Quảng Ninh "hút" gần 58.000 tỷ đồng đầu tư tại Vân Đồn

06/06/2018 02:43 PM | Bất động sản

Đó là con số được đại diện Ban quản lý khu kinh tế Quảng Ninh thông báo trong cuộc họp giao ban báo chí tháng 6/2018.

Quảng Ninh "hút" gần 58.000 tỷ đồng đầu tư tại Vân Đồn

Đại diện Ban này cho biết, giai đoạn từ 2012-2017, Quảng Ninh đã huy động và thu hút hơn 57.600 tỷ đồng để cải thiện kết cấu hạ tầng và đầu tư các công trình động lực phục vụ phát triển. Với một số dự án công trình trọng điểm như: Dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng; cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Hạ Long - Mông Dương; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn... Trong đó, mức đầu tư từ ngân sách nhà nước chiếm 30%, 70% còn lại là vốn ngoài ngân sách.

 Quảng Ninh hút gần 58.000 tỷ đồng đầu tư tại Vân Đồn - Ảnh 1.

Đại diện Ban Quản lý Khu Kinh tế cung cấp một số thông tin được dư luận quan tâm liên quan đến Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt và tình hình thu hút đầu tư tại Khu kinh tế Vân Đồn hiện nay

Trong Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt mà Quốc hội đang thảo luận, một nội dung liên quan đến quản lý, sử dụng đất có đề cập: Căn cứ vào quy mô, tính chất dự án đầu tư và đề xuất của nhà đầu tư, Chủ tịch UBND Đặc khu quyết định thời hạn sử dụng đất của dự án đầu tư để sản xuất kinh doanh tại Đặc khu không quá 70 năm theo quy định của Luật Đất đai. Trường hợp đặc biệt thì thời hạn sử dụng đất có thể kéo dài không quá 99 năm, do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Đây là nội dung đang nhận được nhiều ý kiến tranh luận tại kỳ họp Quốc hội lần này, tuy nhiên Thủ tướng Chính phủ cũng khẳng định, quy định giao đất, cho thuê đất 99 năm không phải là vấn đề mấu chốt nhất, quyết định nhất của dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc.

Về các lo ngại thời gian cho thuê đất quá lâu, Quốc hội đang có hướng bàn là thời gian giao đất 70 năm - bằng thời gian theo Luật Đất đai hiện tại. Chỉ có những trường hợp đặc biệt, rất đặc biệt mới trình và Thủ tướng sẽ có ý kiến tăng thời gian cho thuê đất. Tuy nhiên, vấn đề này hiện vẫn sẽ tiếp tục được Quốc hội thảo luận và lắng nghe ý kiến dư luận, cân nhắc thận trọng. Chính phủ sẽ thực hiện theo quyết định của Quốc hội.

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh này cũng momng muốn các cơ quan báo chí quan tâm tuyên truyền một cách khách quan, trung thực về các nội dung, diễn biến tại nghị trường Quốc hội; tuyên truyền nâng cao cảnh giác trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, không để bị lợi dụng, kích động, tham gia bình luận, chia sẻ các thông tin xuyên tạc, bịa đặt, gây mất an ninh trật tự.

Đồng thời tăng cường tuyên truyền về công tác quản lý đất đai tại huyện Vân Đồn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng, sẵn sàng đưa Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn vào hoạt động khi Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt được Quốc hội thông qua.

Theo Lê Cường

Diễn đàn Doanh nghiệp

Từ khóa:  Quảng Ninh, vân đồn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi The Coffee House là bước ngoặt cuộc đời, Nguyễn Hải Ninh đã đưa chuỗi cà phê của mình tiến qua mốc 100, còn "trạm dừng" của anh và người bạn thân Đinh Nhật Nam - Urban Station đang ở đâu?

Thời điểm Nguyễn Hải Ninh rời Urban Station, nhiều người khá bất ngờ bởi chuỗi cà phê này đang "ăn nên làm ra" với doanh thu lên tới trên 6 triệu USD/năm. Nhưng đến nay, khi The Coffee House đã tiến qua mốc 100, thì Urban Station từ mốc "hoàng kim" hơn 60 cửa hàng đã co cụm chỉ còn 8 sau khi đi quá nhanh bằng nhượng quyền.

Tờ báo kinh tế hàng đầu thế giới bày tỏ lo ngại 'Việt Nam chưa giàu đã già'

Tại Việt Nam, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động đạt mức đỉnh năm 2013 nhưng thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 5.024 USD/năm.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, Startup nông nghiệp này "tan đàn xẻ nghé", cổ đông chiếm 94% cổ phần rút vốn, nhưng vẫn được Shark Louis rót 10 tỷ

Startup Nông sản Hữu cơ Hoa Nắng vừa nhận được 10 tỷ đồng đầu tư từ Shark Louis Nguyễn, bất chấp mâu thuẫn nội bộ khiến cổ đông chiếm 94% rút vốn. Vị cá mập này cũng kết hợp với một công ty chuyên bán hàng trên Amazon Vietsway để đưa gạo hữu cơ Việt Nam ra thế giới.

Đọc thêm