Reuters: Mỹ sẽ nới lỏng trừng phạt nếu Nga cắt giảm vũ khí hạt nhân

16/01/2017 09:09 AM | Thời sự

Theo Reuters, báo The Times of London đưa tin Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể xóa bỏ một số lệnh trừng phạt nhằm vào Nga để đổi lấy một thỏa thuận cắt giảm vũ khí hạt nhân với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Reuters: Mỹ sẽ nới lỏng trừng phạt nếu Nga cắt giảm vũ khí hạt nhân
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (phải) trả lời báo giới tại Tòa tháp Trump ở New York, Mỹ, ngày 13/1/2017. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Trong một bài phỏng vấn với báo trên, ông Trump bày tỏ mong muốn kho vũ khí hạt nhân của Nga và Mỹ "được cắt giảm một cách đáng kể."

Ông nêu rõ: "Mỹ đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, hãy xem liệu chúng ta có thể tạo ra những thỏa thuận tốt với Moskva hay không. Một điều chắc chắn, tôi nghĩ rằng kho vũ khí hạt nhân cần được cắt giảm một cách đáng kể."

Bên cạnh đó, ông Trump cũng chỉ trích việc Nga can thiệp vào cuộc nội chiến Syria, đồng thời gọi đây là "một điều rất khủng khiếp" đã dẫn đến "tình trạng khủng hoảng nhân đạo tồi tệ".

PV

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm