RCEP thông qua những điều khoản về doanh nghiệp vừa và nhỏ

11/12/2016 07:05 PM | Thời sự

Vòng đàm phán thứ 16 của các nước thành viên Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) - do Trung Quốc dẫn đầu - đã kết thúc ngày 10/12 ở Indonesia, với việc các bên đạt được đồng thuận liên quan tới những điều khoản về doanh nghiệp vừa và nhỏ.

RCEP thông qua những điều khoản về doanh nghiệp vừa và nhỏ
(Nguồn: asean.org)

Những điều khoản về doanh nghiệp vừa và nhỏ được kỳ vọng sẽ đóng góp đáng kể cho tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và nhiều sự đổi mới trong các nước thành viên RCEP.

Đây là nội dung thứ hai được đại diện 16 nền kinh tế thành viên RCEP thông qua, sau điều khoản về hợp tác kinh tế và kỹ thuật đã được nhất trí tại vòng đàm phán trước đó tổ chức tại Thiên Tân, Trung Quốc.

RCEP ra đời năm 2012, với sự tham gia của 16 quốc gia thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương (nòng cốt là 10 nước ASEAN, cùng Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand và Australia).

Một số nội dung khác của RCEP như hàng hóa, dịch vụ, đầu tư và luân chuyển lao động vẫn đang trong quá trình đàm phán giữa các nước thành viên.

Vòng đàm phán tiếp theo sẽ được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 2/2017.

PV

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm