Rời Việt Nam khi đang bị tố “lừa” hàng chục tỷ đồng, chồng Thu Minh đang thách thức các chủ nợ?

12/08/2016 03:06 PM | Thời sự

Dòng chia sẻ mới nhất trên Fanpage chính thức của ca sĩ Thu Minh cho thấy nội dung là chồng cô - ông Otto De Jager đã rời khỏi Việt Nam trong khi đang bị tố “lừa” 20 tỷ đồng của đối tác là công ty Gia Hân ở Đồng Nai và nhiều đối tác khác phản ánh là không trả tiền hàng, chiếm dụng vốn.

Rời Việt Nam khi đang bị tố “lừa” hàng chục tỷ đồng, chồng Thu Minh đang thách thức các chủ nợ?

Trước đó, trong văn bản gởi Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai hồi tháng 5/2016, công ty TNHH Gia Hân (Biên Hòa) đã đề nghị áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm xuất cảnh ra khỏi Việt Nam đối với ông Otto De Jager.

Nguyên nhân là do công ty Global Home S.R.O do ông Otto làm chủ bị tố “lừa” 20 tỷ đồng của công ty Gia Hân, đồng thời cũng bị nhiều doanh nghiệp gỗ khác phản ánh là không trả tiền hàng, chiếm dụng vốn.


Kiến nghị cấm xuất cảnh đối với ông Otto De Jager của công ty Gia Hân

Kiến nghị cấm xuất cảnh đối với ông Otto De Jager của công ty Gia Hân

Phản hồi với các comment của fan về việc ông Otto bị “tố” lừa tiền, admin fanpage Thu Minh cho rằng: “Giấy tờ ai cũng có thể viết thể gửi nhưng quan trọng là kết luận của cơ quan điều tra CA hay toà án đâu?? Không có bạn nhé.”

Như vậy, với việc ông Otto vẫn đường hoàng rời khỏi Việt Nam và admin Fanpage của Thu Minh cho rằng đến nay vẫn chưa có cơ quan pháp luật nào đưa ra kết luận vụ việc công ty Gia Hân tố cáo có thể thấy rằng vụ việc này không dễ để phân xử và còn lâu mới có kết luận cuối cùng.


Đơn tố cáo ông Otto của công ty Vinafor Đà Nẵng

Đơn tố cáo ông Otto của công ty Vinafor Đà Nẵng

Nguyên nhân chắc hẳn là do những điều khoản trong hợp đồng đã được công ty Global Home “cài” vào như: nếu xảy ra tranh chấp thì giải quyết ở trọng tài thương mại Hồng Kông theo luật Anh, không có hợp đồng tiếng Việt…

Tất nhiên, mọi tranh chấp thương mại nên được phân xử dựa trên hợp đồng “giấy trắng mực đen” và “bút sa thì gà chết”. Tuy nhiên, xét ở khía cạnh kinh doanh, để giữ uy tín của mình và công ty khi làm ăn ở Việt Nam, ông Otto nên giải quyết ổn thỏa vụ việc của mình theo hướng “đôi bên cùng có lợi”.

Đây cũng là cách để vợ ông vốn là "người của công chúng" không lâm vào tình cảnh bị người hâm mộ và thương hiệu quảng cáo "tẩy chay".

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Tự hào là “Đại sứ Xoài”, “Đại sứ Thanh long”

Tự hào là “Đại sứ Xoài”, “Đại sứ Thanh long”

“Nhiều bạn vui đùa gọi tôi là “Đại sứ Xoài”. Được làm “Đại sứ Xoài” hay “Đại sứ Thanh long”… cũng là điều đáng tự hào, đúng không?”, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường chia sẻ.

XEM
Đọc thêm