Samsung công bố lợi nhuận kỷ lục

05/10/2018 07:04 PM | Kinh doanh

Samsung vẫn có lợi nhuận cao dù hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh không được tốt như khoảng thời gian trước do cạnh tranh cao với các đối thủ Trung Quốc.

Samsung công bố lợi nhuận kỷ lục

Trong quý 3/2018, Samsung Electronics công bố lợi nhuận cao kỷ lục khi doanh số bán chip nhớ tiếp tục tăng, tuy nhiên nhiều chuyên gia phân tích cảnh báo rằng tình hình thị trường đang ngày một khó khăn hơn, theo báo Nikkei đưa tin.

Lợi nhuận hoạt động trong khoảng thời gian quý 3/2018 tăng 20,4% so với cùng kỳ lên 17,5 nghìn tỷ won tương đương 15,5 tỷ USD. Doanh thu quý 3/2018 tăng 4,8% lên 65 nghìn tỷ won, theo công bố lợi nhuận ban đầu của Samsung.

Lợi nhuận hoạt động của Samsung như vậy đã hồi phục trong quý 3/2018 sau khi giảm 4,5% trong 3 tháng trước đó. Doanh thu cũng hồi phục trong khoảng thời gian quý 3/2018, đạt mức 60 nghìn tỷ won.

Doanh thu cao từ bán chip nhớ giúp củng cố cho kết quả kinh doanh của công ty. Nhu cầu đối với chip DRAM tăng khi dịch vụ đám mây phát triển cũng như sự phát triển của hệ thống mạng thế hệ thứ 5. Nhu cầu chip NAND đồng thời ở mức cao.

Chuyên gia phân tích tại công ty chứng khoán IBK Securities, ông Kim Uno, chỉ ra rằng nhu cầu đối với DRAM sẽ vẫn tăng ít nhất đến cuối năm nay.

Ông Kim nhận định: “Hoạt động kinh doanh chip sẽ vẫn tích cực trong nửa sau của năm 2018. Dù giá chip DRAM sẽ giảm nhẹ trước thời điểm cuối của năm nay, nhu cầu với nó sẽ vẫn tăng, kỳ vọng tăng trưởng hàng năm ước khoảng 20%”.

Ngược lại, Morgan Stanley đã hạ dự báo tăng trưởng của ngành kinh doanh chip, công ty này cũng viện dẫn đến sự chững lại của sản xuất toàn cầu trong năm nay, công ty khuyến cáo cần thận trọng hơn khi bối cảnh căng thẳng thương mại lên cao.

Dù hoạt động sản xuất và kinh doanh chip của Samsung vẫn tăng trưởng tốt, hoạt động sản xuất và kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung vẫn chật vật khi mà thách thức từ các đối thủ Trung Quốc ngày một nhiều.

Theo Trung Mến

BizLive

Từ khóa:  samsung, lợi nhuận
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đài truyền hình Singapore ví Vingroup là "Samsung của Việt Nam", khi ra đường thấy siêu thị, bệnh viện, trường học bắt đầu bằng chữ Vin, đó là dấu hiệu của dịch vụ đẳng cấp

Nhiều người ví Vingroup là “Samsung của Việt Nam”. Ở Việt Nam, Vingroup hiện là tập đoàn tư nhân lớn nhất, bất kỳ người dân nào cũng biết đến. Đi ra đường, nhìn thấy thương hiệu siêu thị, trường học, bệnh viện bắt đầu bằng chữ Vin, đó là dấu hiệu của chất lượng dịch vụ đỉnh cao, kênh truyền của Singapore Mediacorp cho biết.

Câu chuyện kinh doanh

Từng giữ vị trí cao ở PNJ, Alphabooks, Saigon Gas, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh vẫn quyết định khởi nghiệp Saigon Books ở tuổi U50 và đây là cái kết

“22 năm điều hành kinh doanh, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn và niêm yết, tôi nghĩ mình đã tích lũy đủ kinh nghiệm, kiến thức, mối quan hệ và một phần tài chính để khởi nghiệp. Vậy mà tôi gặp rất nhiều khó khăn, chật vật, thậm chí đứng trước bờ vực khủng hoảng khi điều hành một doanh nghiệp nhỏ do mình khởi nghiệp”.

120.000 người cùng đấu đá kiếm tiền bằng Confetti trên Facebook, thực sự đó là gì mà hot đến vậy?

Vừa chơi game Facebook vừa kiếm tiền, chuyện khó tin nhưng có thật mang tên Confetti.

Case study

Lush - chuỗi 900 cửa hàng xà bông tăng trưởng bất chấp "ác mộng" bán lẻ: Không quảng cáo, không bao bì nilon, không thử nghiệm trên động vật, dành doanh thu đầu tư cho khách hàng và môi trường

Đi ngược lại với truyền thống để bảo vệ môi trường và quyền lợi khách hàng, Lush đã trở thành thương hiệu mỹ phẩm tự nhiên lớn nhất thế giới với hơn 900 cửa hàng tại 50 nước khác nhau.

Đọc thêm