Ripple tăng 32% chỉ trong 1 tiếng nhờ thông tin bắt tay với công ty chuyển tiền xuyên quốc gia MoneyGram

12/01/2018 09:11 AM | Kinh doanh

MoneyGram sẽ sử dụng thí điểm đồng tiền Ripple để chuyển tiền xuyên quốc gia. Các giao dịch sẽ diễn ra chỉ trong 2-3 giây, nhanh như cách thông tin lan tỏa.

Ripple tăng 32% chỉ trong 1 tiếng nhờ thông tin bắt tay với công ty chuyển tiền xuyên quốc gia MoneyGram

Tối 11/1 (giờ Việt Nam), tài khoản twitter của MoneyGram đã đăng thông báo sẽ chính thức hợp tác với Ripple.

Theo đó, MoneyGram sẽ sử dụng thí điểm đồng tiền của Ripple trong thanh toán. MoneyGram đánh giá, Ripple là tài sản kỹ thuật số hiệu quả nhất cho các khoản thanh toán với phí giao dịch không đến một xu, trong khi chi phí với Bitcoin là 30$/giao dịch. Tương tự, thời gian giao dịch trung bình của Ripple chỉ là 2-3 giây, trong khi các tài sản hàng đầu khác mất từ 15 phút đến 1 giờ.

MoneyGram là công ty hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền xuyên quốc gia. Hiện nay, các công ty hoạt động theo mô hình này đòi hỏi phải có tài khoản ở khắp nơi trên thế giới và phải bỏ tiền vào trong các tài khoản này để đảm bảo thanh khoản. Công nghệ blockchain hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc cách mạng trong lĩnh vực này và tối ưu hóa nguồn vốn.

Về phía Ripple, ông Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple nói: "Sự thiếu hiệu quả của các khoản thanh toán toàn cầu không chỉ ảnh hưởng đến các ngân hàng mà còn ảnh hưởng đến các tổ chức như MoneyGram. Các công ty chuyển tiền rất quan trọng với nền kinh tế toàn cầu, bởi họ giúp chúng ta chuyển tiền cho bạn bè và người thân. Chúng tôi rất vui mừng về thí điểm này và hy vọng sẽ hợp tác lâu dài với MoneyGram. Sử dụng Ripple, tiền sẽ được chuyển đi nhanh như cách thông tin lan tỏa vậy".

Ngay sau khi MoneyGram thông báo về thương vụ hợp tác, giá đồng tiền Ripple đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục, sau chuỗi ngày giảm sâu. Từ mức giá khoảng 1,7 USD, Ripple đã tăng 32% lên 2,25 USD chỉ trong hơn 1 tiếng.

Ripple tăng 32% chỉ trong 1 tiếng nhờ thông tin bắt tay với công ty chuyển tiền xuyên quốc gia MoneyGram - Ảnh 1.

Giá đồng Ripple

Tuy nhiên, đến sáng nay, giá Ripple đã quay đầu giảm, xuống dưới 2 USD khi thị trường chung chìm trong sắc đỏ.

Theo Coinmarketcap, trong vòng 24 giờ qua, hầu hết các đồng tiền lớn nhất thế giới đều giảm khoảng 10%.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ripple, tiền số, moneygram

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiểu sử cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Câu chuyện kinh doanh

"Vua chuối" Huy Long An kể chuyện xuất khẩu sang Nhật: Tôi từng phải bay ngay sang Nhật để xem chuối bị thẹo, xấu ở đâu để khắc phục cho khách hàng

“Như mình chưa đủ, còn thiếu cái này, cái kia thì nói với phía đối tác trong vòng 2 tháng, 3 tháng nữa mình sẽ làm xong chẳng hạn. Sau đó chứng minh cho họ thấy là mình đã làm xong”, ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An, nói về chuyện xuất khẩu chuối sang Nhật.

Câu chuyện kinh doanh

Có gì bên trong 9 xưởng sản xuất ô tô và xe máy điện của Nhà máy VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ – Hải Phòng?

Theo kế hoạch, VinFast ​​sẽ ra mắt xe máy điện vào cuối năm 2018, 2 mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019, 1 mẫu ô tô điện, 1 mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ và xe buýt điện vào cuối năm 2019.

Chủ tịch Tập đoàn Honda: Đồng nghiệp càng thân thiết với nhau càng không nên đến nhà nhau!

Đừng sợ hãi khi bạn đã nhìn vào mặt tối của tình bạn tại nơi làm việc. Chỉ cần chú ý đến cách bạn chọn và nuôi dưỡng những mối quan hệ đó, và như hãy cẩn thận để điều hướng nơi làm việc của bạn bằng lý trí.

Đọc thêm