Ripple tăng 32% chỉ trong 1 tiếng nhờ thông tin bắt tay với công ty chuyển tiền xuyên quốc gia MoneyGram

12/01/2018 09:11 AM | Kinh doanh

MoneyGram sẽ sử dụng thí điểm đồng tiền Ripple để chuyển tiền xuyên quốc gia. Các giao dịch sẽ diễn ra chỉ trong 2-3 giây, nhanh như cách thông tin lan tỏa.

Ripple tăng 32% chỉ trong 1 tiếng nhờ thông tin bắt tay với công ty chuyển tiền xuyên quốc gia MoneyGram

Tối 11/1 (giờ Việt Nam), tài khoản twitter của MoneyGram đã đăng thông báo sẽ chính thức hợp tác với Ripple.

Theo đó, MoneyGram sẽ sử dụng thí điểm đồng tiền của Ripple trong thanh toán. MoneyGram đánh giá, Ripple là tài sản kỹ thuật số hiệu quả nhất cho các khoản thanh toán với phí giao dịch không đến một xu, trong khi chi phí với Bitcoin là 30$/giao dịch. Tương tự, thời gian giao dịch trung bình của Ripple chỉ là 2-3 giây, trong khi các tài sản hàng đầu khác mất từ 15 phút đến 1 giờ.

MoneyGram là công ty hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền xuyên quốc gia. Hiện nay, các công ty hoạt động theo mô hình này đòi hỏi phải có tài khoản ở khắp nơi trên thế giới và phải bỏ tiền vào trong các tài khoản này để đảm bảo thanh khoản. Công nghệ blockchain hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc cách mạng trong lĩnh vực này và tối ưu hóa nguồn vốn.

Về phía Ripple, ông Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple nói: "Sự thiếu hiệu quả của các khoản thanh toán toàn cầu không chỉ ảnh hưởng đến các ngân hàng mà còn ảnh hưởng đến các tổ chức như MoneyGram. Các công ty chuyển tiền rất quan trọng với nền kinh tế toàn cầu, bởi họ giúp chúng ta chuyển tiền cho bạn bè và người thân. Chúng tôi rất vui mừng về thí điểm này và hy vọng sẽ hợp tác lâu dài với MoneyGram. Sử dụng Ripple, tiền sẽ được chuyển đi nhanh như cách thông tin lan tỏa vậy".

Ngay sau khi MoneyGram thông báo về thương vụ hợp tác, giá đồng tiền Ripple đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục, sau chuỗi ngày giảm sâu. Từ mức giá khoảng 1,7 USD, Ripple đã tăng 32% lên 2,25 USD chỉ trong hơn 1 tiếng.

Ripple tăng 32% chỉ trong 1 tiếng nhờ thông tin bắt tay với công ty chuyển tiền xuyên quốc gia MoneyGram - Ảnh 1.

Giá đồng Ripple

Tuy nhiên, đến sáng nay, giá Ripple đã quay đầu giảm, xuống dưới 2 USD khi thị trường chung chìm trong sắc đỏ.

Theo Coinmarketcap, trong vòng 24 giờ qua, hầu hết các đồng tiền lớn nhất thế giới đều giảm khoảng 10%.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ripple, tiền số, moneygram

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

"Bầu" Đức nói gì khi đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch?

Nhiều bạn đọc thắc mắc rằng trong đêm đội tuyển Việt Nam đăng quang ngôi vô địch AFF CUP 2018, "bầu" Đức đang ở đâu? Làm gì?

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm