Red Bull chinh phục giấc mơ - Tập 1: Xuất hiện những ý tưởng kinh doanh “có một không hai”

02/11/2018 05:30 PM | Kinh doanh

Chương trình thực tế đầu tiên về khởi nghiệp tại Việt Nam – Red Bull – Chinh phục ước mơ, vừa chính thức phát sóng tập 1, với nhiều ý tưởng kinh doanh “độc lạ” đến từ các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước.

Red Bull chinh phục giấc mơ - Tập 1: Xuất hiện những ý tưởng kinh doanh “có một không hai”

Nổi bật ở tập này là ý tưởng kinh doanh độc đáo xuất phát từ yếu tố lịch sử. Thí sinh Phạm Vĩnh Lộc và Phương Thảo muốn dùng game truyền cảm hứng về lịch sử Việt Nam cho giới trẻ qua dự án “Sử Hậu Vương”. Dự án là câu chuyện dựng lại theo bối cảnh hiện đại, tập hợp rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam cùng làm một nhiệm vụ để bảo vệ mục tiêu. Theo các thí sinh, dự án được bắt đầu từ thị hiếu của người chơi game, các nhân vật được thiết kế theo phong cách Nhật Bản và hoa văn Việt.

Tuy nhiên, giám khảo Lý Nguyên Khương - Giám đốc Marketing vùng Đông Nam Á Tập đoàn Red Bull đã từ chối ngay khi nghe ý tưởng về hình ảnh, với lý do:“Bạn không thể viết lịch sử theo cách nhìn hay mong muốn của một người nào đó, lịch sử là lịch sử, bạn không thể nào vẽ lại nhân vật lịch sử mà khiến người ta nghĩ đây là một nhân vật không phải người Việt Nam.”

“Mượn nét vẽ và phong cách vẽ của các nước khác để thể hiện văn hóa nước mình, để làm cho nó gần gũi hơn thì sự gần gũi đó thực sự không cần thiết.” – là nhận xét của giám khảo Tùng Leo về dự án này.

Thí sinh Vĩnh Lộc và Phương Thảo đang thuyết trình về dự án Sử Hậu Vương.

Về phía thí sinh Vĩnh Lộc và Phương Thảo lại cho rằng câu chuyện ở đây vẫn là câu chuyện của nhân vật lịch sử, chỉ có hình ảnh thể hiện thôi. Theo các thí sinh sự nhận định của ban giám khảo như vậy là do khoảng cách của hai thế hệ. Ban giám khảo đại diện cho thế hệ lớn nên có góc nhìn khác. Tuy nhiên, các thí sinh vẫn mong muốn được trao cơ hội đi cùng chương trình để hoàn thiện dự án tốt hơn.

“Dự án dịch vụ cầu hôn” của thị sinh Nguyễn Thị Kiều Duyên cũng là một ý tưởng kinh doanh thú vị trong tập phát sóng lần này. Với mong muốn phát triển các dịch vụ cho một lễ cầu hôn hoàn hảo, dành cho nhóm đối tượng khách hàng là doanh nhân những người bận rộn không có thời gian để chuẩn bị. Tuy vậy, ý tưởng này cũng chưa nhận được sự đồng ý từ các vị giám khảo khó tính.

Thí sinh Nguyễn Thị Kiều Duyên – Dự án dịch vụ cầu hôn.

Ngoài ra, chương trình còn có nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo khác như: Dự án app du lịch tự túc của Nguyễn Hoài Thương; Xây dựng chuỗi coffee homestay 24h tại các địa điểm du lịch của cô gái trẻ Sử Hồng Ân; Dự án Quảng cáo màn hình điện tử trên xe gắn máy của nhóm thí sinh – Nguyễn Thành Công - Nguyễn Đức Cường. Đặc biệt, chương trình có sự xuất hiện của hướng kinh doanh đến từ các bạn sinh năm 2000 như dự án thẻ đa thích hợp cho học sinh sinh viên của thí sinh Thiện Linh Duyên.

Với những ý tưởng kinh doanh mới lạ này, chương trình hứa hẹn sẽ có nhiều dự án đột phá hơn nữa trong các số tới. Liệu những bạn trẻ với những dự án khởi nghiệp "có một không hai"? Liệu đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ có giành được cái "gật đầu" của những vị giám khảo khó tính hay không? Chương trình chính thức phát sóng từ ngày 01.11.2018 trên kênh Youtube của Red Bull Viet Nam và YAN News.

Box thông tin:

“Red Bull - Chinh phục ước mơ” được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd và MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược YAN Digital.

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Chương trình được phát chính thức vào ngày 01/11/2018 trên:

- Kênh Youtube của Red Bull Vietnam: http://bit.ly/2wj8cm4

- Website chính thức của chương trình: www.chinhphucuocmo.com.

- Website Yan News: redbull.yan.vn

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm