Rộ trào lưu biến xe ‘cỏ’ ngồi êm như Lexus, Mercedes, Volvo... với chi phí hàng chục triệu đồng

23/07/2019 08:49 AM | Kinh doanh

Những chiếc xe ghế chỉnh cơ lắp thêm ghế điện. Có những xe ghế chỉnh điện sẵn nhưng chủ xe đòi hỏi thêm nhiều chức năng hơn nên cũng đổi bộ ghế mới.

Rộ trào lưu biến xe ‘cỏ’ ngồi êm như Lexus, Mercedes, Volvo... với chi phí hàng chục triệu đồng

Thông thường, những chiếc ô tô giá thấp hoặc phiên bản thấp bị rút gọn trang bị để giảm giá thành. Ghế chỉnh điện là một trong những trang bị hay bị cắt bỏ. Thay vào đó, xe sẽ được lắp ghế chỉnh cơ.

Ghế chỉnh cơ trên ô tô đã không còn là vấn đề lớn khi các xưởng độ hiện nay cung cấp dịch vụ độ ghế điện. Có nhiều kiểu ghế độ, bao gồm loại được làm sẵn để lắp lên xe, ghế mới chính hãng hoặc ghế tháo xe hàng bãi. Chi phí độ ghế từ khoảng 10-40 triệu đồng tuỳ loại.

 Rộ trào lưu biến xe ‘cỏ’ ngồi êm như Lexus, Mercedes, Volvo... với chi phí hàng chục triệu đồng - Ảnh 1.

Một kho ghế Mercedes-Benz tháo xe sẵn sàng để độ lên xe khác.

 Rộ trào lưu biến xe ‘cỏ’ ngồi êm như Lexus, Mercedes, Volvo... với chi phí hàng chục triệu đồng - Ảnh 2.

Một chiếc Mitsubishi Xpander lắp ghế điện.

Loại ghế giá "rẻ" và gần như phổ biến nhất là loại tháo xe Lexus RX300. Một người bán hàng cho biết ghế này tháo xe Lexus hàng bãi bên Campuchia. Hầu hết da ghế đã sờn và rách. Chỉ có một số ít còn đẹp. Tuy nhiên, chức năng chỉnh điện vẫn hoạt động hoàn hảo. Ghế này thường lắp trên SUV bởi khá cao và không phù hợp sedan. Giá bộ 2 chiếc ghế khoảng 7 triệu đồng (loại hình thức xấu). Sau khi lắp đặt và xử lý lại da, chi phí sẽ lên tới con số chục triệu đồng.

 Rộ trào lưu biến xe ‘cỏ’ ngồi êm như Lexus, Mercedes, Volvo... với chi phí hàng chục triệu đồng - Ảnh 3.

Ghế điện của Lexus RX300 và GX470 tháo xe.

Cao cấp hơn là loại ghế được cửa hàng quảng cáo là của xe Volvo. Ghế này chỉnh điện 14 hướng và có bơm lưng. Chi phí độ bộ ghế này được chào là 29 triệu đồng. Đã có chủ xe bán tải Mitsubishi Triton lắp ghế này lên xe.

 Rộ trào lưu biến xe ‘cỏ’ ngồi êm như Lexus, Mercedes, Volvo... với chi phí hàng chục triệu đồng - Ảnh 4.

Chiếc bán tải Triton lắp ghế Volvo XC90.

Có những loại còn đắt tiền hơn nữa. Một chiếc Mazda6 vừa được lắp bộ ghế với đủ các chức năng chỉnh điện 12 hướng, nhớ 3 vị trí, bơm lưng, sấy và thông gió với chi phí 36 triệu đồng. Mặc dù ghế nguyên bản của xe đã là chỉnh điện và có nhớ vị trí nhưng chủ xe vẫn đòi hỏi nhiều chức năng hơn.

 Rộ trào lưu biến xe ‘cỏ’ ngồi êm như Lexus, Mercedes, Volvo... với chi phí hàng chục triệu đồng - Ảnh 5.
 Rộ trào lưu biến xe ‘cỏ’ ngồi êm như Lexus, Mercedes, Volvo... với chi phí hàng chục triệu đồng - Ảnh 6.

Đến Mazda6 cũng độ lại ghế.

Thời gian độ ghế tuỳ vào độ phức tạp của chiếc ghế lắp vào. Người bán cho biết sẽ mất cả ngày để thi công. Ghế độ phức tạp nhất là loại có các chức năng sưởi, thông gió và massage.

Độ ghế không chỉ bổ sung các tính năng chỉnh điện, nhớ vị trí, sưởi, thông gió, massage mà còn mang đến sự êm ái hơn. Đệm và vật liệu da trên những chiếc xe sang đều là loại cao cấp. Lưu ý, việc độ ghế ngoài đồng nghĩa với mất bảo hành bộ phận này trên xe.

Theo Khôi Nguyên

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ô tô, ghế điện
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm