Resort bằng tre tuyệt đẹp trên 'vịnh Hạ Long' của Hải Phòng

15/03/2019 08:41 AM | Thời sự

Castaway Island Resort được thiết kế cho khoảng 160 du khách trên vịnh Lan Hạ, Cát Bà, Hải Phòng. Nằm trên bãi biển khoảng 3.000 m2, resort mang những vẻ đẹp riêng kỳ thú.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên 'vịnh Hạ Long' của Hải Phòng

Castaway Island Resort tọa lạc tại vịnh Lan Hạ, phía đông đảo Cát Bà, TP Hải Phòng. Vịnh Lan Hạ vốn nổi danh như một "thiên đường bị lãng quên" ở Việt Nam, nơi chứa đựng vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên kỳ thú, được ví như vịnh Hạ Long thứ hai ở miền Bắc.

Castaway Island Resort được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Võ Trọng Nghĩa và ông Takashi Niwa. Nơi đây có sức chứa tới 160 khách, chủ yếu là khách quốc tế. Để đi ra resort, khách du lịch cần di chuyển bằng thuyền khoảng 2h đồng hồ từ cảng Hải Phòng.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 1.

Trên một bãi biển riêng rộng khoảng 3.000 m2, một bên là dãy núi còn bên kia là bờ cát trắng trải rộng, resort gồm 5 túp lều, một nhà hàng, một gian hàng.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 2.
Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 3.
Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 4.

Tre là vật liệu chính được sử dụng trong việc xây dựng resort. Các kiến trúc sư cho biết nó là vật liệu thân thiện với môi trường, có thể tích hợp xây dựng và loại bỏ sau đó mà không gây ảnh hưởng tới vẻ đẹp tự nhiên của vịnh.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 5.

Cấu trúc tre lợp thành mái tranh, mang đến trải nghiệm văn hóa dân gian đích thực cũng như giảm tác động của môi trường.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 6.

Cửa chớp gỗ tái chế thường được sử dụng trong các biệt thự truyền thống thời xưa, nay được dùng làm mặt tiền cho các chòi.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 7.
Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 8.
Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 9.

Cây tre có đường kính chỉ 40 - 50 mm, được lắp ráp bằng đinh chốt và dây thừng. Tre được xử lý bằng phương pháp truyền thống tự nhiên, ngâm tre trong bùn.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 10.

Khu vực nhà hàng được thiết kế theo kiểu lượn sóng, có không gian bán ngoài trời để tạo nên các tương tác.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 11.

Đối với chỗ ở, 5 chòi tre được xây dựng từ các mô-đun khung tre đem lại sự ấm áp cần thiết cho du khách. Khung chòi được lắp ráp sẵn ở mặt đất rồi mới được dựng lên để rút ngắn thời gian xây dựng.

Theo Khổng Chiêm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm