thái IoT hướng tới người tiêu dùng

28/01/2018 01:32 PM | Kinh doanh

Nhờ sở hữu trong tay số lượng thiết bị điện tử di động khổng lồ, Samsung đang rất kỳ vọng sẽ dẫn đầu thị trường AI trong tương lai.

Samsung “ôm mộng” bá vương công nghệ trí tuệ nhân tạo, xây dựng hệ sinh thái IoT hướng tới người tiêu dùng

Samsung sẽ dẫn đầu thế giới về công nghệ trí tuệ nhân tạo nhờ gần một nửa tỷ thiết bị điện tử tiêu dùng đang bán ra thị trường mỗi năm.

Larry Heck, người đứng đầu mảng AI (trí tuệ nhân tạo) của Samsung Research chi nhánh Mỹ khẳng định: “Hãy tôn trọng di sản của chúng ta trong việc phát triển các sản phẩm tiêu dùng. Samsung sẽ bắt đầu một chuyến hành trình thú vị, mở ra những khả năng vô biên trong trải nghiệm người dùng bằng cách tích hợp AI vào hệ sinh thái IoT đang ngày càng phát triển”.

Heck từng là giám đốc nghiên cứu tại Google, nơi ông từng tham gia phát triển nhiều sản phẩm AI của Google trong đó có trợ lý ảo Google Assistant.

Từ những sản phẩm nổi bật xuất hiện tại CES 2018 vừa qua có thể thấy, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang một lần nữa khẳng định tầm nhìn của Samsung về IoT và AI.

Heck chia sẻ: “Trong thời gian tới, Samsung sẽ tập trung tích hợp AI một cách toàn diện vào các không gian như nhà riêng, văn phòng. Trái ngược lại, nhiều hãng sản xuất khác chỉ tích hợp AI trên một vài thiết bị và dịch vụ”.

Ông cũng tái khẳng định, quan điểm của Samsung về AI là xây dựng một hệ sinh thái tập trung vào người dùng thay vì các thiết bị IoT tích hợp AI. Chiến lược này sẽ giúp tạo ra một lượng lớn sản phẩm đa dạng hơn về mục đích sử dụng trong tương lai.

Samsung “ôm mộng” bá vương công nghệ trí tuệ nhân tạo, xây dựng hệ sinh thái IoT hướng tới người tiêu dùng - Ảnh 1.

Tham vọng của Samsung là đưa AI vào mọi lĩnh vực đời sống và ngay cả với trợ lý ảo Bixby

Heck nói thêm: “Để theo đuổi mục tiêu đó, chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng một nền tảng AI dựa vào kiến trúc thông thường. Điều này không chỉ giúp mở rộng nhanh quy mô mà còn cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về ngữ cảnh và hành vi, biến AI trở nên hữu ích hơn”.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trải qua một chặng đường dài phát triển, đặc biệt trong vài năm qua. Không chỉ xuất hiện trên robot thông minh Sophia mà nay, AI đã có mặt trong mọi sản phẩm điện gia dụng từ tủ lạnh, TV tới máy giặt.

Sẽ khó đoán được khi nào AI sẽ thực sự thay thế con người trong những công việc đòi hỏi chất xám nhưng tương lai đó có thể đang tới rất gần.

Theo Thiên Long

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chàng trai gốc Việt sở hữu đế chế nhà hàng nem cuốn đang 'xâm chiếm' khắp nước Úc, tăng trưởng 800%, thu về hàng chục triệu USD mỗi năm

Chuỗi cửa hàng nem cuốn của chàng trai gốc Việt Bao Hoang đã đạt tốc độ tăng trưởng hơn 800% sau 3 năm và đang ôm tham vọng mở rộng hoạt động ra các nước khác ngoài Australia.

Ngày 20/11, VinFast ra mắt 3 dòng sản phẩm ô tô, xe máy điện tại công viên Thống Nhất

Sau thành công tại Paris Motor Show, ngày 20-21/11, 2 mẫu xe Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 của VinFast sẽ ra mắt công chúng Việt Nam tại công viên Thống Nhất (Hà Nội). Đồng thời, VinFast cũng chính thức giới thiệu mẫu xe ô tô cỡ nhỏ Fadil và xe máy điện thông minh Klara. Ngay tại sự kiện, VinFast sẽ mở bán và nhận đơn đặt hàng cho các sản phẩm với ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng đầu tiên.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: "Cái đẹp tuyệt vời của đàn ông là cái đẹp trong lao động"

Để sống đẹp là điều không hề đơn giản. Không phải ai cũng biết sống đẹp và không phải người hiểu sống đẹp là gì cũng dễ dàng hình thành cho mình được cách sống tốt đẹp đó.

Đọc thêm