Ra mắt dịch vụ đi chung xe GrabShare cạnh tranh Uber tại Việt Nam

09/05/2017 09:00 AM | Công nghệ

Điểm đặc biệt trong tính năng GrabShare chính là chi phí tiết kiệm hơn tới 30% so với GrabCar thông thường. Chưa kể đến, mỗi hành khách có thể "kèm" theo 1 người bạn nếu cả hai có cùng điểm đi và đến.

Ra mắt dịch vụ đi chung xe GrabShare cạnh tranh Uber tại Việt Nam

Mới đây, Grab chính thức ra mắt tính năng mới nhất của mình với tên gọi GrabShare tại thị trường Việt Nam. Hiểu một cách đơn giản, tính năng GrabShare sẽ cho phép kết hợp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển.

Ví dụ, với hành khách A và B có lộ trình tương tự nhau, cùng chọn dịch vụ GrabShare để di chuyển, thì sẽ được ghép hành trình cùng nhau. Tiếp đó, tài xế sẽ đón hành khách A và trên cung đường di chuyển đón tiếp hành khách B. Trình tự trả 2 hành khách cũng diễn ra tương tự, dựa theo lộ trình hợp lí đã được ứng dụng tính toán.

Điểm đặc biệt trong tính năng GrabShare chính là chi phí tiết kiệm hơn tới 30% so với GrabCar thông thường. Chưa kể đến, mỗi hành khách có thể "kèm" theo 1 người bạn nếu cả hai có cùng điểm đi và đến.

Lộ trình di chuyển của GrabShare cũng tuân thủ chặt chẽ theo nguyên tắc tối đa 2 điểm dừng trước khi kết thúc hành trình, giúp đảm bảo việc di chuyển nhanh chóng và thuận lợi hơn. Hơn nữa dù có bất kì lí do khiến 1 trong 2 khách hàng hủy chuyến, GrabShare vẫn được đảm bảo lộ trình và chi phí tiết kiệm cho hành khách còn lại.

Ông Jerry Lim, giám đốc Grab Việt Nam cũng cho biết:

"Sử dụng GrabShare sẽ giúp mọi người thuận tiện, tiết kiệm hơn. Qua đó giảm bớt nhu cầu sở hữu xe cá nhân, hạn chế số lượng xe lưu thông trên đường đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và lượng khí thải gây ô nhiễm. Ngoài ra, chúng tôi cam kết các tài xế đối tác của chúng tôi sẽ tăng thêm thu nhập tới 15%".

Dự kiến, sau TP. HCM, GrabShare sẽ tiếp tục được thử nghiệm tại Hà Nội, nơi có mật độ giao thông khá dày đặc. Hướng phát triển này hứa hẹn sẽ mở ra một hướng mới trong công cuộc giảm bớt ùn tắc giao thông cho thủ đô.

Được biết, đối thủ cạnh tranh của Grab là Uber cũng có những dịch vụ tương tự mang tên UberPool đã có mặt tại nhiều quốc gia. Từng được dự đoán là sẽ có mặt ở Việt Nam trước cả GrabShare, nhưng UberPool lại dính líu đến nhiều vụ bê bối về thuế ở nhiều quốc gia nên chưa được chính phủ thông qua.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Warren Buffett: Bạn mất 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó

“Tôi không nhảy những bước dài quá sức. Tôi tìm kiếm những bước ngắn vừa sức của mình.”

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức

Bị Thụy Điển dẫn bàn, trung vệ trụ cột nhận thẻ đỏ phải thi đấu thiếu người, nhưng đội tuyển Đức không bỏ cuộc, nỗ lực đến cùng, để rồi vỡ òa với bàn thắng tự quyết số phận của Toni Kroos.

LỰA CHỌN hay NỖ LỰC, cái nào mới thực sự quan trọng? - nếu từng đặt ra câu hỏi này, chứng tỏ bạn vẫn chưa biết nửa câu còn lại chính là chìa khóa đi tới thành công

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn.

Bamboo Airways đã tuyển được 13 tiếp viên trưởng và 34 tiếp viên

Chỉ 1 tuần sau khi các ứng viên tham gia tuyển ứng tuyển, Bamboo Airways đã công bố kết quả tuyển dụng.

Đọc thêm