Quốc đảo nhân tạo đầu tiên trên thế giới của nhà sáng lập Paypal chỉ 4 năm nữa là hoàn thành

10/07/2018 04:01 PM | Công nghệ

Quốc đảo nhân tạo giữa biển Thái Bình Dương của nhà sáng lập Paypal - Peter Thiel đang chuẩn bị được hoàn thành vào năm 2022.

Quốc đảo nhân tạo đầu tiên trên thế giới của nhà sáng lập Paypal chỉ 4 năm nữa là hoàn thành

Đảo quốc nổi nhân tạo đầu tiên trên thế giới nằm tại Thái Bình Dương được dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022. Hiện tại, dự án xây dựng hòn đảo này đang phát hành một loại tiền ảo được cho là sẽ trở thành tiền tệ để mua các tài sản trên hòn đảo này.

Dự án được hỗ trợ bởi Peter Thiel, tỷ phú công nghệ, người từng sáng lập nên Paypal. Dự kiến, nơi đây sẽ cung cấp được diện tích đảo nhân tạo đủ cho 300 ngôi nhà cùng các khách sạn, nhà hàng, công sở cùng các cơ sở hạ tầng cơ bản. Hòn đảo sẽ được xây dựng trên biển Thái Bình Dương ngoài khơi hòn đảo Tahiti.

Hiện tại, các nhà đầu tư có thể tham gia vào một phần của dự án đảo nhân tạo Vayron bằng cách đầu tư vào đồng tiền ảo mà Seasteading Institute đang phát hành.

Toàn bộ dự án đảo nhân tạo Vayron được dự kiến hoàn thành vào năm 2022 và sẽ đạt giá trị vào khoảng 50 triệu USD sau khi hoàn thành. Từ giờ tới khi khánh thành, dự án sẽ phát hành khoảng 1 tỷ token tiền ảo và đây là số token cố định, sẽ không có thêm bất kì một token nào được phát hành sau đó.

Dự án hiện đang được gây quỹ thông qua Paypal, bởi nhà sáng lập Peter Thiel cùng với những hỗ trợ từ chính phủ Polynesia và các nhà đầu tư khác. 

Quốc đảo nhân tạo đầu tiên trên thế giới của nhà sáng lập Paypal chỉ 4 năm nữa là hoàn thành - Ảnh 1.

Joe Quirk, đại diện của Seasteading Institute, tổ chức đang điều hành dự án quốc đảo nhân tạo đầu tiên trên thế giới này trong lần trả lời phỏng vấn với Business Insider đã cho biết rằng đây là một biện pháp để chống lại sự biến đổi khí hậu.

Theo đó thì những hòn đảo được xây dựng theo mô hình này sẽ có thể nổi trên mặt nước, mặc cho mực nước biển được cảnh báo là sẽ dâng cao thêm tới gần 2 mét vào cuối thế kỉ này. Gần như những tác động tiêu cực của nước biển dâng sẽ ít ảnh hưởng tới các "Quốc đảo nhân tạo" như thế này hơn.

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm