Ripple tăng 32% chỉ trong 1 tiếng nhờ thông tin bắt tay với công ty chuyển tiền xuyên quốc gia MoneyGram

12/01/2018 09:11 AM | Kinh doanh

MoneyGram sẽ sử dụng thí điểm đồng tiền Ripple để chuyển tiền xuyên quốc gia. Các giao dịch sẽ diễn ra chỉ trong 2-3 giây, nhanh như cách thông tin lan tỏa.

Ripple tăng 32% chỉ trong 1 tiếng nhờ thông tin bắt tay với công ty chuyển tiền xuyên quốc gia MoneyGram

Tối 11/1 (giờ Việt Nam), tài khoản twitter của MoneyGram đã đăng thông báo sẽ chính thức hợp tác với Ripple.

Theo đó, MoneyGram sẽ sử dụng thí điểm đồng tiền của Ripple trong thanh toán. MoneyGram đánh giá, Ripple là tài sản kỹ thuật số hiệu quả nhất cho các khoản thanh toán với phí giao dịch không đến một xu, trong khi chi phí với Bitcoin là 30$/giao dịch. Tương tự, thời gian giao dịch trung bình của Ripple chỉ là 2-3 giây, trong khi các tài sản hàng đầu khác mất từ 15 phút đến 1 giờ.

MoneyGram là công ty hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền xuyên quốc gia. Hiện nay, các công ty hoạt động theo mô hình này đòi hỏi phải có tài khoản ở khắp nơi trên thế giới và phải bỏ tiền vào trong các tài khoản này để đảm bảo thanh khoản. Công nghệ blockchain hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc cách mạng trong lĩnh vực này và tối ưu hóa nguồn vốn.

Về phía Ripple, ông Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple nói: "Sự thiếu hiệu quả của các khoản thanh toán toàn cầu không chỉ ảnh hưởng đến các ngân hàng mà còn ảnh hưởng đến các tổ chức như MoneyGram. Các công ty chuyển tiền rất quan trọng với nền kinh tế toàn cầu, bởi họ giúp chúng ta chuyển tiền cho bạn bè và người thân. Chúng tôi rất vui mừng về thí điểm này và hy vọng sẽ hợp tác lâu dài với MoneyGram. Sử dụng Ripple, tiền sẽ được chuyển đi nhanh như cách thông tin lan tỏa vậy".

Ngay sau khi MoneyGram thông báo về thương vụ hợp tác, giá đồng tiền Ripple đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục, sau chuỗi ngày giảm sâu. Từ mức giá khoảng 1,7 USD, Ripple đã tăng 32% lên 2,25 USD chỉ trong hơn 1 tiếng.

Ripple tăng 32% chỉ trong 1 tiếng nhờ thông tin bắt tay với công ty chuyển tiền xuyên quốc gia MoneyGram - Ảnh 1.

Giá đồng Ripple

Tuy nhiên, đến sáng nay, giá Ripple đã quay đầu giảm, xuống dưới 2 USD khi thị trường chung chìm trong sắc đỏ.

Theo Coinmarketcap, trong vòng 24 giờ qua, hầu hết các đồng tiền lớn nhất thế giới đều giảm khoảng 10%.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ripple, tiền số, moneygram

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Những lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs: Cho dù bạn chọn ghế hạng nhất hay hạng phổ thông thì khi máy bay hạ cánh, bạn cũng phải bước xuống

Rất nhiều người đã lấy Steve Jobs là tấm gương để noi theo về mức độ thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm