Reuters: Chuyến thăm 3 ngày thể hiện ông Obama rất coi trọng việc mở rộng quan hệ với Hà Nội

23/05/2016 07:45 AM | Thời sự

Kim ngạch thương mại song phương Việt – Mỹ đã tăng gấp 10 lần trong 2 thập kỷ qua, lên tới gần 45 tỷ USD. Trên thị trường Mỹ, hiện Việt Nam là nước xuất khẩu lớn nhất ở Đông Nam Á.

Reuters: Chuyến thăm 3 ngày thể hiện ông Obama rất coi trọng việc mở rộng quan hệ với Hà Nội

Reuters nhận định đây là chuyến thăm hàn gắn quan hệ với “cựu thù” của Mỹ và chuyến thăm cũng là một phần trong chiến lược “tái cân bằng” châu Á của Tổng thống Obama .

Đồng hành với ông Obama là Ngoại trưởng Mỹ John Kerry – người sau khi đi khắp Việt Nam với vai trò là một sĩ quan hải quân trẻ tuổi đã trở thành một người biểu tình chống lại cuộc chiến phi lý. Giờ đây, 4 thập kỷ sau khi cuộc chiến tranh diễn ra ở Việt Nam nhưng cũng gây ra rất nhiều tranh cãi sâu sắc ở Mỹ kết thúc, ông Obama tới Việt Nam để đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ với Việt Nam cả về mặt quân sự và kinh tế.

Bài báo cho rằng Tổng thống Mỹ lưu lại ở Việt Nam tới 3 ngày – một quãng thời gian khá dài đối với một chuyến công du nước ngoài. Điều này thể hiện ông Obama rất coi trọng việc mở rộng mối quan hệ với Hà Nội.

Kim ngạch thương mại song phương Việt – Mỹ đã tăng gấp 10 lần trong 2 thập kỷ qua, lên tới gần 45 tỷ USD. Trên thị trường Mỹ, hiện Việt Nam là nước xuất khẩu lớn nhất ở Đông Nam Á.

Việt Nam cũng là một trong những nước tăng trưởng nhanh nhất ở châu Á, thu hút nhiều công ty Mỹ như Intel, Microsoft, Ford Motors và General Electric tăng cường rót vốn và mở rộng hoạt động.

Theo Thu Hương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Sếp ngân hàng tỷ USD Goldman Sachs: Ngày là CEO, tối về làm DJ part-time lấy tiền đi từ thiện

Solomon còn được biết đến với tư cách là một DJ nhạc rock cổ điển cùng biệt danh “D-Sol” tại các câu lạc bộ đêm ở thành phố New York, Miami và Bahamas

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Đọc thêm