Samsung đang nghiên cứu tạo ra... tường sạc không dây, chỉ cần ngồi trong phòng, điện thoại, máy tính bảng... đều tự sạc đầy pin

07/05/2018 01:00 PM | Công nghệ

Đây có lẽ sẽ là một trong những công nghệ mang tính cách mạng nhất mà Samsung đang nghiên cứu, cho phép tạo ra những bức tường sạc điện không dây, chỉ cần ngồi trong phòng là các thiết bị điện tử tự động được sạc đầy pin.

Samsung đang nghiên cứu tạo ra... tường sạc không dây, chỉ cần ngồi trong phòng, điện thoại, máy tính bảng... đều tự sạc đầy pin

Bạn có tưởng tượng được viễn cảnh khi mà không cần phải cắm dây sạc lằng nhằng, chỉ cần bạn bước chân về nhà là chiếc điện thoại, máy tính bảng, smartwatch... đều sẽ tự động được sạc không dây? Có lẽ công nghệ hiện đại trên sẽ trở thành hiện thực trong một tương lai không xa bởi Samsung đã bắt đầu đăng ký bản quyền để nghiên cứu nó.

Hiện tại, đa phần các thiết bị điện tử đều sử dụng dây sạc pin và công nghệ sạc không dây vẫn còn là một thứ khá mới mẻ, được ứng dụng cho một số thiết bị cụ thể mà thôi. Do vậy, nghiên cứu tạo ra những bức tường sạc điện không dây của Samsung thực sự có thể được coi là một cuộc cách mạng trong giới công nghệ.

Đăng ký bản quyền nghiên cứu của Samsung

Thực tế thì trong nghiên cứu được Samsung đăng ký bản quyền không hề nhắc đến một bức tường có thể sạc không dây nào cả. Thay vào đó, tập đoàn công nghệ này đang nghiên cứu chế tạo ra những bức tường có thể phản xạ lại sóng năng lượng phát ra từ một thiết bị sạc không dây để trong phòng. Sóng năng lượng được phản xạ này sẽ hướng vào thiết bị điện tử của bạn và từ đó giúp sạc pin cho chúng dù bạn có đang ngồi ở vị trí nào trong phòng đi chăng nữa.

Samsung đang nghiên cứu tạo ra... tường sạc không dây, chỉ cần ngồi trong phòng, điện thoại, máy tính bảng... đều tự sạc đầy pin - Ảnh 1.

Hình ảnh trong đăng ký bản quyền của Samsung

Hiện tại, cách duy nhất để sạc không dây cho một thiết bị điện tử đều cần phải sử dụng tới một đốc sạc, người sử dụng sẽ đặt điện thoại của mình trên đó và thiết bị sẽ được sạc không dây.

Nếu như nghiên cứu về những bức tường có khả năng phản xạ lại sóng năng lượng này được hoàn thiện, nó sẽ là một cuộc cách mạng để giúp bạn sạc pin cho điện thoại ngay khi vừa bước chân về tới nhà mà thậm chí còn không cần dây hay phải lấy điện thoại ra khỏi túi.

Samsung đang nghiên cứu tạo ra... tường sạc không dây, chỉ cần ngồi trong phòng, điện thoại, máy tính bảng... đều tự sạc đầy pin - Ảnh 2.

Một thiết bị sạc không dây kèm theo đó là các bộ phận phản xạ lắp trên tường

Thực tế thì những bức tường như thế này sẽ giúp tối ưu hóa khả năng sử dụng của các đốc sạc không dây để trong phòng và còn được đánh giá cao hơn ý tưởng tạo ra những bức tường tự phát sóng để sạc cho các thiết bị điện tử nhờ tính tiết kiệm và đơn giản của nó. Và nếu bộ thiết bị này được hoàn thiện thì viễn cảnh bạn ngồi trong phòng điện thoại cũng tự sạc đầy sẽ không chỉ là một ước mơ xa vời nữa.

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ/Tham khảo Slash Gear

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

U22 Việt Nam vào chung kết: Mười năm thắp lại mộng vàng

Tối 7/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại Campuchia 4-0 để giành quyền vào Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Mười năm sau kỳ SEA Games 25 trên đất Lào, bóng đá Việt Nam lại đứng trước cơ hội tranh đoạt tấm HCV.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Đọc thêm