Red Bull chinh phục giấc mơ - Tập 1: Xuất hiện những ý tưởng kinh doanh “có một không hai”

02/11/2018 05:30 PM | Kinh doanh

Chương trình thực tế đầu tiên về khởi nghiệp tại Việt Nam – Red Bull – Chinh phục ước mơ, vừa chính thức phát sóng tập 1, với nhiều ý tưởng kinh doanh “độc lạ” đến từ các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước.

Red Bull chinh phục giấc mơ - Tập 1: Xuất hiện những ý tưởng kinh doanh “có một không hai”

Nổi bật ở tập này là ý tưởng kinh doanh độc đáo xuất phát từ yếu tố lịch sử. Thí sinh Phạm Vĩnh Lộc và Phương Thảo muốn dùng game truyền cảm hứng về lịch sử Việt Nam cho giới trẻ qua dự án “Sử Hậu Vương”. Dự án là câu chuyện dựng lại theo bối cảnh hiện đại, tập hợp rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam cùng làm một nhiệm vụ để bảo vệ mục tiêu. Theo các thí sinh, dự án được bắt đầu từ thị hiếu của người chơi game, các nhân vật được thiết kế theo phong cách Nhật Bản và hoa văn Việt.

Tuy nhiên, giám khảo Lý Nguyên Khương - Giám đốc Marketing vùng Đông Nam Á Tập đoàn Red Bull đã từ chối ngay khi nghe ý tưởng về hình ảnh, với lý do:“Bạn không thể viết lịch sử theo cách nhìn hay mong muốn của một người nào đó, lịch sử là lịch sử, bạn không thể nào vẽ lại nhân vật lịch sử mà khiến người ta nghĩ đây là một nhân vật không phải người Việt Nam.”

“Mượn nét vẽ và phong cách vẽ của các nước khác để thể hiện văn hóa nước mình, để làm cho nó gần gũi hơn thì sự gần gũi đó thực sự không cần thiết.” – là nhận xét của giám khảo Tùng Leo về dự án này.

Thí sinh Vĩnh Lộc và Phương Thảo đang thuyết trình về dự án Sử Hậu Vương.

Về phía thí sinh Vĩnh Lộc và Phương Thảo lại cho rằng câu chuyện ở đây vẫn là câu chuyện của nhân vật lịch sử, chỉ có hình ảnh thể hiện thôi. Theo các thí sinh sự nhận định của ban giám khảo như vậy là do khoảng cách của hai thế hệ. Ban giám khảo đại diện cho thế hệ lớn nên có góc nhìn khác. Tuy nhiên, các thí sinh vẫn mong muốn được trao cơ hội đi cùng chương trình để hoàn thiện dự án tốt hơn.

“Dự án dịch vụ cầu hôn” của thị sinh Nguyễn Thị Kiều Duyên cũng là một ý tưởng kinh doanh thú vị trong tập phát sóng lần này. Với mong muốn phát triển các dịch vụ cho một lễ cầu hôn hoàn hảo, dành cho nhóm đối tượng khách hàng là doanh nhân những người bận rộn không có thời gian để chuẩn bị. Tuy vậy, ý tưởng này cũng chưa nhận được sự đồng ý từ các vị giám khảo khó tính.

Thí sinh Nguyễn Thị Kiều Duyên – Dự án dịch vụ cầu hôn.

Ngoài ra, chương trình còn có nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo khác như: Dự án app du lịch tự túc của Nguyễn Hoài Thương; Xây dựng chuỗi coffee homestay 24h tại các địa điểm du lịch của cô gái trẻ Sử Hồng Ân; Dự án Quảng cáo màn hình điện tử trên xe gắn máy của nhóm thí sinh – Nguyễn Thành Công - Nguyễn Đức Cường. Đặc biệt, chương trình có sự xuất hiện của hướng kinh doanh đến từ các bạn sinh năm 2000 như dự án thẻ đa thích hợp cho học sinh sinh viên của thí sinh Thiện Linh Duyên.

Với những ý tưởng kinh doanh mới lạ này, chương trình hứa hẹn sẽ có nhiều dự án đột phá hơn nữa trong các số tới. Liệu những bạn trẻ với những dự án khởi nghiệp "có một không hai"? Liệu đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ có giành được cái "gật đầu" của những vị giám khảo khó tính hay không? Chương trình chính thức phát sóng từ ngày 01.11.2018 trên kênh Youtube của Red Bull Viet Nam và YAN News.

Box thông tin:

“Red Bull - Chinh phục ước mơ” được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd và MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược YAN Digital.

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Chương trình được phát chính thức vào ngày 01/11/2018 trên:

- Kênh Youtube của Red Bull Vietnam: http://bit.ly/2wj8cm4

- Website chính thức của chương trình: www.chinhphucuocmo.com.

- Website Yan News: redbull.yan.vn

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu “nữ tướng” Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Indonesia, Malaysia, Singapore đã có nhiều startup tỷ đô, vì sao Việt Nam nhiều người tài nhưng không có nổi một Unicorn?

“Trong 10 năm gần đây, vì sao Việt Nam vẫn chưa có thêm một Startup Unicorn nào trong khi tại các thị trường khác như Singapore, Indonesia, thậm chí Malaysia, đã có rất nhiều công ty được định giá hơn tỷ đô?”, cựu CEO Adayroi.com, hiện là giám đốc quỹ đầu tư ESP Capital - Lê Hoàng Uyên Vy trăn trở.

Tin buồn cho các tài xế “áo đỏ”: Go-Viet vừa tăng chiết khấu lái xe ngang ngửa Grab, chấm dứt chính sách không thu hoa hồng

Chính sách chiết khấu 0% với tài xế Go-Viet hết rồi, hãng này vừa tăng chiết khấu lên 20%, ngang ngửa "người anh em" Grab. Thời điểm muộn nhất áp dụng chính sách chiết khấu 20% là ngày 1/2/2019, tức ngày 27 Tết âm lịch.

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Kế hoạch 'hạ gục' Amazon của người đàn ông giàu có nhất châu Á

Người đàn ông giàu có nhất châu Á vừa tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng nhằm hạ gục Amazon tại Ấn Độ.

Đọc thêm