Samsung dự tính sẽ thu về ít nhất 2 tỷ USD trong vài tuần từ việc bán Galaxy Fold

19/09/2019 03:36 PM | Kinh doanh

Khoảng 1 triệu chiếc Galaxy Fold dự kiến sẽ được Samsung phát hành ra thị trường toàn cầu.

Samsung dự tính sẽ thu về ít nhất 2 tỷ USD trong vài tuần từ việc bán Galaxy Fold

Cách đây vài tháng, tình hình có vẻ ảm đạm đối với Galaxy Fold. Đây là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 4 nhưng phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.

Dù phải chờ đợi quá lâu và có nhiều nghi ngại về độ bền nhưng sự trở lại của Galaxy Fold vẫn tạo ra nhiều sự phấn khích, ít nhất là tại Hàn Quốc. Theo báo cáo, chỉ mất ít phút để lô hàng đầu tiên được đặt trước hết. Truyền thông nước này hi vọng lô hàng thứ 2 sẽ có số lượng nhiều hơn đáng kể.

Tại thời điểm giới thiệu Galaxy Fold với thiết kế hoàn toàn mới lạ so với các mẫu smartphone truyền thống, Samsung đã đặt một mục tiêu khá tham vọng -  "Ít nhất" một triệu chiếc sẽ được bán ra trong giai đoạn nửa đầu năm nay và dù phải trì hoãn vì lỗi kỹ thuật thì mục tiêu này chỉ chuyển sang một thời điểm khác mà thôi.

Nói cách khác, Samsung được cho là sẽ phát hành tổng cộng khoảng 1 triệu bản Galaxy Fold trên toàn cầu. Trong đó, từ 20 đến 30.000 sẽ dành cho khách hàng Hàn Quốc, tăng từ không quá 4.000 đơn đặt hàng trước đó thông qua các nhà mạng địa phương và các cửa hàng chính thức của Samsung.

Điều đó có vẻ không giống nhiều điện thoại, đặc biệt là khi xem xét thành tích gần đây của bộ đôi Galaxy Note 10. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý đến việc sản xuất Galaxy Fold khó khăn như thế nào và mức giá không hề rẻ của nó nữa. Thiết bị này được bán với giá tương đương 2000 USD tại Hàn Quốc. Và sẽ thực sự ấn tượng nếu Samsung bán được 1 triệu chiếc Galaxy Fold trên toàn cầu trong vài tuần, tức là thu về tới 2 tỷ USD.

Trước khi quá phấn khích, những người mua Galaxy Fold tiềm năng ở Hoa Kỳ có thể phải nhớ rằng "thế giới không xoay quanh họ". Dù có khả năng một số lượng lớn trong con số 1 triệu thiết bị sẽ sớm cập bến Mỹ nhưng Samsung vẫn phải chú ý đến nhiều thị trường quan trọng khác như Pháp, Đức, Singapore, Anh… (hiện vẫn chưa có ngày giao hàng chính thức được tiết lộ).

Với 2 tùy chọn màu Cosmos Black và Space Silver, Galaxy Fold sẽ có giá khoảng 2.000 USD với cấu hình hỗ trợ 4G LTE, RAM 12 GB, bộ nhớ 512 GB. Máy sẽ được trang bị con chip Snapdragon 855, pin 4.380mAh cung cấp năng lượng cho màn hình Infinity Flex 7,3 inch với độ phân giải 2152 x 1536 pixel (màn hình HD+ khi gập lại có kích thước 4.6 inch).

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma định nghỉ hưu từ 2004 vì bị ‘cà khịa’ không đủ giỏi để làm CEO, 2019 nghỉ xong ông mới nói: ‘Alibaba không cần bản sao của tôi, một Jack Ma đã là quá đủ’

Phát biểu tại Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes ngày 15/10, Ma cho biết ông lần đầu tiên thức tỉnh ý tưởng về việc nghỉ hưu từ năm 2004, khi một nhà đầu tư mạo hiểm nói với ông rằng ông "không đủ tiêu chuẩn để làm CEO".

Làm thế nào để startup “sống sót” được trong năm đầu tiên?

“97% các công ty khởi nghiệp thất bại ngay trong những năm đầu tiên. Chỉ 3% các startup có thể duy trì qua năm thứ 2 và thành công trong thực tế. Thị trường ngày càng khó khăn, những người khởi nghiệp quả thực có thể gọi họ là người hùng vì con đường khởi nghiệp rất chông gai, là cuộc chiến gian nan…”.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm