Muốn thành công, hãy bỏ ngay 20 thói quen phổ biến sau (P2)

23/09/2014 03:03 PM | Quản trị

Người thành công luôn biết ơn đối với cả mọi điều tốt lành được ban đến trong cuộc sống của họ dù lớn hay nhỏ.

Muốn thành công, hãy bỏ ngay 20 thói quen phổ biến sau (P2)

11. Đặt những người yêu thương xuống hàng thứ cấp

Những người thành công đồng ý với quan điểm làm việc là điều quan trọng, nhưng không bao giờ quan trọng bằng việc trải nghiệm cuộc sống với những người bạn yêu thương nhất. Thành công bắt đầu từ bên trong, vì vậy hãy dành thời gian của tới những điều chú ý không thể chia sẻ của mình như những người có ý nghĩa nhất đối với bạn - bao gồm cả chính bản thân.

12. Đánh giá thấp sức mạnh của sự vui chơi

Đâu là điểm trọng tâm trong tất cả những chuỗi công việc hối hả khi bạn luôn cảm thấy kiệt sức và thất vọng? Những người thành công biết cách làm thế nào để thư giãn và vui chơi. Họ hiểu tầm quan trọng của việc nghỉ  trong chuyện nạp lại năng lượng bằng cách tận hưởng tất cả những gì họ có trong cuộc sống hiện tại.

13. Lơ là chăm sóc sức khỏe

Một sức khỏe tốt dẫn đến sự tự do và năng lượng để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của một người. Những người thành công nhận thức được rằng, trừ khi họ tràn đầy tinh thần hứng khởi, thể chất khỏe mạnh và tinh thần lành mạnh, họ không thể đạt được những thành tích tốt nhất như khi được mọi người tin tưởng vào họ.

14. Đặt ra những mục tiêu mù mờ

Những người thành công thiết lập những mục tiêu rõ ràng, cụ thể và đo lường được. Biết chính xác những gì bạn muốn đạt được giữ động lực cho đến khi bạn đạt được chúng và việc tạo một kế hoạch rõ ràng về hành động sẽ giúp dọn dẹp những suy nghĩ mông lung và giảm bớt một số căng thẳng khi bạn di chuyển hướng tới kết quả mong muốn. Có mục tiêu và hành động rõ ràng cũng cho phép đo lường bạn đã đi được bao xa và còn bao nhiêu phải phấn đấu, vì vậy bạn không còn tự cân nhắc lại mỗi khi nhìn thấy một số kết quả đã đạt được.

15. Đưa ra những quyết định hời hợt

Những người thành công quyết định những gì họ muốn, sau đó kiên định với điều đó. Một khi họ đưa ra một quyết định, họ đặt toàn bộ tâm trí để làm bất cứ điều gì khiến cho nó xảy ra. Thói quen này cũng giúp xây dựng sự tự tin trong một người bằng cách chứng minh với bản thân rằng họ đáng tin cậy và có khả năng, dẫn dắt để làm mọi việc xảy ra như họ nói từng nói.

16. Tự cho phép bị đối xử tàn nhẫn

Khi bị ảnh hưởng bởi những lựa chọn nghèo nàn của người khác, những người thành công nhanh chóng xử lý bất kỳ suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực, sau đó chọn cách để tự giải phóng mình khỏi nguồn năng lượng phá hoại bằng sự tha thứ và buông bỏ. Họ đặc biệt lưu ý tới tầm quan trọng lớn về quyền được hạnh phúc và bình an nội tâm, và hiểu họ có toàn quyền kiểm soát những suy nghĩ và hành động của mình và là người cuối cùng chịu trách nhiệm về hạnh phúc và chiến thắng của bản thân.

17. Sống với quá khứ

Người thành công nhận ra quá khứ đã xảy ra và không còn tồn tại. Nếu bạn tiếp tục chìm đắm trong những gì đã qua, bạn sẽ không thể sống trọn vẹn ở hiện tại, từ đó ảnh hưởng xấu đến những gì sắp tới. Nếu bạn phải chịu đựng trong quá khứ, hãy cố gắng nhận ra rằng bạn đang ở thì hiện tại và bạn đang ổn. Quá khứ của bạn không định nghĩa bạn hoặc hạn chế những điều bạn có thể đạt được từ thời điểm hiện tại. Hãy luyện tập trân trọng sự tự do và quyền chủ động của bạn để thiết kế một tương lai tốt hơn cho bạn xứng đáng có được.

18. Chống lại sự thay đổi

Những kế hoạch, chiến lược hay chiến thuật đều có thể thay đổi, nhưng thay vì trở nên buồn bã và thất vọng, những người thành công một cách nhanh chóng thay đổi con đường đi bởi vì họ biết luôn có nhiều hơn một cách để đạt được mục tiêu của họ.

19. Ngừng học tập

Những người thành công luôn có những cố vấn hay huấn luyện viên để truyền cảm hứng và khuyến khích mỗi khi gặp thử thách và giữ cho họ có trách nhiệm với các quyết định và mục tiêu của mình. Họ luôn luôn học hỏi và giữ cho mình rộng mở nhằm tạo ra những cải thiện bản thân và cuộc sống.

20. Kết thúc một ngày không kèm sự cảm kích

Người thành công luôn biết ơn đối với cả mọi điều tốt lành được ban đến trong cuộc sống của họ dù lớn hay nhỏ. Việc hồi tưởng lại những điều tích cực từ mỗi ngày trước khi đi ngủ có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn, động viên bạn để tiếp tục đi về phía trước và giúp bạn thư giãn.

>> Muốn thành công, hãy bỏ ngay 20 thói quen phổ biến sau (P1)

Thảo Nguyên

Nguyễn Thu Thúy

Theo Infonet

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện lạ ở nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Tắt đèn, tắt điều hòa ép nhân viên về nhà nghỉ ngơi, con cái nghỉ hè không người coi thì sếp xây luôn khu vui chơi cho bọn trẻ

Cân bằng cuộc sống cho nhân viên là một trọng tâm rất lớn của công ty 4 năm liền được chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Nhân viên gặp áp lực hay stress vì vấn đề gia đình có thể làm việc ở nhà. Mỗi dịp nghỉ hè, công ty lại dành một diện tích nhất định để biến thành sân chơi cho bọn trẻ - con cái của những cán bộ nhân viên không tìm được người trông. Chiều tối, đèn và điều hòa đều tắt để ép nhân viên nghỉ sớm…

Mưa rào sau nắng hạn: Chứng khoán Việt Nam tăng 5 phiên liên tiếp kể từ khi lập đáy

VN-Index sau khi xuống dưới 900 điểm đã liên tục tăng trở lại. Dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu lớn như ngân hàng, tài chính, bất động sản...

"Nghịch lý” cửa hàng tiện lợi: Chi phí cao, cạnh tranh nhiều, cả năm không có lãi, nhưng vẫn cứ mọc lên như nấm!

Bắt đầu xuất hiện do bị siêu thị “đè bẹp”, các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản dần trở thành “xương sống” trong ngành bán lẻ tại quốc gia mặt trời mọc và là một tấm gương của nhiều nước tại Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Chân dung cô chủ 9X xinh đẹp sáng lập thương hiệu đồ ngủ Emwear, gọi thành công 2 tỷ từ Shark Tank Việt Nam

“Nhiều người người thường nhầm lẫn thích và đam mê. Thích nhiều thứ nên cái gì cũng muốn làm, rồi có thể dễ dàng từ bỏ. Còn với đam mê nghĩa là mình xác định rõ con đường đi cho bản thân. Một là quyết tâm bắt đầu, hai là quyết tâm theo đuổi”, Nguyễn Thị Thùy Trang – nữ CEO 9X chia sẻ về niềm đam mê đến với Emwear.

Đọc thêm