Sabeco đã chính thức được chấp thuận niêm yết cổ phiếu tại HoSE

26/11/2016 09:07 AM | Kinh doanh

Tuy nhiên ngày giao dịch đầu tiên cũng như giá tham chiếu chưa được công bố.

Sabeco đã chính thức được chấp thuận niêm yết cổ phiếu tại HoSE

Chiều ngày 25/11, Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu lần đầu cho Tổng CTCP Bia rượu Nước giải khát Sài Gòn ( Sabeco ).

Sabeco có vốn điều lệ 6.413 tỷ đồng, được chấp thuận niêm yết hơn 641 triệu cổ phiếu.

Hiện ngày giao dịch đầu tiên cũng như giá tham chiếu chưa được công bố. Cách đây hơn 10 ngày, ông Phan Đăng Tuất – Vụ trưởng, thường trực Ban đổi mới và phát triển doanh nghiệp Bộ Công Thương cho biết đơn vị tư vấn đã đề xuất sẽ đưa cổ phiếu Sabeco vào giao dịch từ ngày 12/12.

Báo Tuổi trẻ cũng cho biết Bộ Công thương đã chấp thuận mức giá tham chiếu chào sàn là 110.000 đồng/cp nhưng ông Tuất khi đó đã không khẳng định thông tin này.

Tại mức giá 110.000 đồng, vốn hóa của Sabeco đạt hơn 70.500 tỷ đồng và sẽ trở thành cổ phiếu có vốn hóa lớn thứ 5 tại sàn HoSE, sau Vinamilk, PV Gas, Vietcombank và Vingroup.

Cổ phiếu BHN của Habeco đã giao dịch trên sàn Upcom từ ngày 28/10 và hiện đang có giá 106.200 đồng – tương ứng vốn hóa đạt 24.600 tỷ đồng. Habeco đang tiến hành lấy ý kiến cổ đông về việc chuyển sang niêm yết tại HoSE.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, Sabeco đạt 21.809 tỷ đồng doanh thu và lãi ròng 3.548 tỷ đồng – tăng trưởng tương ứng 9% và 23% so với cùng kỳ.

Theo Trường An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đề xuất đầu tư Thủ Lệ thành Venice, sông Tô Lịch phục vụ du lịch

Nguyên GĐ công ty Thoát nước Hà Nội Lê Minh Châu hy vọng, khi dòng sông Tô Lịch "sống lại" sẽ như một tấm lụa màu xanh vắt qua cô gái Hà Nội trẻ trung, đầy sức sống.

Đọc thêm