Quyết tách ra kinh doanh riêng với bố, cặp sếp nhí song sinh gọi thành công 90 triệu từ Shark Thuỷ cho dự án hồ bơi di động

28/07/2019 01:05 PM | Kinh doanh

Tập 2 Kiddie Shark-Sếp nhí khởi nghiệp gây ấn tượng với màn trình bày của cặp chị em song Lâm. Cả hai tham gia chương trình nhằm gọi vốn 180 triệu đồng cho 2 hồ bơi di động để dạy bơi cho trẻ em.

Quyết tách ra kinh doanh riêng với bố, cặp sếp nhí song sinh gọi thành công 90 triệu từ Shark Thuỷ cho dự án hồ bơi di động
Ảnh: Kiddie Shark

Theo chia sẻ của cặp chị em song sinh Khuê Lâm - Hương Lâm, mô hình dạy bơi an toàn trên bể bơi di động đang hoạt động hiệu quả trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Trong suốt 3 năm đồng hành cùng bố dạy bơi cho các em nhỏ, song Lâm nhận thấy các bạn nhỏ rất thích được mình dạy bơi. Từ đó, ý tưởng khởi nghiệp bắt đầu nhem nhóm trong đầu hai chị em.

Đầu năm 2019, Khuê Lâm - Hương Lâm quyết định thuê lại bể bơi của bố để dạy bơi cho các em nhỏ với giá thuê 300.000 đồng/bể. Tuy nhiên, đây chính là lúc các em nghĩ đến chuyện tự đi gọi vốn đầu tư bể.

"Con muốn kêu gọi đầu tư bởi con không muốn chia tiền với bố nữa. Giá thuê bể bố lấy quá mắc", Khuê Lâm hóm hỉnh cho biết.

Với số vốn 180 triệu đồng, song Lâm dự định đầu tư 2 bể bơi di động có mái che. Theo như tính toán, trong 1 mùa 3 tháng, 2 bạn dạy khoảng 300 học sinh. Với giá 900.000 đồng/bé, doanh thu rơi vào 270 triệu đồng.

Cả 2 cũng dự định đưa ra mức giá rẻ hơn để canh tranh trực tiếp với bố.

"Con sẽ kinh doanh riêng chứ không liên quan gì đến bố cả. Con định thu ít hơn bố, bố con lấy 750.000/15 buổi, còn bọn con là 900.000/20 buổi: Mỗi buổi con lấy 45.000 còn bố lấy 50.000"

"Con trả Shark 50% số tiền lãi, còn lại nhờ bố cất năm sau tái đầu tư tiếp", cặp đôi chia sẻ về kế hoạch sử dụng vốn của mình.

Quyết tách ra kinh doanh riêng với bố, cặp sếp nhí song sinh gọi thành công 90 triệu từ Shark Thuỷ cho dự án hồ bơi di động - Ảnh 1.

Khuê Lâm và Hương Lâm bật khóc khi lo sợ không thuyết phục được các cố vấn. Ảnh: Kiddie Shark.

Không chỉ gây ấn tượng bởi mô hình đặc biệt, có thể dễ dàng chuyển đến từng khu vực, và không bị phụ thuộc vào một nhóm khách hàng nhất định, song Lâm còn chứng tỏ khả năng đối đáp và giải quyết vấn đề rất dứt khoát.

Ví dụ khi Ngô Kiến Huy hỏi hai sếp nhí sẽ làm thế nào nếu mình đã đóng tiền nhưng không chịu học, Khuê Lâm lém lỉnh đáp lại: "Không thích học bơi là việc của chú, giờ con cầm tiền rồi mà chú không học thì chú thiệt".

Hay như khi Midu và ca sĩ Đoan Trang nêu giả định về việc mở mô hình tương tự để cạnh tranh, song Lâm nhấn mạnh lợi thế của mình nằm ở sự thấu hiểu tâm lý trẻ em. Vì hai giáo viên nhí đều cùng đồng trang lứa với học sinh nên các bé sẽ cảm thấy gần gũi, thích thú và cảm thấy đỡ áp lực hơn khi học, từ đó tiếp thu bài học nhanh hơn.

Lo lắng cho an toàn của các bé cũng như dự án, ban đầu cố vấn Xuân Bắc tỏ ra rất ái ngại và không tán thành để các bé có thể gặp Shark Thủy. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cũng như tâm huyết của hai cô bé, cuối cùng mentor Xuân Bắc cũng đồng ý gõ chiếc búa quyền lực cho hai bé có cơ hội gặp nhà đầu tư.

Về phần Shark Thủy, quá trình theo dõi phía trong hậu trường, anh đánh giá dù đây không phải là ý tưởng quá đặc biệt nhưng đó là câu chuyện truyền cảm hứng và bản thân dự án cũng rất hữu ích bởi khuyến khích việc rèn luyện thể thao ở các em nhỏ. Tuy nhiên, rủi ro của dự án là điều khó có thể tránh khỏi.

Vì thế, với dự án "Dạy bơi trẻ em" Shark Thủy đề nghị song Lâm phải có người đỡ đầu, đó là bố của các em và phải cam kết với những điều kiện an toàn trong quá trình thực hiện dự án. Màn gọi vốn khép lại với lời đề nghị đầu tư của Shark Thủy là 90 triệu cho 1 bể bơi tương đương 20% cổ phần. Nếu dự án thành công, Shark sẽ tiếp tục đầu tư thêm phần còn lại.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Show nội y hoành tráng nhất hành tinh Victoria's Secret chính thức bị hủy bỏ trong năm nay, tương lai vô định!

Năm ngoái, ước tính có khoảng 3,3 triệu người theo dõi Victoria's Secret Fashion Show so với 9,7 triệu người xem trong năm 2013.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch ĐH Fulbright Vienam Đàm Bích Thủy: “Nếu không ép mình nhảy vào, chấp nhận rủi ro làm sao chúng ta biết mình thay đổi như thế nào”

“Thế hệ trẻ bây giờ khác lắm. Các bạn trẻ ở độ tuổi 30-40 đang là lực lượng lao động chiếm đa số trong các doanh nghiệp. Khác với thế hệ xưa, các bạn trẻ làm vì mục đích cuộc sống nhiều hơn là thuần túy vật chất, trong khi chúng ta lại cứ ngồi bàn tán mãi về lương bổng…Nếu CEO không tìm cách thay đổi, “ép mình” thay đổi, chấp nhận rủi ro thì rất khó để đi lên…”

Đọc thêm