Samsung đạt lợi nhuận kỷ lục bất chấp sự suy giảm của mảng smartphone

03/10/2018 04:46 PM | Kinh doanh

Đây là nhận định từ Reuters về báo cáo kinh doanh quý III của gã khổng lồ công nghệ Samsung.

Samsung đạt lợi nhuận kỷ lục bất chấp sự suy giảm của mảng smartphone

Một vài tuần nữa Samsung mới công bố kết quả kinh doanh quý III/2018, nhưng hãng thông tấn Reuters đã đưa ra những dự đoán của mình.

Theo Reuters, Samsung đang chuẩn bị hướng tới một quý III/2018 với lợi nhuận kỷ lục, trong đó mảng kinh doanh bán dẫn chiếm đến 80% tổng lợi nhuận của hãng này. Reuters dự đoán số tiền mà hãng công nghệ Hàn Quốc kiếm được từ mảng kinh doanh này lên tới 15,3 tỷ USD.

Tuy nhiên theo Reuters, trong quý IV/2018 cũng như trong nửa đầu năm 2019, Samsung sẽ duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận ở mức tối thiểu. Mức lợi nhuận này sẽ có sự sụt giảm đôi chút vào cuối năm sau.

Việc thị trường smartphone bão hòa khiến suy giảm lợi nhuận trong mảng sản xuất chip của Samsung được xem là lý do cho dự báo nói trên của Reuters.

Đáng chú ý, theo Reuters, quý III/2018 sẽ là quý thứ 3 liên tiếp lợi nhuận trong mảng smartphone của Samsung có xu hướng suy giảm. Áp lực từ chi phí lớn trong việc tiếp thị Galaxy Note 9 là nguyên nhân của sự suy giảm này.

Theo PV

VTV

Từ khóa:  samsung

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được Shark Phú cam kết đầu tư, "Rich Kid" chạy xe ôm để trả nợ 5 tỷ trải lòng: "Tôi khởi nghiệp lại để khẳng định tôi không phải kẻ bỏ đi hay lêu lổng”

Sau khi nhận được cam kết đầu tư từ Shark Phú, nhà sáng lập Sedan Việt tâm sự động lực khởi nghiệp lớn nhất của anh là tái khẳng định giá trị bản thân.

Con gái lớn ngồi tù vì bắt cả một chuyến bay quay đầu, con gái út hắt nước vào mặt nhân viên, vợ bị bắt giữ vì tấn công cấp dưới, giờ thì chủ tịch Korean Air phải hầu toà vì tội tham ô

Trong cáo buộc tội trạng với Chủ tịch Korean Air, các công tố viên nói rằng ông này đã bỏ túi khoảng 19,6 tỷ won (tương đương 17 triệu USD).

Case study

Kỳ tích đưa một ngân hàng "tí hon" thành gã khổng lồ lớn nhất Nam Phi: Chiến lược đi từ quê ra phố, tiếp cận dân nghèo rồi mới chinh phục giới thượng lưu

Trước năm 2007, Capitec đã vượt qua được mốc hơn 1 triệu tài khoản người dùng đang hoạt động. 10 năm sau đó (2017) ngân hàng đã có hơn 10 triệu khách hàng và hơn 800 chi nhánh. Hiện giờ, Capitec là ngân hàng lớn nhất Nam Phi.

Đọc thêm