Quyền lao động của sinh viên quốc tế khi học tập tại Úc

28/02/2017 08:00 AM | Giáo dục

Có rất nhiều cơ hội vừa học vừa làm dành cho sinh viên quốc tế khi học tập tại Úc. Hiện tại chính sách visa du học Úc cho phép du học sinh làm việc lên đến 40 giờ/2 tuần và ở lại Úc làm việc từ 2-4 năm. Ngoài ra, các bạn cũng có cơ hội định cư nếu học những ngành theo diện danh sách định cư tay nghề của Úc.

Quyền lao động của sinh viên quốc tế khi học tập tại Úc

Làm thêm trong quá trình học

Như đã đề cập, Visa du học sinh cho phép bạn làm việc lên đến 40 giờ/2 tuần trong học kỳ và không giới hạn thời gian trong các kỳ nghỉ. Bạn cần chắc chắn Visa của bạn được phép làm việc trước khi chính thức bắt đầu làm việc.

Hãy đảm bảo bạn được trả lương ít nhất 1 lần/tháng và có phiếu lương trong vòng 1 ngày làm việc từ khi nhận lương. Úc có chính sách lương tối thiểu tùy theo từng ngành nghề mà chủ của bạn phải tuân theo. Chủ của bạn không được trả thức ăn, dịch vụ hay hàng hóa thay cho tiền lương. Nếu cần thêm thông tin hoặc lời khuyên về việc làm, hãy tham khải tại website của Work Ombudsman: www.fairwork.gov.au/international students

Trước khi bắt đầu làm việc, bạn bắt buộc phải có Tax File Number (TFN) để đảm bảo bạn đóng thuế phù hợp với công việc bạn đang làm. Luật của Úc miễn thuế cho thu nhập $18,200 nghĩa là nếu bạn thu nhập dưới $18,200/năm bạn không cần đóng thuế. Nếu bị trừ thuế bạn có thể xin hoàn thuế vào cuối năm tài chính.

Khi đã có TFN, tài khoản ngân hàng, hãy viết một bản sơ yếu lí lịch và bạn đã sẵn sàng xin việc. Phục vụ nhà hàng khách sạn và bán lẻ là các ngành nghề quen thuộc cung cấp việc làm cho sinh viên nhờ thời gian linh động và nhu cầu nhân viên thường xuyên. Các trường thường có trung tâm môi giới việc làm cho sinh viên, hoặc bạn có thể tham khảo các trang tuyển dụng online, mục việc làm cho sinh viên. Các quán bar, café có thể đăng tin tuyển dụng tại cửa hàng.

Tư vấn viên IDP có thể giải đáp cho bạn các thông tin về quyền lao động trong quá trình học.

Sau khi tốt nghiệp

Bằng đại học tại Úc được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Nếu bạn đã hoàn thành bậc Cử nhân, Thạc sỹ hay Tiến sỹ, bạn đủ điều kiện Visa ở lại làm việc tạm thời sau tốt nghiệp (subclass 485). Nghĩa là bạn được ở lại Úc làm việc để tích lũy kinh nghiệm trong ngành học của bạn từ 2-4 năm.

Danh sách định cư tay nghề (SoL)

Nếu bạn có ý định xin Visa làm việc sau tốt nghiệp thuộc diện Independent hoặc Family Sponsored Points Tested visa hoặc Temporary Graduate visa (subclass 485), bạn cần chứng chỉ hành nghề thuộc danh sách các công việc định cư tay nghề (SOL).

Danh sách này bao gồm các ngành nghề từ kỹ thuật, thương mại cho đến dược phẩm. Xem danh sách đầy đủ tại website của Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới border.gov.au

Đặt cuộc hẹn với nhân viên tư vấn IDP để được tư vấn làm hồ sơ du học Úc hoàn toàn miễn phí tại đây.

Nếu bạn quan tâm đến du học Úc và muốn tìm kiếm cơ hội nộp hồ sơ, tìm hiểu thông tin về chương trình học thì đầu tháng 3/2017, công ty tư vấn du học IDP tổ chức Ngày hội tư vấn và tuyển sinh du học Úc với sự tham dự của hơn 60 trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông hàng đầu của Úc. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ và nộp hồ sơ trực tiếp cho trường với nhiều ưu đãi đặc biệt từ IDP gồm:

Rút thăm trúng thưởng 10 suất vé máy bay du học Úc trị giá 10 triệu VNĐ / suất

Miễn phí nộp đơn xin nhập học 1-5 triệu VNĐ

Tặng phí dịch thuật lên đến 1,5 triệu VNĐ

Nhiều cơ hội học bổng giá trị

Trắc nghiệm tìm nghề nghiệp phù hợp miễn phí.

Thời gian và địa điểm:

Hà Nội: 8h30 – 13h00 Thứ Bảy, ngày 4/3/2017 tại Khách sạn Lotte 54 Liễu Giai, Q. Ba Đình.

TP.HCM: 8h30 – 14h00 Chủ Nhật, ngày 5/3/2017 tại Khách sạn Sheraton, 80 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1.

Đà Nẵng: 16h00 – 19h00 Thứ Hai, ngày 6/3/2017 tại Khách sạn Novotel, 36 Bạch Đằng, Q.Hải Châu.

Vui lòng xem thêm chi tiết và đăng ký tham dự tại đây hoặc liên hệ các văn phòng IDP gần nhất.

TP.HCM:

Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, ĐT: (08) 3910 4205

223 Hùng Vương, Q. 5, ĐT: (08) 3835 0133

Hà Nội:

15-17 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, ĐT: (04) 7308 7888

53A Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739

Đà Nẵng:

96 Lê Lợi, Q. Hải Châu, ĐT: (0236) 388 9828

Cần Thơ:

131 Trần Hưng Đạo, Q. Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của 'Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc'

Sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo thắng kiện và được tòa khôi phục chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực Trung Nguyên vào ngày 20/9 thì đến ngày 21/9, Trung Nguyên bất ngờ phát đi thông báo cho biết Tổng giám đốc Trung Nguyên (cũng chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã ký quyết định bãi nhiệm chức danh này của bà.

Tuổi 35 đáng buồn: Giá nhà vẫn thế, chỉ là bạn không biết làm cho "giá" của mình tăng lên

Phần lớn mọi người đều lựa chọn những cây cầu lớn, bằng phẳng nhưng đông đúc để từ từ qua sông, chỉ có một số ít người dám chọn cây cầu độc mộc để qua sông, ít người, rất nhanh nhưng cũng rất dễ ngã.

Có nên yêu đương khi đang khởi nghiệp không? Lời khuyên của Shark Hưng là...

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta". Có quá nhiều câu chuyện như thế khiến các bạn trẻ tự hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?". Đây là câu trả lời của Shark Hưng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào mấy chuyện ngôn tình.

Đọc thêm