20 thành phố tốt nhất dành cho nữ doanh nhân

09/09/2015 06:37 AM | Quản trị

Chúng ta đều biết, bất cứ ai, bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu, nếu có một ý tưởng hay và một kế hoạch chỉn chu, đều có thể bắt tay vào xây dựng một doanh nghiệp của riêng mình. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận một thực tế là có một số nơi tốt hơn so với những nơi khác để khởi nghiệp.

20 thành phố tốt nhất dành cho nữ doanh nhân

Qua xem xét kết quả báo cáo xếp hạng hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu, trang web kết nối doanh nghiệp (B2B) Market Expert của Anh đã đưa ra một danh sách 20 thành phố hàng đầu trên thế giới là môi trường thuận lợi dành cho các nữ doanh nhân.

Với 6 cái tên, Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều thành phố trong danh sách này nhất. Canada có 3 thành phố. 11 thành phố còn lại thuộc 11 quốc gia khác nhau.

Trung Quốc (bao gồm cả Đài Loan), Nhật Bản và Hàn Quốc không được xét đến vì các nhà nghiên cứu không có được những dữ liệu có liên quan. Tuy nhiên, họ đoán rằng cả Bắc Kinh và Thượng Hải đều có thể nằm trong top 20 này.

Và đây 20 thành phố tốt nhất dành cho các nữ doanh nhân:

1. Chicago (Hoa Kỳ)

2. Boston (Hoa Kỳ)

3. San Francisco (Silicon Valley) (Hoa Kỳ)

4. Los Angeles (Hoa Kỳ)

5. Montreal (Canada)

6. Paris (Pháp)

7. Tel Aviv (Israel)

8. Toronto (Canada)

9. Singapore

10. Kuala Lumpur (Malaysia)

11. London (Anh)

12. Moscow (Nga)

13. New York (Hoa Kỳ)

14. Vancouver (Canada)

15. Austin (Texas - Hoa Kỳ)

16. Sydney (Australia)

17. Amsterdam (Hà Lan)

18. Sao Paulo (Italia)

19. Bangalore (Ấn Độ)

20. Berline (Đức).

Theo KIM NGỌC

DNSG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển mình thành công ty công nghệ

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông ViettelPost cho biết, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới.

Đọc thêm