Rời "trạm dừng chân" Urban Station, Đinh Nhật Nam tiếp tục hành trình với chuỗi nước ép trái cây

24/05/2017 08:15 AM | Kinh doanh

Đinh Nhật Nam, đồng sáng lập chuỗi cà phê Urban Station, cho biết anh cùng team sẽ mở 10 cửa hàng nước ép trong năm nay với nguồn vốn đầu tư vào mỗi điểm bán nước ép cao hơn so với một quán cafe của Urban Station. Đặt mục tiêu tham vọng tăng lên con số 100.

Rời "trạm dừng chân" Urban Station, Đinh Nhật Nam tiếp tục hành trình với chuỗi nước ép trái cây
Ảnh: Forbes"

Chia sẻ với chúng tôi, Đinh Nhật Nam cho biết, cửa hàng đầu tiên theo dự tính sẽ được mở vào tháng 6-7 tới tại một địa điểm đẹp ở quận 1.

“Trong năm nay chúng tôi dự định mở 10 điểm bán, năm sau dự định sẽ là 50 điểm trên toàn quốc. Trong tương lai sẽ là 100 điểm bán. Hiện tại, mặt bằng kinh doanh có thể nói là bão giá, bão mặt bằng với giá được đẩy lên rất cao so với thời điểm 3 năm trước.

Tuy nhiên, chúng tôi xác định khu vực nào có mặt bằng đẹp, phù hợp với mô hình kinh doanh và có bài toán phù hợp thì sẽ triển khai”, doanh nhân 8X tiết lộ. Hiện tại, đội thực hiện dự án có Nam và các thành viên của nhóm.

Nói về Urban Station, Nam cho biết mình sẽ chuyển toàn bộ chuỗi cà phê này sang hình thức nhượng quyền để tập trung vào dự án mới.

"Trong quá trình làm việc và nghiên cứu thị trường Việt Nam, tôi thấy thị trường cà phê ở Việt Nam đã bão hòa. Chen chân vào rất khó. Thay vì đó, mình tìm sản phẩm mới. Vì vậy, bây giờ muốn phát triển và có khách hàng, chúng tôi bắt buộc phải tìm ra sản phẩm mới, mà sản phẩm mới này phải tốt hơn những sản phẩm cũ nhiều."

Thời gian đầu, Nam và các cộng sự xác định nghiên cứu thị trường và mở các cửa hàng bán lẻ trước, xem khách phản ứng thế nào với những sản phẩm mình mang tới, coi như giới thiệu sản phẩm. Nam cho biết chuỗi này không nhượng quyền.

Nam đánh giá, thị trường nước ép còn rất rộng khi chưa có tên tuổi lớn, các đối thủ trong ngành đã có nhiều, nhưng hầu hết đều nhỏ lẻ.

"Tôi tin rằng thị trường sẽ đón nhận sản phẩm nước ép. Bởi thứ nhất, công nghệ máy móc hiện đại, có thể ép hết được chất dinh dưỡng trong các loại trái cây tươi.

Thứ hai, sản phẩm tốt cho sức khỏe lấy từ thiên nhiên.

Thứ ba, sản phẩm của chuỗi nước ép sẽ lạ đối với người khách hàng. Lạ vì có thể một món được kết hợp của nhiều loại trái cây, rau và mang đến hương vị mới dựa trên những nghiên cứu. Ví dụ, loại trái nào kết hợp với trái nào sẽ khử được mùi hăng và cung cấp nhiều calo, Vitamin, tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hoá", Nam lí giải.

Nam dự tính, tỷ suất lợi nhuận cho lĩnh vực mới sẽ đạt khoảng 30-40%, tương đương cà phê. Với chi phí đầu tư ban đầu cho mỗi quán 100m2 vào khoảng 2 tỷ đồng. Nam cũng xác định rủi ro lớn nhất của chuỗi mới là nguyên liệu bấp bênh, giá biến động theo mùa và nguồn nguyên liệu tươi bảo quản khó không giống như sản phẩm đóng hộp.

"Hiện tại, nguồn nguyên liệu của chúng tôi được thu mua từ những vựa trái cây nông sản. Nhưng trong tương lai, dự định sẽ thiết lập và đầu tư vùng nguyên liệu được chính chúng tôi trồng. Mỗi cửa hàng bán nước ép của chúng tôi, sẽ là điểm bán hàng được ép từ nước trái cây sạch đã được chính chúng tôi trồng”, Nam nói về nguyên liệu.

Nam và các đồng sự sẽ mở chuỗi ngay từ ban đầu và trái cây được thu mua với số lượng lớn. Đồng thời sẽ xây kho lạnh, hình thành chuỗi cung ứng ngay từ đầu nên có thể khống chế được về giá.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm