Samsung đối mặt cú shock doanh thu quý 1/2019

21/03/2019 01:44 PM | Kinh doanh

Samsung Electronics được dự báo đã hứng chịu sự sụt giảm mạnh về lợi nhuận hoạt động trong ba tháng đầu năm, chủ yếu do sự lao dốc của giá chip trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu suy giảm.

Samsung đối mặt cú shock doanh thu quý 1/2019

Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12 năm ngoái, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.

Dựa trên bản theo dõi thị trường cung cấp bởi FnGuide, vào thứ ba, sự đồng thuận trên thị trường mới nhất về lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 dậm chân ở mức 8,3 nghìn tỷ won (tương đương 7,3 tỷ USD), giảm 46,8% so với một năm trước đó.

Con số này đã giảm mạnh từ mức 12,3 nghìn tỷ won được đề xuất bởi các nhà môi giới địa phương vào cuối tháng 12 và 9,5 nghìn tỷ won vào cuối tháng 1.

Một số công ty môi giới đưa ra dự báo thấp hơn.

Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc đã cắt giảm ước tính lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics xuống còn 6,8 nghìn tỷ won, xuất phát từ nguyên nhân giá toàn cầu cho chip nhớ flash DRAM và NAND đã giảm hơn 25% so với quý trước.

Koreatimes dẫn lời nhà phân tích Yoo Jong-woo của Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc: "Nhu cầu về DRAM đang trên đà giảm. Mặc dù vậy, Samsung Electronics đã không tăng cường giao thêm các lô hàng".

Lee Soon-hak, nhà phân tích tại Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hanwha, nhận định: "Các khách hàng lớn không vội vàng mua DRAM, dẫn đến lượng hàng tồn lớn hơn và giá giảm", và "Thực tế cho thấy nguồn cung dư thừa chip bộ nhớ flash NAND".

Các nhà môi giới địa phương cho hay trong năm 2019, Samsung Electronics dự kiến ​​đạt 36,7 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động, giảm 37,7% so với năm trước.

Liên quan đến vấn đề này, một phát ngôn viên của Samsung Electronics cho biết hiệu suất của công ty có thể bắt đầu được cải thiện vào nửa cuối năm nay, trong bối cảnh "nhu cầu chip bộ nhớ dự kiến ​​sẽ được phục hồi".

Theo Bảo Trâm

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm