Samsung công bố lợi nhuận kỷ lục

05/10/2018 07:04 PM | Kinh doanh

Samsung vẫn có lợi nhuận cao dù hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh không được tốt như khoảng thời gian trước do cạnh tranh cao với các đối thủ Trung Quốc.

Samsung công bố lợi nhuận kỷ lục

Trong quý 3/2018, Samsung Electronics công bố lợi nhuận cao kỷ lục khi doanh số bán chip nhớ tiếp tục tăng, tuy nhiên nhiều chuyên gia phân tích cảnh báo rằng tình hình thị trường đang ngày một khó khăn hơn, theo báo Nikkei đưa tin.

Lợi nhuận hoạt động trong khoảng thời gian quý 3/2018 tăng 20,4% so với cùng kỳ lên 17,5 nghìn tỷ won tương đương 15,5 tỷ USD. Doanh thu quý 3/2018 tăng 4,8% lên 65 nghìn tỷ won, theo công bố lợi nhuận ban đầu của Samsung.

Lợi nhuận hoạt động của Samsung như vậy đã hồi phục trong quý 3/2018 sau khi giảm 4,5% trong 3 tháng trước đó. Doanh thu cũng hồi phục trong khoảng thời gian quý 3/2018, đạt mức 60 nghìn tỷ won.

Doanh thu cao từ bán chip nhớ giúp củng cố cho kết quả kinh doanh của công ty. Nhu cầu đối với chip DRAM tăng khi dịch vụ đám mây phát triển cũng như sự phát triển của hệ thống mạng thế hệ thứ 5. Nhu cầu chip NAND đồng thời ở mức cao.

Chuyên gia phân tích tại công ty chứng khoán IBK Securities, ông Kim Uno, chỉ ra rằng nhu cầu đối với DRAM sẽ vẫn tăng ít nhất đến cuối năm nay.

Ông Kim nhận định: “Hoạt động kinh doanh chip sẽ vẫn tích cực trong nửa sau của năm 2018. Dù giá chip DRAM sẽ giảm nhẹ trước thời điểm cuối của năm nay, nhu cầu với nó sẽ vẫn tăng, kỳ vọng tăng trưởng hàng năm ước khoảng 20%”.

Ngược lại, Morgan Stanley đã hạ dự báo tăng trưởng của ngành kinh doanh chip, công ty này cũng viện dẫn đến sự chững lại của sản xuất toàn cầu trong năm nay, công ty khuyến cáo cần thận trọng hơn khi bối cảnh căng thẳng thương mại lên cao.

Dù hoạt động sản xuất và kinh doanh chip của Samsung vẫn tăng trưởng tốt, hoạt động sản xuất và kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung vẫn chật vật khi mà thách thức từ các đối thủ Trung Quốc ngày một nhiều.

Theo Trung Mến

BizLive

Từ khóa:  samsung, lợi nhuận

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Suýt 'đánh sập' Bukit Jalil, HLV Park nhận tin cực vui từ bầu Đức

Bầu Đức khẳng định sẽ tiếp tục trả lương cho HLV Park Hang Seo theo đúng hợp đồng 2 năm đã ký với VFF từ năm ngoái.

Tỷ phú Xuân Trường muốn xây khu du lịch 15.000 tỷ đồng tại Hà Nội

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đang trình đề xuất lên các cơ quan ban ngành TP Hà Nội được thực hiện siêu dự án du lịch tâm linh có quy mô lên tới 1.000ha, tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng.

Lãnh đạo Aeon chỉ ra “bí kíp” giúp trái xoài Việt Nam chinh phục thị trường khó tính Nhật Bản

“Tôi rất thích ăn xoài cát chu của Việt Nam. Có lúc tôi mua được trái rất ngọt nhưng lúc lại mua phải trái chua”, ông Yuichiro Shiotani, Tổng Giám đốc AEON Top Value, nói.

Đọc thêm