Robot đầu tiên tại sân bay là của LG

24/07/2017 01:42 PM | Công nghệ

LG Electronics vừa ra mắt robot biết hướng dẫn và dọn dẹp vệ sinh tại sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc).

Robot đầu tiên tại sân bay là của LG

Robot hướng dẫn sử dụng phần mềm nhận diện giọng nói do hãng này tự thiết kế có thể hiểu được 4 thứ tiếng là Anh, Nhật, Trung và Hàn. Ngoài trả lời các câu hỏi của hành khách, nó còn có màn hình hiển thị lịch các chuyến bay, bản đồ sân bay và đặc biệt là có thể dẫn hành khách đến cổng ra máy bay họ cần.

Robot dọn dẹp được ứng dụng tối đa công nghệ không người lái và biết tự dò vật cản. Nó cũng được trang bị bản đồ để biết tự tìm ra tuyến đường dọn dẹp nhanh nhất và hiệu quả nhất mà không trùng với các robot khác.

LG đã cho hai loại robot này vận hành trong môi trường thử nghiệm từ hồi tháng 2 để giảm tiếng ồn và các sai sót nhỏ. Hiện sân bay quốc tế Incheon đã được trang bị 5 robot mỗi loại.

Một hình ảnh dễ thương khác của cặp đôi robot, đứng bên phải là robot hướng dẫn.
Một hình ảnh dễ thương khác của cặp đôi robot, đứng bên phải là robot hướng dẫn.

Theo Minh Thu

ICTnews

Từ khóa:  robot, lg, sân bay
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm