Resort bằng tre tuyệt đẹp trên 'vịnh Hạ Long' của Hải Phòng

15/03/2019 08:41 AM | Thời sự

Castaway Island Resort được thiết kế cho khoảng 160 du khách trên vịnh Lan Hạ, Cát Bà, Hải Phòng. Nằm trên bãi biển khoảng 3.000 m2, resort mang những vẻ đẹp riêng kỳ thú.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên 'vịnh Hạ Long' của Hải Phòng

Castaway Island Resort tọa lạc tại vịnh Lan Hạ, phía đông đảo Cát Bà, TP Hải Phòng. Vịnh Lan Hạ vốn nổi danh như một "thiên đường bị lãng quên" ở Việt Nam, nơi chứa đựng vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên kỳ thú, được ví như vịnh Hạ Long thứ hai ở miền Bắc.

Castaway Island Resort được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Võ Trọng Nghĩa và ông Takashi Niwa. Nơi đây có sức chứa tới 160 khách, chủ yếu là khách quốc tế. Để đi ra resort, khách du lịch cần di chuyển bằng thuyền khoảng 2h đồng hồ từ cảng Hải Phòng.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 1.

Trên một bãi biển riêng rộng khoảng 3.000 m2, một bên là dãy núi còn bên kia là bờ cát trắng trải rộng, resort gồm 5 túp lều, một nhà hàng, một gian hàng.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 2.
Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 3.
Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 4.

Tre là vật liệu chính được sử dụng trong việc xây dựng resort. Các kiến trúc sư cho biết nó là vật liệu thân thiện với môi trường, có thể tích hợp xây dựng và loại bỏ sau đó mà không gây ảnh hưởng tới vẻ đẹp tự nhiên của vịnh.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 5.

Cấu trúc tre lợp thành mái tranh, mang đến trải nghiệm văn hóa dân gian đích thực cũng như giảm tác động của môi trường.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 6.

Cửa chớp gỗ tái chế thường được sử dụng trong các biệt thự truyền thống thời xưa, nay được dùng làm mặt tiền cho các chòi.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 7.
Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 8.
Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 9.

Cây tre có đường kính chỉ 40 - 50 mm, được lắp ráp bằng đinh chốt và dây thừng. Tre được xử lý bằng phương pháp truyền thống tự nhiên, ngâm tre trong bùn.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 10.

Khu vực nhà hàng được thiết kế theo kiểu lượn sóng, có không gian bán ngoài trời để tạo nên các tương tác.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 11.

Đối với chỗ ở, 5 chòi tre được xây dựng từ các mô-đun khung tre đem lại sự ấm áp cần thiết cho du khách. Khung chòi được lắp ráp sẵn ở mặt đất rồi mới được dựng lên để rút ngắn thời gian xây dựng.

Theo Khổng Chiêm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Khó khăn của HAGL đã qua', niềm tin trở lại khiến nhà đầu tư tranh mua cổ phiếu của bầu Đức

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/3, trong khi VN-Index mất hơn 18 điểm và đa số các cổ phiếu trên sàn đồng loạt giảm mạnh, thì riêng 2 cổ phiếu của HAGL và HAGL Agrico lại cùng tăng trần với khối lượng giao dịch cao đột biến

"Chiêu mộ" Chủ tịch Golden Gate, đẩy áp lực tăng trưởng vào Bách Hóa Xanh, có phải Thế giới di động đang muôn tiến công ngành bán lẻ F&B?

"Khi bạn có một kho lương thực trong nhà, vừa bán lẻ và cũng sử dụng để tạo ra những món ăn ngon nhất để đãi khách, điều gì sẽ thuận lợi, tuyệt vời và thoải mái hơn như thế?".

Câu chuyện kinh doanh

Gần một nửa dân số chơi game, chi phí quảng cáo thấp, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ sinh lời từ đầu tư ngành game cao nhất toàn cầu

Điều này có nghĩa là việc đầu tư vào tiếp thị quảng cáo và tài trợ có thể mang lại ROI tốt nhất ở Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam.

Case study

“Sống chết có số, phú quý do trời” - Daiso và triết lý không họp hành, không chiến lược, bán đồng giá vì lám biếng đỡ phải dán nhãn!

Hirotake Yano giải thích chiến lược đột phá “đồng giá 100 Yên” đến từ… sự làm biếng. Cửa hàng lúc đó chỉ có 2 vợ chồng, nên cặp đôi này đã quyết định bán 100 Yên hết để đỡ phải dán nhãn.

Đọc thêm