Quyết tách ra kinh doanh riêng với bố, cặp sếp nhí song sinh gọi thành công 90 triệu từ Shark Thuỷ cho dự án hồ bơi di động

28/07/2019 01:05 PM | Kinh doanh

Tập 2 Kiddie Shark-Sếp nhí khởi nghiệp gây ấn tượng với màn trình bày của cặp chị em song Lâm. Cả hai tham gia chương trình nhằm gọi vốn 180 triệu đồng cho 2 hồ bơi di động để dạy bơi cho trẻ em.

Quyết tách ra kinh doanh riêng với bố, cặp sếp nhí song sinh gọi thành công 90 triệu từ Shark Thuỷ cho dự án hồ bơi di động
Ảnh: Kiddie Shark

Theo chia sẻ của cặp chị em song sinh Khuê Lâm - Hương Lâm, mô hình dạy bơi an toàn trên bể bơi di động đang hoạt động hiệu quả trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Trong suốt 3 năm đồng hành cùng bố dạy bơi cho các em nhỏ, song Lâm nhận thấy các bạn nhỏ rất thích được mình dạy bơi. Từ đó, ý tưởng khởi nghiệp bắt đầu nhem nhóm trong đầu hai chị em.

Đầu năm 2019, Khuê Lâm - Hương Lâm quyết định thuê lại bể bơi của bố để dạy bơi cho các em nhỏ với giá thuê 300.000 đồng/bể. Tuy nhiên, đây chính là lúc các em nghĩ đến chuyện tự đi gọi vốn đầu tư bể.

"Con muốn kêu gọi đầu tư bởi con không muốn chia tiền với bố nữa. Giá thuê bể bố lấy quá mắc", Khuê Lâm hóm hỉnh cho biết.

Với số vốn 180 triệu đồng, song Lâm dự định đầu tư 2 bể bơi di động có mái che. Theo như tính toán, trong 1 mùa 3 tháng, 2 bạn dạy khoảng 300 học sinh. Với giá 900.000 đồng/bé, doanh thu rơi vào 270 triệu đồng.

Cả 2 cũng dự định đưa ra mức giá rẻ hơn để canh tranh trực tiếp với bố.

"Con sẽ kinh doanh riêng chứ không liên quan gì đến bố cả. Con định thu ít hơn bố, bố con lấy 750.000/15 buổi, còn bọn con là 900.000/20 buổi: Mỗi buổi con lấy 45.000 còn bố lấy 50.000"

"Con trả Shark 50% số tiền lãi, còn lại nhờ bố cất năm sau tái đầu tư tiếp", cặp đôi chia sẻ về kế hoạch sử dụng vốn của mình.

Quyết tách ra kinh doanh riêng với bố, cặp sếp nhí song sinh gọi thành công 90 triệu từ Shark Thuỷ cho dự án hồ bơi di động - Ảnh 1.

Khuê Lâm và Hương Lâm bật khóc khi lo sợ không thuyết phục được các cố vấn. Ảnh: Kiddie Shark.

Không chỉ gây ấn tượng bởi mô hình đặc biệt, có thể dễ dàng chuyển đến từng khu vực, và không bị phụ thuộc vào một nhóm khách hàng nhất định, song Lâm còn chứng tỏ khả năng đối đáp và giải quyết vấn đề rất dứt khoát.

Ví dụ khi Ngô Kiến Huy hỏi hai sếp nhí sẽ làm thế nào nếu mình đã đóng tiền nhưng không chịu học, Khuê Lâm lém lỉnh đáp lại: "Không thích học bơi là việc của chú, giờ con cầm tiền rồi mà chú không học thì chú thiệt".

Hay như khi Midu và ca sĩ Đoan Trang nêu giả định về việc mở mô hình tương tự để cạnh tranh, song Lâm nhấn mạnh lợi thế của mình nằm ở sự thấu hiểu tâm lý trẻ em. Vì hai giáo viên nhí đều cùng đồng trang lứa với học sinh nên các bé sẽ cảm thấy gần gũi, thích thú và cảm thấy đỡ áp lực hơn khi học, từ đó tiếp thu bài học nhanh hơn.

Lo lắng cho an toàn của các bé cũng như dự án, ban đầu cố vấn Xuân Bắc tỏ ra rất ái ngại và không tán thành để các bé có thể gặp Shark Thủy. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cũng như tâm huyết của hai cô bé, cuối cùng mentor Xuân Bắc cũng đồng ý gõ chiếc búa quyền lực cho hai bé có cơ hội gặp nhà đầu tư.

Về phần Shark Thủy, quá trình theo dõi phía trong hậu trường, anh đánh giá dù đây không phải là ý tưởng quá đặc biệt nhưng đó là câu chuyện truyền cảm hứng và bản thân dự án cũng rất hữu ích bởi khuyến khích việc rèn luyện thể thao ở các em nhỏ. Tuy nhiên, rủi ro của dự án là điều khó có thể tránh khỏi.

Vì thế, với dự án "Dạy bơi trẻ em" Shark Thủy đề nghị song Lâm phải có người đỡ đầu, đó là bố của các em và phải cam kết với những điều kiện an toàn trong quá trình thực hiện dự án. Màn gọi vốn khép lại với lời đề nghị đầu tư của Shark Thủy là 90 triệu cho 1 bể bơi tương đương 20% cổ phần. Nếu dự án thành công, Shark sẽ tiếp tục đầu tư thêm phần còn lại.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Câu chuyện kinh doanh

Chaebol Hàn Quốc “chịu đòn” từ chiến tranh thương mại: Samsung, SK, Lotte... đồng loạt tụt dốc không phanh, lợi nhuận bị "cuốn bay" mất cả một nửa

Chỉ riêng trong quý II, lợi nhuận hoạt động của top 10 chaebol Hàn Quốc chỉ đạt mức 8,11 nghìn tỷ won, giảm 63% so với một năm trước đó.

Case study

Cậu trai 16 tuổi lừa cả Phố Wall: Đưa công ty giặt thảm lên sàn chứng khoán, thổi giá trị tới 200 triệu USD, tài sản thanh lý khi phá sản chỉ đáng 62.000 USD

Công ty chưa bao giờ làm ăn có lãi, nhưng với những mánh khóe của mình, Minkow đã qua mắt cơ quan kiểm định, đưa ZZZZ Best lên sàn chứng khoán Mỹ.

Đọc thêm