Quốc gia an toàn nhất cho người dân trú ẩn khi Ngày Tận thế đến

07/10/2019 03:02 PM | Khoa học

Nếu bạn đang sốt sắng lo tìm một nơi trú ẩn cho bản thân và gia đình khi Ngày Tận thế xảy ra trong thực tại, vậy thì giờ đây nỗi lo đấy đã không còn do các nhà khoa học đã tìm ra được lời giải đáp.

Quốc gia an toàn nhất cho người dân trú ẩn khi Ngày Tận thế đến

Theo Đài Spuntik, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Otago (New Zealand) đã công bố danh sách bao gồm các quốc gia an toàn nhất để người dân có thể ẩn náu khi một sự kiện bệnh dịch hủy diệt toàn cầu nổ ra.

Sự lựa chọn hàng đầu của họ là các quốc đảo. Các nhà khoa học chỉ ra rằng rất khó để bệnh dịch có thể lan ra những hòn đảo. Tuy nhiên, không phải bất kỳ hòn đảo nào cũng thích hợp cho việc tái phân bổ lượng dân cư trên Trái Đất.

Nhóm nghiên cứu đã dựa trên một hệ thống chấm điểm tập trung chủ yếu vào đặc điểm như dân số, vị trí, mức độ sẵn có của tài nguyên thiên nhiên cũng như các yếu tố chính trị xã hội. Australia, New Zealand và Iceland là ba đảo quốc đứng đầu khi xét về mức độ an toàn giúp người dân thoát khỏi nạn dịch. Một số quốc gia khác nằm trong top 10 là Malta, Japan, Cape Verde, the Bahamas, Trinidad and Tobago, Barbados và Madagascar.

"Nguy cơ của đại dịch cấp độ tuyệt chủng có lẽ chưa bao giờ cao hơn thế này do mật độ dân số ngày càng tăng và sự kết nối toàn cầu. Ngay cả khi không gây ra sự kiện tuyệt chủng, bệnh dịch vẫn có thể là một mối đe dọa lớn trong việc làm suy giảm vĩnh viễn tiềm năng của con người”, Nick Wilson - một trong các tác giả của nghiên cứu - cho biết.

Trong nghiên cứu này, nhóm khoa học không đưa các đảo nhỏ vào danh sách đánh giá mà thay vào đó là các quốc gia có chủ quyền độc lập được Liên Hợp Quốc công nhận với dân số hơn 250.000 người.

Các nhà nghiên cứu giải thích khả năng sống sót trên các đảo nhỏ mà không cần hỗ trợ mặc dù cao song để phục vụ cho mục đích khôi phục loài người thì các chuyên gia kỹ thuật phải được điều động đến đây.

Theo Hồng Hạnh

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chàng trai tốt nghiệp tiến sỹ ở Mỹ, khởi nghiệp ngành TMĐT, tham vọng tạo ra "đế chế hàng hiệu second-hand" lớn nhất Việt Nam

Hiện Joolux đang tham vọng xây dựng các dịch vụ xoay quanh người chơi hàng hiệu. Đồng thời, sàn TMĐT này cũng hướng tới mục tiêu trở thành sàn giao dịch hàng hiệu lớn nhất Việt Nam và phát triển ra khu vực Đông Nam Á.

Chỉ 1 phút để biết quy mô các ngân hàng đã tăng chóng mặt như thế nào trong 7 năm qua

Các ngân hàng top 1 như BIDV, VietinBank, Vietcombank duy trì vững chắc vị thế dẫn đầu. Cuộc đua về tài sản diễn ra khốc liệt ở nhóm các ngân hàng top 2.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ CEO Vietnam Grand Prix lần đầu tiết lộ thông tin giải đua Formula 1 Vietnam 2020 do Vingroup đăng cai sắp diễn ra tại Mỹ Đình, Hà Nội

Vingroup - đơn vị tài trợ cho sự kiện này cho biết họ không tổ chức Formula 1 vì lợi ích của tập đoàn.

Ai là "chủ nhân" của Công ty nước sạch Sông Đà?

Hiện nay, Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX giữ trên 60% cổ phần của Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà và là cổ đông chi phối của công ty.

Đọc thêm