Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vừa bị soán ngôi

20/03/2017 08:23 PM | Sống

Trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2017 do Mạng giải pháp triển bền vững (SDSN) công bố, Đan Mạch đã bị Na Uy soán ngôi quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vừa bị soán ngôi

Báo cáo được công bố ngày 20/3 cho thấy Na Uy được đánh giá cao bởi lòng tin và sự bình đảng xã hội trong việc cải thiện phúc lợi công dân. Đan Mạch , từ vị trí thứ nhất năm ngoái, đã tụt xuống số 2 trong bảng xếp hạng. Iceland, Thụy Sĩ, Phần Lan, Hà Lan, Canada, New Zealand, Australia và Thụy Điển lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo trong top 10.

Ngược lại, các nước châu Phi nằm ở vùng hạ Sahara cùng với Syria và Yemen được đánh giá là những nước kém hạnh phúc nhất trong số 155 quốc gia được xếp hạng. Nam Sudan, Liberia, Guinea, Togo, Rwanda, Tanzania, Burundi và Cộng hòa Trung Phi là những cái tên nằm phía dưới danh sách.

Jeffrey Sachs, giám đốc của SDSN, nhận định: “Các quốc gia hạnh phúc là những nước có sự cân bằng về thịnh vượng với sự tin tưởng cao trong xã hội cũng như bất bình đẳng thấp và chính phủ được tin tưởng. Mục đích của báo cáo nhằm tạo ra công cụ giúp các chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức dân sự tìm ra giải pháp tốt nhất cho việc quản lý quốc gia”.

Năm nay, thứ hạng của Mỹ suy giảm bởi tình trạng bất bình đẳng ở nền kinh tế số một thế giới. Các biện pháp kinh tế mà chính quyền tổng thống Trump theo đuổi có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn. Mỹ ở vị trí thứ 14 trong khi Đức ở vị trí 16, Anh ở vị trí 19 và Pháp ở vị trí số 31.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/Reuters

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “Campuchia – Vương quốc nhiệm màu”: Nơi làm du khách “yêu say đắm” nhưng cũng nhanh chóng “bóp nát” trái tim họ

Một vị đại sứ Mỹ từng nói: “Hãy cẩn thận khi đặt chân tới Campuchia, nó là vùng đất nguy hiểm nhất thế giới. Tại sao ư? Vì Campuchia sẽ khiến bạn yêu say đắm ngay từ lần gặp đầu tiên và cũng nhanh chóng làm tan nát trái tim bạn.”

Bạn đã xài ví điện tử Momo hay GrabPay? Xin chúc mừng, bạn đang dẫn đầu trong kỉ nguyên fintech chỉ vừa mới bắt đầu ở Đông Nam Á!

Nếu đang chi trả các dịch vụ như truyền hình trả tiền, mua sắm online bằng ví Momo, hay thanh toán Grab bằng GrabPay, chúc mừng bạn đã trở thành những người dùng tiên phong trong cuộc cách mạng 4.0 của ngành fintech Việt Nam.

Tạm hài lòng với bia tươi và thịt nướng, đế chế nhà hàng Golden Gate tổng tấn công thị trường lẩu, đang bung ra hàng chục nhà hàng Kichi Kichi và Hutong

Năm 2018, riêng chuỗi lẩu băng chuyền Kichi Kichi sẽ được mở thêm 20 nhà hàng và chuỗi lẩu Hong Kong Hutong sẽ mở thêm 17 nhà hàng, chiếm hơn 40% trên tổng số 89 nhà hàng sẽ mở mới trong năm nay.

Đọc thêm