Sabeco đề cử người ngồi “ghế nóng”

21/07/2016 04:01 PM | Kinh doanh

Ngày 20-7, theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Tổng công ty CP Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã có báo cáo gửi Bộ Công thương về một số đề xuất nhân sự tại công ty này.

Sabeco đề cử người ngồi “ghế nóng”

Theo đó, bộ phận quản lý vốn nhà nước đề nghị Bộ Công thương đồng ý cho ông Võ Thanh Hà ( chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc) thôi thực hiện nhiệm vụ tổng giám đốc theo công văn do Bộ Công thương ký ngày 
31-12-2015.

Đồng thời giới thiệu ông Lê Hồng Xanh, hiện đang là phó tổng giám đốc Sabeco, thực hiện nhiệm vụ của tổng giám đốc cho đến khi có quyết định mới về nhân sự. Nhiệm vụ của ông Xanh “sẽ do HĐQT Sabeco phân công”.

Cũng theo văn bản này, “ông Xanh là người có kinh nghiệm chuyên môn và quản lý ở nhiều đơn vị, lĩnh vực khác nhau”.

Được biết, ngoài chức phó tổng giám đốc Sabeco, ông Lê Hồng Xanh còn là đại diện quản lý vốn của Bộ Công thương tại Sabeco, ủy viên HĐQT tổng công ty, kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại Bia Sài Gòn. Do đó, nếu đề cử nói trên được chấp thuận, Sabeco sẽ bổ nhiệm nhân sự giữ chức vụ tổng giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại bia Sài Gòn thay thế ông Xanh.

Kể từ khi bà Phạm Thị Hồng Hạnh (nguyên tổng giám đốc Sabeco) nghỉ hưu từ cuối năm 2015, Sabeco đã không có người ngồi “ghế” tổng giám đốc chính thức, việc để ông Võ Thanh Hà thực hiện nhiệm vụ của tổng giám đốc thời gian qua chỉ là “giải pháp tình thế”.

Theo Trần Vũ Nghi

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm