‘Răn dạy’ nhân viên khéo như CEO phố Wall

05/08/2014 11:49 AM | Quản trị

Trong bức thư gửi tới toàn thể nhân viên trước kỳ nghỉ hè, CEO ngân hàng Jefferies là Richard Handler đã đưa ra 10 bài học cuộc sống hết sức ý nghĩa mà anh muốn đặc biệt dành cho nhân viên của mình.

‘Răn dạy’ nhân viên khéo như CEO phố Wall

Các bài học được CEO Handler đưa ra dưới dạng danh sách những cuốn sách hay nhất định các nhân viên cần phải đọc. Tuy nhiên, sau mỗi tiêu đề cuốn sách, anh đều đưa ra bài học mở, ý nghĩa để mong muốn mọi người sẽ tìm hiểu và đọc nó.

Dưới đây là toàn bộ bức thư:

Để đạt mục tiêu duy trì sự tập trung tối đa tạo động lực làm việc mạnh mẽ nhất sau kỳ nghỉ hè vào tháng 8 này cũng như mục tiêu chung của quý 4/2014, tôi muốn đưa ra lời khuyên dành cho tất cả mọi người để làm cho cuộc sống trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.

Dù kỳ nghỉ hè của các bạn được dành để “lên núi hay xuống biển”, tôi mong muốn mọi người mang theo một vài cuốn sách để thư giãn đồng thời tăng thêm kiến thức cho các bạn.

Với mục tiêu tiết kiệm thời gian tối đa, tôi đã lên danh sách những cuốn sách thực sự rất đáng để mọi người mang theo trong kỳ nghỉ này. Tôi tin rằng, chỉ cần nhìn vào tiêu đề, các bạn đã muốn mang theo nó.

- It Really Is That Easy: Tại sao những người tài giỏi và thành công xung quanh bạn luôn luôn là người khích lệ người khác nói ra sự thật.

- Misguided Brand Envy: Tại sao những điều xấu xảy ra trong ngân hàng đầu tư và cạnh tranh trong thị trường này.

- Caught: Cuốn sách là câu chuyện hư cấu miêu tả về tất cả những gì xảy ra với một ai đó, tại bất kỳ thời điểm nào khi họ đứng ở một góc của phố Wall.

- It’s Personal: Cuốn sách miêu tả về bí quyết giao dịch của một nhóm những chuyên gia của phố Wall để biến nó thành mối quan hệ đối tác với những người họ thực sự quan tâm. Đây là lời giải đáp cho lý do tại sao công việc và cả niềm vui của những người này đều tăng theo cấp số nhân.

- Hubris in the Financial Markets: Cuốn sách ghi lại câu chuyện về sự “biến mất” của những công ty từng vang bóng một thời.

- 10-Q Reading for Dummies: Cuốn sách đưa ra chỉ dẫn để nhìn nhận những hướng dẫn cơ bản về khái niệm trường vị và đoản vị của một nhóm tài sản.

- The Perfect Size to Fail: Cuốn sách trả lời câu hỏi “Tại sao mất hàng thập kỷ để xây dựng một ngân hàng đầu tư mang tầm thế giới và những đường hướng trong dài hạn”, “Cái gì đem lại lợi ích cho xã hội trong trách nhiệm của công ty khi đang hoạt động so với việc phụ thuộc hoàn toàn vào cứu trợ từ người đóng thuế và chính phủ?”.

- Nobody is Immune: Cuốn sách trả lời câu hỏi “Tại sao những công ty tốt cũng gây ra lỗi và mỗi chúng ta phải làm gì để thay đổi?”

- Only the Third Inning: Cuốn sách trả lời câu hỏi “Tại sao mọi việc ở Jefferies vẫn tiến triển rất tốt nhưng nhân viên vẫn tuyệt đối không được hài lòng hay tự mãn”.

Hãy luôn theo sát mục tiêu trong tháng 8 và tận hưởng kỳ nghỉ hè tuyệt vời của các bạn!

>> 7 lời khuyên về lãnh đạo bạn không nên tin

Phương Linh

vandoan

Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm