Quảng Bình sẽ ra "tối hậu thư" vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục

16/06/2018 02:43 PM | Kinh doanh

Tại Quảng Bình, nhiều doanh nghiệp (DN) đang nợ thuế với con số kỷ lục nhất từ trước tới nay với gần 370 tỉ đồng.

Quảng Bình sẽ ra "tối hậu thư" vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục

Sáng 16-6, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình - cho biết tính cuối tháng 4-2018, tổng nợ thuế trên địa bàn tỉnh lên tới con số 370 tỉ đồng. Trong đó nợ thuế "khó thu" 140 tỉ đồng, khả năng thu 230 tỉ đồng. Hầu hết những DN nợ thuế lớn đứng trước nguy cơ phá sản cao.

 Quảng Bình sẽ ra tối hậu thư vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục - Ảnh 1.

Cục thuế tỉnh Quảng Bình

Theo báo cáo của Cục thuế tỉnh Quảng Bình, hầu hết các DN có số tiền nợ thuế lớn chủ yếu là các đơn vị liên quan đến lĩnh vực khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng. Những DN này hoạt động thuê đất và kinh doanh kém hiệu quả dẫn đến nợ thuế ở mức khó thu hồi.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Vĩ Tuyến, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Quảng Bình - cho biết thời gian qua, Cục đã áp dụng nhiều biện pháp để thu hồi nợ theo quy định của luật Quản lý thuế. Ngoài việc hàng tháng thông báo nợ và tiền chậm nộp đến DN thì đơn vị cũng đã động viên và "tạo điều kiện" cho những DN gặp khó khăn nhưng nhiều DN vẫn không chấp hành.

 Quảng Bình sẽ ra tối hậu thư vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục - Ảnh 2.

Một điểm kinh doanh của Công ty Linh Thành Quảng Bình, DN này nợ thuế với con số kỷ lục

Theo ông Tuyến, nếu hết tháng 8-2018 nhiều doanh nghiệp dây dưa, chây ì thì sắp tới sẽ ra "tối hậu thư" nếu không sẽ xử lý biện pháp mạnh như cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản ngân hàng và phối hợp kiến nghị với cơ quan chức năng thu hồi giấy phép đầu tư…

Theo H. Phúc

Người lao động

Từ khóa:  Quảng Bình
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm