Lương CEO Mỹ cao gấp 300 lần nhân viên

25/06/2015 08:18 AM | Quản trị

Theo một báo cáo mới đây, thu nhập của giám đốc điều hành (CEO) ở các công ty lớn của Mỹ cao gấp 300 lần so với nhân viên, cho thấy sự bất bình đẳng thu nhập ngày càng lớn ở nước này.

Lương CEO Mỹ cao gấp 300 lần nhân viên

Trong báo cáo mới nhất, Viện Chính sách kinh tế (EPI) có trụ sở tại Washington DC cho biết trong năm 2014, các CEO Mỹ có thu nhập gấp 303 lần một nhân viên trung bình.

Cụ thể, lương CEO trung bình tại các doanh nghiệp lớn nhất Mỹ là 16,3 triệu USD, tăng 3,9% so với năm trước đó và tăng 54,3% kể từ khi kết thúc cuộc đại suy thoái năm 2009.

Trong khi đó mức lương của nhân viên trung bình chỉ khoảng 53.000 USD. So với giai đoạn 2009, lương nhân viên không tăng mà giảm 1,7%.

Cũng theo báo cáo, tính từ năm 1978 thu nhập của CEO ở Mỹ đã tăng lên 997%, trong khi lương người lao động bình thường chỉ tăng 10,9%.

Theo USA Today, hồi tháng 5 Liên đoàn Lao động Mỹ (AFL-CIO) cũng công bố báo cáo nói các CEO ở nước này có thu nhập cao gấp 373 lần so với các nhân viên trung bình.

Press TV ngày 23-6 cho biết báo cáo của EPI được đưa ra vào thời điểm "nhạy cảm", khi bất bình đẳng thu nhập đang ngày càng được quan tâm tại Mỹ.

Số liệu từ Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy vào năm 2013, chênh lệch thu nhập giữa các gia đình giàu có và các gia đình có thu nhập trung bình tại Mỹ lên đến 7 lần, mức cao nhất trong lịch sử.

Theo T.Vy

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm