Sạc không dây cho xe điện đã nhanh bằng sạc có dây

04/04/2016 02:19 PM | Công nghệ

Một hệ thống hiệu quả như vậy khi được triển khai sẽ làm tương lai của những chiếc xe điện trở nên vững chãi hơn.

Sạc không dây cho xe điện đã nhanh bằng sạc có dây

Sạc không dây cho ô tô điện hiện đã có giá thành rẻ hơn, nhưng nó vẫn còn rất nhiều giới hạn. Đó không phải là sự lựa chọn nhanh chóng, hay thậm chí nó còn không phù hợp nếu bạn đang lái một phương tiện to lớn như những chiếc xe tải. Mặc dù vậy, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge đã tiến gần đến việc giải quyết vấn đề này một lần và mãi mãi.

Họ đã phát triển một hệ thống sạc không dây có công suất lên đến 20 kW, với hiệu suất truyền tải lên đến 90%. Vì vậy hệ thống này sẽ thiết thực hơn nhiều so với các hệ thống trước đây, để có thể đặt lên xe của bạn khi rời khỏi gara.

Thiết kế mới (bao gồm một sự kết hợp giữa bộ đổi điện tùy chỉnh, máy biến áp cách ly và các thiết bị điện) cũng sẽ an toàn với hành khách bên trong, mặc dù với tất cả các thiết bị điện chứa bên trong, do từ trường của dòng điện này sẽ suy giảm rất nhanh.

Phiên bản mẫu hiện tại vẫn còn xa mới trở thành một điều gì đó mà bạn có thể mua, và trong lúc đó, sự lựa chọn của vẫn là cắm dây điện nếu bạn đang vội. Tuy nhiên, phòng thí nghiệm này chưa dừng lại ở đây. Mục tiêu tiếp theo của họ là một hệ thống sạc không dây công suất lên đến 50kW, đủ mạnh tương đương với các hệ thống sạc nhanh bạn có thể tìm mua trên thị trường.

Với thông số này, hệ thống sẽ đủ mạnh để sạc không dây cho cả những phương tiện vận tải lớn, và có thể loại bỏ lý do cuối cùng cho sự tồn tại của sạc bằng dây cắm.

Và tiến xa hơn nữa, các nhà nghiên cứu cũng đang thử nghiệm một giải pháp để sạc khi đang di chuyển trên đường, có tiềm năng khả thi cho các xe buýt chạy điện và các phương tiện chạy điện khác sạc khi vẫn đang ở trên đường.

Điều này sẽ giúp cho các xe buýt này giảm được khối lượng pin phải mang theo, vốn là một trong những thành phần đắt đỏ nhất của xe điện, mà vẫn có thể di chuyển được quãng đường dài với chi phí rẻ hơn.

Theo Nguyễn Hải

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm