Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vừa bị soán ngôi

20/03/2017 08:23 PM | Sống

Trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2017 do Mạng giải pháp triển bền vững (SDSN) công bố, Đan Mạch đã bị Na Uy soán ngôi quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vừa bị soán ngôi

Báo cáo được công bố ngày 20/3 cho thấy Na Uy được đánh giá cao bởi lòng tin và sự bình đảng xã hội trong việc cải thiện phúc lợi công dân. Đan Mạch , từ vị trí thứ nhất năm ngoái, đã tụt xuống số 2 trong bảng xếp hạng. Iceland, Thụy Sĩ, Phần Lan, Hà Lan, Canada, New Zealand, Australia và Thụy Điển lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo trong top 10.

Ngược lại, các nước châu Phi nằm ở vùng hạ Sahara cùng với Syria và Yemen được đánh giá là những nước kém hạnh phúc nhất trong số 155 quốc gia được xếp hạng. Nam Sudan, Liberia, Guinea, Togo, Rwanda, Tanzania, Burundi và Cộng hòa Trung Phi là những cái tên nằm phía dưới danh sách.

Jeffrey Sachs, giám đốc của SDSN, nhận định: “Các quốc gia hạnh phúc là những nước có sự cân bằng về thịnh vượng với sự tin tưởng cao trong xã hội cũng như bất bình đẳng thấp và chính phủ được tin tưởng. Mục đích của báo cáo nhằm tạo ra công cụ giúp các chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức dân sự tìm ra giải pháp tốt nhất cho việc quản lý quốc gia”.

Năm nay, thứ hạng của Mỹ suy giảm bởi tình trạng bất bình đẳng ở nền kinh tế số một thế giới. Các biện pháp kinh tế mà chính quyền tổng thống Trump theo đuổi có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn. Mỹ ở vị trí thứ 14 trong khi Đức ở vị trí 16, Anh ở vị trí 19 và Pháp ở vị trí số 31.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/Reuters

Cùng chuyên mục
Thật lãng phí nếu không đọc sách của những nhà tỷ phú này khi vẫn còn mải mê đi tìm cảm hứng!

Thật lãng phí nếu không đọc sách của những nhà tỷ phú này khi vẫn còn mải mê đi tìm cảm hứng!

Cho dù bạn đang muốn tự mở một doanh nghiệp cho riêng mình hay đang cố gắng trở thành một người giỏi trong lĩnh vực của bản thân, bạn đều cần phải học hỏi từ người khác, đặc biệt từ những bài học của những người đã thành công trong lĩnh vực của họ.

XEM
Đọc thêm