Rò rỉ "Ghi chú xấu" đang làm nội bội Facebook lục đục

01/04/2018 11:14 AM | Kinh doanh

Thứ 5 vừa qua một ghi chú từ năm 2016 được viết bởi Phó Chủ tịch Facebook đã bị rò rỉ, nội dung memo nói về việc Facebook sẽ kết nối mọi người bất chấp cả những tiêu cực to lớn nào. CEO Mark và các nhân viên khác đã lên tiếng phản đối điều này.

Rò rỉ "Ghi chú xấu" đang làm nội bội Facebook lục đục
Rò rỉ Ghi chú xấu đang làm nội bội Facebook lục đục - Ảnh 1.

Thứ 5 vừa qua một đoạn memo (ghi nhớ) có tên “The Ugly - Cái Xấu” được viết bởi Phó Chủ tịch Facebook Andrew “Boz” Bosworth vào năm 2016 đã bị rò rì trên trang BuzzFeed . Đặc biệt tờ memo này nói về việc Facebook sẽ tiếp tục kết nối thêm nhiều người, bất chấp gây nên những tiêu cực to lớn:

"Vì vậy, chúng ta sẽ kết nối được nhiều người hơn nữa.

Kể cả điều đó là xấu nếu như những người này làm gì đó trở nên tiêu cực. Hay cái giá phải trả cho một ai đó nếu như họ bị bêu xấu để bắt nạt. Hay sẽ có một ai đó chết trong một cuộc tấn công khủng bố dựa trên những phối hợp với các công cụ của chúng ta. Thi chúng ta sẽ vẫn tiếp tục kết nối mọi người".

Rò rỉ Ghi chú xấu đang làm nội bội Facebook lục đục - Ảnh 2.

Andrew Bosworth đang giới thiệu về Messenger của Facebook vào năm 2010.

Sau khi bản memo bị rò rỉ cộng với scandal liên quan tới Công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica trước đó, nội bộ của Facebook trở nên hỗn loạn và lục đục. CEO Mark Zuckerberg đã lên tiếng về bản memo rằng:

"Đây là bản ghi nhớ mà hầu hết những người làm việc ở Facebook bao gồm bản thân tôi không đồng ý". CEO cũng nói về Bosworth - người đồng nghiệp lâu năm của mình là "một nhà lãnh đạo tài năng nhưng hay có những phát ngôn khiêu khích".

Theo Quỳnh Như

Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

Bỏ đại học và là "cừu đen" trong mắt gia đình, chàng "phượt thủ" sáng lập nên kỳ lân OYO nhờ những con gián và cánh cửa phòng cọt kẹt

Thời điểm hiện tại, OYO đã trở thành nhà điều hành khách sạn đứng thứ 2 thế giới về số lượng phòng và đang sẵn sàng để vượt qua "ông lớn" Marriott International Inc. vào đầu năm tới.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm