Ra mắt dịch vụ đi chung xe GrabShare cạnh tranh Uber tại Việt Nam

09/05/2017 09:00 AM | Công nghệ

Điểm đặc biệt trong tính năng GrabShare chính là chi phí tiết kiệm hơn tới 30% so với GrabCar thông thường. Chưa kể đến, mỗi hành khách có thể "kèm" theo 1 người bạn nếu cả hai có cùng điểm đi và đến.

Ra mắt dịch vụ đi chung xe GrabShare cạnh tranh Uber tại Việt Nam

Mới đây, Grab chính thức ra mắt tính năng mới nhất của mình với tên gọi GrabShare tại thị trường Việt Nam. Hiểu một cách đơn giản, tính năng GrabShare sẽ cho phép kết hợp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển.

Ví dụ, với hành khách A và B có lộ trình tương tự nhau, cùng chọn dịch vụ GrabShare để di chuyển, thì sẽ được ghép hành trình cùng nhau. Tiếp đó, tài xế sẽ đón hành khách A và trên cung đường di chuyển đón tiếp hành khách B. Trình tự trả 2 hành khách cũng diễn ra tương tự, dựa theo lộ trình hợp lí đã được ứng dụng tính toán.

Điểm đặc biệt trong tính năng GrabShare chính là chi phí tiết kiệm hơn tới 30% so với GrabCar thông thường. Chưa kể đến, mỗi hành khách có thể "kèm" theo 1 người bạn nếu cả hai có cùng điểm đi và đến.

Lộ trình di chuyển của GrabShare cũng tuân thủ chặt chẽ theo nguyên tắc tối đa 2 điểm dừng trước khi kết thúc hành trình, giúp đảm bảo việc di chuyển nhanh chóng và thuận lợi hơn. Hơn nữa dù có bất kì lí do khiến 1 trong 2 khách hàng hủy chuyến, GrabShare vẫn được đảm bảo lộ trình và chi phí tiết kiệm cho hành khách còn lại.

Ông Jerry Lim, giám đốc Grab Việt Nam cũng cho biết:

"Sử dụng GrabShare sẽ giúp mọi người thuận tiện, tiết kiệm hơn. Qua đó giảm bớt nhu cầu sở hữu xe cá nhân, hạn chế số lượng xe lưu thông trên đường đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và lượng khí thải gây ô nhiễm. Ngoài ra, chúng tôi cam kết các tài xế đối tác của chúng tôi sẽ tăng thêm thu nhập tới 15%".

Dự kiến, sau TP. HCM, GrabShare sẽ tiếp tục được thử nghiệm tại Hà Nội, nơi có mật độ giao thông khá dày đặc. Hướng phát triển này hứa hẹn sẽ mở ra một hướng mới trong công cuộc giảm bớt ùn tắc giao thông cho thủ đô.

Được biết, đối thủ cạnh tranh của Grab là Uber cũng có những dịch vụ tương tự mang tên UberPool đã có mặt tại nhiều quốc gia. Từng được dự đoán là sẽ có mặt ở Việt Nam trước cả GrabShare, nhưng UberPool lại dính líu đến nhiều vụ bê bối về thuế ở nhiều quốc gia nên chưa được chính phủ thông qua.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đâu rồi ‘Shark Phú của ngày hôm qua’: Là người cam kết rót vốn nhiều nhất mùa 1, nhưng lại xuống tiền ít nhất mùa 2, thua xa cả cá mập khách mời

11 tập trôi qua, Shark Phú mới chỉ cam kết đầu tư vào 2 Startup với số tiền 8,65 tỷ đồng, ít nhất trong dàn cá mập tính đến thời điểm này. Vị cá mập này cũng rất chắc cú khi tất cả số tiền bỏ ra đều quy ra trái phiếu chuyển đổi, với mức lãi suất 15 - 20%, cao hơn rất nhiều so với lãi suất ngân hàng.

Case study

Giải mã kỳ tích KFC Trung Quốc: Lớn mạnh bất chấp hàng quán vỉa hè, đối thủ sao chép hay người dùng khó tính

Gần 30 năm có mặt tại thị trường đông dân nhất thế giới, KFC vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi vẫn tiếp tục khai trương mỗi ngày 1 nhà hàng mới, biến số lượng KFC tại Trung Quốc nhiều hơn cả thế giới cộng lại.

Shark Tank Việt Nam

2 tuần sau khi gọi vốn thất bại trên Shark Tank Việt Nam, startup bọt tuyết bất ngờ bán được 500 sản phẩm, bằng tổng doanh số bán trong... 1,5 năm trước

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết buổi tối màn gọi vốn thất bại của mình lên sóng Shark Tank, ông buồn đến nỗi phải tắt máy đi ngủ. Nhưng sáng hôm sau bật điện thoại lên, "không ngờ cuộc gọi từ những người quan tâm tới sản phẩm, họ gọi muốn cháy máy luôn."

Shark Tank Việt Nam

Đặng Hồng Anh - Thiếu gia nhà Thành Thành Công sẽ là vị shark mới thay thế "ghế nóng" của Shark Thuỷ trong “bể cá mập" mùa 2

Cùng với Shark Dzung Nguyễn, Shark Đặng Hồng Anh đến từ tập đoàn TTC là một trong 2 vị giám khảo trẻ nhất Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Đọc thêm