Quốc gia ĐNÁ này đã phổ cập kiến thức tiền ảo đến toàn bộ người dân, giờ còn chính thức 'gật đầu' cho nhà đầu tư được giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

11/01/2018 05:20 PM | Thời sự

Công ty Chứng khoán Thái Lan Phillip đã thông báo sẽ cung cấp các dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên CBOE và CME cho các nhà đầu tư Thái. Sau đó, Ngân hàng Quốc gia Thái Lan nhắc rằng Chính phủ nước này vẫn chưa chấp nhận Bitcoin, tuy nhiên vẫn 'gật đầu' với việc các nhà đầu tư Thái đầu tư Bitcoin ở nước ngoài

Quốc gia ĐNÁ này đã phổ cập kiến thức tiền ảo đến toàn bộ người dân, giờ còn chính thức 'gật đầu' cho nhà đầu tư được giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

Ở Đông Nam Á, Singapore có lẽ chính là quốc gia 'thoáng' nhất với các loại tiền mã hóa cũng như công nghệ Blockchain. Nhiều startup trong khu vực khi thực hiện các vụ gọi vốn bằng tiền ảo thường xuyên lựa chọn thành lập công ty ở Singapore để tránh các rủi ro pháp lý trong nước họ. 

Giờ đây, các nhà cầm quyền Thái Lan dường như cũng đã bắt đầu thể hiện sự thiện chí của mình với các loại tiền tệ số mới này. Giờ đây, không chỉ các có các dự án ICO lớn 'nhanh như thổi', ví dụ như OmiseGo, Thái Lan còn cho phép các nhà đầu tư của mình có thể giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tại các Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) và Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE). 

Quốc gia ĐNÁ này đã phổ cập kiến thức tiền ảo đến toàn bộ người dân, giờ còn chính thức gật đầu cho nhà đầu tư được giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin - Ảnh 1.

Thái Lan khá cởi mở với tiền mã hóa

CME và CBOE cũng chính là 2 sàn giao dịch hậu thuẫn Bitcoin và từng làm giá đồng tiền này vọt lên gần 20.000 USD hồi tháng trước. Được biết, các cơ quan tài chính của xứ chùa vàng khẳng định các công cụ giao dịch mới về Bitcoin trên CME và CBOE nên sớm được mở tại đất nước Thái Lan.

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin cho người Thái đã sẵn sàng!

Vào hôm thứ hai đầu tuần vừa qua, công ty Chứng khoán Thái Lan Phillip đã thông báo sẽ cung cấp các dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên CBOE và CME cho các nhà đầu tư tại Thái Lan.

Theo ông Apisak Vongvanij, người đứng đầu mảng thị trường toàn cầu của Công ty Phillip thì khách hàng "phải nộp đơn xin phép sử dụng dịch vụ phái sinh toàn cầu của công ty" để giao dịch các hợp đồng tương lai Bitcoin. Dịch vụ này của Phillip đã ra đời cách đây 6 năm và cho phép nhà đầu tư giao dịch hợp đồng tương lai trên 15 thị trường toàn cầu, trong đó có CBOE và CME. Đây là lần đầu tiên Phillip tích hợp một loại tiền điện tử như là một tài sản cơ sở.

Ông Vongvanij chia sẻ một cách hào hứng về quyết định mới này: "Người Thái được xem là một trong những nhà đầu tư tích cực nhất. Dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin chắc chắn sẽ thu hút họ"

Chính phủ chưa hẳn chấp nhận Bitcoin hoàn toàn, nhưng đây vẫn là tin vui với các nhà đầu tư Thái

Trong quảng cáo của mình, công ty Chứng khoán Thái Lan Phillip tuyên bố "Chúng tôi là công ty môi giới đầu tiên và duy nhất ở Thái Lan cung cấp dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai tại CBOE và CME"

Tuyên bố này có thể làm người ta hiểu nhầm rằng Thái Lan đã chấp nhận Bitcoin là một loại tài sản được giao dịch trên các thị trường tài chính tại nước này. Tuy nhiên, thực tế là Thái Lan vẫn chưa hợp pháp hóa Bitcoin và xem nó như một loại tiền tệ.

Trợ lý thống đốc Ngân hàng Quốc gia Thái Lan (BOT), bà Chantavarn Sucharitakul chia sẻ về điều này: "Tuyên bố này sẽ vô tình gây nên hiểu nhầm cho các nhà đầu tư. Họ có thể nghĩ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đã được BOT chấp thuận. Tuy nhiên, trên thực tế, BOT chưa bao giờ hợp pháp hoá Bitcoin và xem chúng như một loại tiền tệ cho các giao dịch tài chính."

Quyền giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của các nhà đầu tư Thái Lan sẽ được thực hiện tại nước ngoài chứ không phải trên đất Thái. "Ngân hàng trung ương đã cho phép các nhà đầu tư ở Thái đầu tư vào tài sản tài chính nước ngoài". Nhưng họ cần phải nhận thức được rủi ro liên quan đến đồng tiền số." - Bà Sucharitakul  nhấn mạnh.

Quốc gia ĐNÁ này đã phổ cập kiến thức tiền ảo đến toàn bộ người dân, giờ còn chính thức gật đầu cho nhà đầu tư được giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin - Ảnh 2.

Bà Chantavarn Sucharitakul (giữa)

Chủ tịch hội đồng quản trị SET, Kesara Manchusree cũng đồng tình với ý kiến của Sucharitakul về những rủi ro. Bà Manchusree cũng chia sẻ như sau: "Kể từ khi công ty Chứng khoán Thái Lan Phillip trở thành thành viên của CBOE và CME. Họ đã có thể cung cấp dịch vụ đầu tư Bitcoin cho các nhà đầu tư Thái Lan."

Tuy nhiên, động thái này vẫn nằm trong những thái độ tích cực của Chính phủ Thái Lan với tiền ảo. Trước đây, chính quyền Thái đã ra kế hoạch phổ cập kiến thức Blockchain và tiền mã hóa cho toàn bộ người dân. 

Như thế, tin tức cho Phillip cung cấp dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin hẳn là một tin vui trong những ngày đầu năm cho các nhà đầu tư xứ chùa vàng. Khi các giao dịch này chịu sự giám sát của cơ quan quản lý hàng đầu của Mỹ, các quan chức Thái sẽ không phải lo ngại đến những vấn đề gian lận hay rửa tiền nữa. 

Mối lo ngại lớn nhất ở đây là sản phẩm này sẽ có tính rủi ro cực kì cao đối với nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tham gia vào thị trường này vốn đã là những người chấp nhận rủi ro để đánh đổi lấy một mức lợi suất cao hơn các kênh đầu tư khác.

Quang Dũng

Theo Thời Đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm