5 điều tồi tệ nhất khi làm việc ở Facebook

20/06/2013 01:12 PM | Quản trị

5 điều tồi tệ nhất khi làm việc ở Facebook
Những điều các nhân viên Facebook phàn nàn là được tự do quá, được công ty cho nhiều thức ăn miễn phí quá, được làm việc trong một công ty nổi tiếng quá…

Dù được bình chọn là công ty đáng để làm việc nhất trong năm 2013, Facebook vẫn có những điều mà nhân viên phải phàn nàn

Nhiều người mơ ước được làm việc cho Facebook. Vì sao lại không chứ? Xét cho cùng, Facebook đã sản sinh ra không ít triệu phú và tỷ phú. Theo khảo sát hàng năm của chuyên trang tư vấn việc làm Glassdoor, nhân viên Facebook đã bầu chọn Facebook là nơi tốt nhất để làm việc trong năm 2013.

Vậy khi các nhân viên Facebook nghỉ xả hơi và "nói xấu" các sếp, họ sẽ nói về những chuyện gì. Công ty có quá nhiều thức ăn miễn phí? Nhân viên quá thân thiện? Công ty mà họ làm việc quá nổi tiếng? Tóm lại, câu hỏi đặt ra là: "Điều tồi tệ nhất khi làm việc tại Facebook là gì?"

Sau đây là 5 phàn nàn lớn nhất của các nhân viên Facebook, theo tổng hợp của trang HuffingtonPost.

Có quá nhiều tự do trong văn phòng. Nhân viên Facebook được khuyến khích là chính mình ở nơi làm việc, nghĩa là họ hoàn toàn được tự do tạo ra một phong cách làm việc riêng mà không sợ ai "soi", một kỹ sư giấu tên đã làm việc cho Facebook trong 2 năm tiết lộ. "Ở những công ty khác, mọi người thường phải tách riêng giữa con người công việc và con người cá nhân. Nhưng điều này không tồn tại ở Facebook".

Có quá nhiều thực phẩm được miễn phí. Facebook cung cấp cho nhân viên 3 bữa cơm miễn phí mỗi ngày. "Có điều gì không ổn với thức ăn chăng? Điều không ổn là có quá nhiều thức ăn. Với một số người như tôi, không biết kiểm soát lượng thức ăn nạp vào, thì lợi ích này trở thành một thảm hoạ hoàn toàn", kỹ sư phần mềm Philip Su của Facebook viết trong một blog.

Họp hành quá ít. "Làm về phần mềm rất cần được trao đổi, tranh luận, chứ không đơn giản chỉ có viết. Sẽ rất điên rồi nếu làm về phần mềm mà chỉ có viết và chuyển mã đi", Su viết. Anh cho biết có quá ít các cuộc họp ở Facebook, thậm chí còn có lưu ý trong công ty rằng "không có họp hành gì vào các ngày thứ Tư hàng tuần".

Facebook quá tin tưởng vào nhân viên. "Mọi người tại Facebook thường cho rằng các nhân viên sẽ làm việc xuất sắc, hết mình và mang lại những gì họ đã hứa", Su viết. "Kiểu lý tưởng chủ nghĩa này quả thật buồn nôn".

Facebook quá nổi tiếng. Vợ của một cựu nhân viên Facebook tên là Elaine C. Smith, đã viết: "Một trong những điều tồi tệ nhất đối với anh ấy là luôn phải nhận mọi lời phàn nàn mà mọi người gặp phải với trang Facebook, thường là ngay khi họ biết anh ấy đã làm việc ở đó", Smith nói công cũng được hỏi rất nhiều câu hỏi về Facebook từ bạn bè và những người quen biết.

Nhìn chung, nhân viên Facebook thực sự hài lòng, nhưng đa số nhân viên đều phàn nàn về những điều trên.

Theo Hoàng Lan

kyanh

Vnreview

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 2 năm cần mẫn trồng cây ăn trái, bầu Đức cuối cùng cũng 'hái quả ngọt': Thu về hơn 200 triệu USD, hiệu suất sinh lời cao chưa từng thấy

2 năm qua, HAGL đạt doanh thu tổng cộng khoảng 10.600 tỷ đồng thì riêng trái cây chiếm tới hơn 4.400 tỷ đồng với tỷ suất lợi nhuận gộp lên tới 56%. Điều quan trọng là, lợi nhuận trái cây được duy trì ổn định, khác với khi Bầu Đức đi bán bò, lợi nhuận cao trong giai đoạn đầu nhưng sau đó liên tục giảm dần.

Case study

Bạn còn nhớ trào lưu "Tự sướng với vỏ Coke có tên mình"? Đã là marketer mà chưa thực hành nhuần nhuyễn "chữ P thứ 5" như Coca-Cola, đừng hỏi tại sao khách hàng lại rời bỏ bạn!

Trào lưu "Tự sướng với vỏ chai có tên mình" của Coca-Cola mấy năm trước tại Việt Nam chính là ví dụ thành công điển hình minh họa cho chữ P thứ 5 trong marketing của ông lớn lão luyện trong làng marketing thế giới.

Mũ Gucci 9 triệu đồng giống với mũ nan hàng Việt giá 80.000 đồng

Mới đây, hãng thời trang Ý nổi tiếng Gucci đã cho ra mắt bộ sưu tập thời trang mới, trong đó có chiếc mũ rộng vành khiến cộng đồng mạng Việt thích thú và đưa ra so sánh với mũ nan tre của người Việt.

Hoạ sĩ Lê Linh chính thức thắng kiện, là tác giả duy nhất của bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt"

Toà án sơ thẩm quận 1 đã tuyên án công nhận Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng trong Thần đồng đất Việt, xác nhận bà Hạnh không phải là đồng tác giả. Qua đó buộc Phan Thị chấm dứt việc tạo ra và sử dụng 4 hình tượng nhân vật trong bộ truyện, xin lỗi và bồi thường cho ông Lê Linh.

Đọc thêm