Samsung đạt lợi nhuận kỷ lục bất chấp sự suy giảm của mảng smartphone

03/10/2018 04:46 PM | Kinh doanh

Đây là nhận định từ Reuters về báo cáo kinh doanh quý III của gã khổng lồ công nghệ Samsung.

Samsung đạt lợi nhuận kỷ lục bất chấp sự suy giảm của mảng smartphone

Một vài tuần nữa Samsung mới công bố kết quả kinh doanh quý III/2018, nhưng hãng thông tấn Reuters đã đưa ra những dự đoán của mình.

Theo Reuters, Samsung đang chuẩn bị hướng tới một quý III/2018 với lợi nhuận kỷ lục, trong đó mảng kinh doanh bán dẫn chiếm đến 80% tổng lợi nhuận của hãng này. Reuters dự đoán số tiền mà hãng công nghệ Hàn Quốc kiếm được từ mảng kinh doanh này lên tới 15,3 tỷ USD.

Tuy nhiên theo Reuters, trong quý IV/2018 cũng như trong nửa đầu năm 2019, Samsung sẽ duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận ở mức tối thiểu. Mức lợi nhuận này sẽ có sự sụt giảm đôi chút vào cuối năm sau.

Việc thị trường smartphone bão hòa khiến suy giảm lợi nhuận trong mảng sản xuất chip của Samsung được xem là lý do cho dự báo nói trên của Reuters.

Đáng chú ý, theo Reuters, quý III/2018 sẽ là quý thứ 3 liên tiếp lợi nhuận trong mảng smartphone của Samsung có xu hướng suy giảm. Áp lực từ chi phí lớn trong việc tiếp thị Galaxy Note 9 là nguyên nhân của sự suy giảm này.

Theo PV

VTV

Từ khóa:  samsung

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Suýt 'đánh sập' Bukit Jalil, HLV Park nhận tin cực vui từ bầu Đức

Bầu Đức khẳng định sẽ tiếp tục trả lương cho HLV Park Hang Seo theo đúng hợp đồng 2 năm đã ký với VFF từ năm ngoái.

Tỷ phú Xuân Trường muốn xây khu du lịch 15.000 tỷ đồng tại Hà Nội

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đang trình đề xuất lên các cơ quan ban ngành TP Hà Nội được thực hiện siêu dự án du lịch tâm linh có quy mô lên tới 1.000ha, tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng.

Lãnh đạo Aeon chỉ ra “bí kíp” giúp trái xoài Việt Nam chinh phục thị trường khó tính Nhật Bản

“Tôi rất thích ăn xoài cát chu của Việt Nam. Có lúc tôi mua được trái rất ngọt nhưng lúc lại mua phải trái chua”, ông Yuichiro Shiotani, Tổng Giám đốc AEON Top Value, nói.

Đọc thêm