Ra mắt trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp lớn nhất khu vực Đông Nam Á

04/12/2017 09:35 AM | Doanh nghiệp công nghệ

Samsung giới thiệu những sản phẩm công nghệ cao và giải pháp thông minh toàn diện hỗ trợ cho các doanh nghiệp tại Việt Nam trong việc đổi mới và ứng dụng công nghệ tiên tiến kỹ thuật số phục vụ sản xuất, kinh doanh thương mại - dịch vụ hoặc các công trình công cộng, phúc lợi xã hội.

Ra mắt trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Vừa qua, Samsung đã chính thức khai trương Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp Samsung (Executive Briefing Center, gọi tắt “EBC”) và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển (Samsung Ho Chi Minh City Research & Development Center, gọi tắt SHRD) tọa lạc tại nhà máy Samsung (SEHC) thuộc khu công nghệ cao, quận 9, Tp.HCM.

Đây được xem là trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp Samsung lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết:

“Sự ra mắt của Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp là niềm tự hào của chúng tôi trong việc mang lại các giải pháp thông minh, giúp truyền cảm hứng cho các đối tác và cộng đồng nhằm kiến tạo một tương lai trải nghiệm số mới. Với sự thấu hiểu sâu sắc về tầm quan trọng của công nghệ đối với sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp, tôi chắc chắn rằng các giải pháp B2B đột phá của Samsung sẽ mang đến những chuẩn mực mới, khai phá những tiềm năng mới nhằm mang lại sự thịnh vượng và vị thế dẫn đầu của các doanh nghiệp trong tương lai.”

Với tổng diện tích hơn 500m2, EBC bao gồm 11 khu vực đều được trang bị bằng các thiết bị hiện đại, mang đến các giải pháp thông minh và những lợi ích mà các doanh nghiệp đang quan tâm như: Hiển thị Giải pháp, Giao thông Vận tải, Giải trí Điện tử, Thời trang, Nhà hàng - Khách sạn Thông minh, Doanh nghiệp Thông minh, Giáo dục Thông minh, Nhà máy Thông minh, Nhà Thông minh, Điều hòa không khí hệ thống (System Aircon), Phòng Đào tạo.

Khu vực Hiển thị Giải pháp: Được trang bị các màn hình lớn, cung cấp giải pháp màn hình ghép kích thước lớn Video Wall, công nghệ này cho phép ghép tối đa 250 màn hình hiển thị kỹ thuật số thông minh để tạo thành màn hình lớn nhất thế giới và tùy ý điều chỉnh các hiệu ứng âm thanh theo từng màn hình riêng lẻ để tạo được ấn tượng mạnh mẽ nhất.

Khu vực Giao thông Vận tải: Ứng dụng giải pháp quản lý hệ thống vận hành 24/7 từ phòng điều khiển đến hệ thống hiển thị bên ngoài tại các nhà ga hoặc các trạm trung chuyển vận tải, giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền tải và cập nhật thông tin.

Khu vực Giải trí Điện tử: Được mô phỏng với màn hình cong lớn 55 inch với phần mền MagicInfo nhằm mang đến những trải nghiệm chơi “game” thú vị.

Khu vực Thời trang: Samsung có những giải pháp tối ưu trong việc quản lý kho hàng hoặc tài chính thông qua việc kết hợp giữa thiết bị di động và phần mềm bảo mật Knox.

Khu vực Nhà hàng - Khách sạn Thông minh: Hiện đại hóa nhà hàng - khách sạn với ứng dụng giải pháp REACH IP 4.0, HMS (Hospitality Management Solution) và MagicInfo Server 4.0. Áp dụng tự động kỹ thuật số để mang lại cho du khách trải nghiệm cá nhân hóa và kết nối. Tối đa hóa hiệu quả với thông tin liên lạc và bộ phận tác nghiệp thông suốt.

Khu vực Doanh nghiệp Thông minh: Với giải pháp Điều hòa không khí hệ thống mang đến sự tiện nghi khi lắp đặt dù ở bất cứ đâu và được điều khiển độc lập khiến thiết bị mang tính cá nhân hóa hoàn hảo.

Khu vực Giáo dục Thông minh: Giải pháp giáo dục toàn diện giúp cải tiến công cụ dạy học của giáo viên, giúp học sinh nâng cao việc tiếp thu kiến thức một cách hấp dẫn và hiệu quả.

Khu vực Nhà máy Thông minh: Áp dụng giải pháp ảo hoá hạ tầng máy tính (VDI), giải pháp mới cho môi trường doanh nghiệp, giúp quản lý và nâng cao tính bảo mật hệ thống dữ liệu hiệu quả.

Khu vực Nhà Thông minh: Mang lại giải pháp không gian trong lành và tiện nghi thông qua hệ thống làm lạnh nhanh lên đến 43% của biến tần kỹ thuật số 8 cực (Digital Inverter 8 pole), tiết kiệm năng lượng lên đến 68%.

Khu vực Điều hòa không khí hệ thống: Cung cấp các thiết bị, giải pháp điều hòa không khí thông minh cho nhà hàng, khách sạn, căn hộ, văn phòng, trung tâm thương mại.

Phòng Đào tạo: một trong những phòng đào tạo lớn nhất khu vực Đông Nam Á, chuyên đào tạo các kỹ năng thực hành, kiến thức liên quan đến việc tư vấn và ứng dụng các giải pháp thông minh cho doanh nghiệp.

Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp Samsung là nơi trưng bày tất cả giải pháp thông minh tích hợp của Samsung trong một hệ sinh thái đa dạng và năng động. Đây là nơi lý tưởng để giới thiệu những sản phẩm công nghệ kỹ thuật số cao của Samsung đến các cơ quan chính phủ, các đối tác doanh nghiệp, và giới truyền thông tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á. Khách hàng khi đến tham quan sẽ được tư vấn, cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm hoặc các giải pháp thông minh tùy theo từng nhu cầu và mục tiêu kinh doanh khác nhau.

Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển SHRC: Bao gồm các phòng lab liền kề khu vực sản xuất nhằm hỗ trợ tối đa và kịp thời các vấn đề liên quan đến kỹ thuật và chất lượng. Các phòng lab bao gồm: Mold center, Automation, Facility, QA Test lab, Circuit, Software, Modelling và 3D Scanning.

Thông qua việc ra mắt Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp Samsung và Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển, Samsung mong muốn đưa những giải pháp công nghệ cao đến với khách hàng không chỉ nhằm mục đích trải nghiệm, mà còn chia sẻ tầm nhìn và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc cùng nhau kiến tạo nên một tương lai số phát triển thịnh vượng.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  giải pháp, samsung
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup giày ShoeX hậu Shark Tank mùa 2: Làm giày từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, giúp khử mùi, kháng khuẩn, chặn tia UV, không thấm nước, cạnh tranh sòng phẳng với Nike, Adidas...

Với những lợi thế cạnh tranh đang có cùng mức giá tối ưu - gần 2 triệu đồng, startup từng thành công gọi được 4 tỷ đồng trên chương trình Shark Tank mùa 2 - ShoeX, hy vọng sẽ chen chân được vào thị trường sneaker tầm trung đang bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế như Adidas, Converse, Reebok…

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Sự thật về hàng hóa trên Amazon: Vẫn có hàng fake, hàng giả như thường, có sản phẩm thậm chí từng phát nổ

Amazon chỉ là bên trung gian kết nối hoạt động giữa người mua và người bán, nên chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cho toàn bộ sản phẩm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

Đọc thêm