Quan chức Trung Quốc tự tử sau khi bê bối vaccine giả bị phanh phui

01/08/2018 07:15 PM | Thời sự

Ông Song Lizhi, quan chức cấp cao phụ trách cơ quan tiêm chủng của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã tự tử sau khi bê bối tiêm vaccine giả cho 210.000 trẻ em trong tỉnh bị phanh phui.

Quan chức Trung Quốc tự tử sau khi bê bối vaccine giả bị phanh phui

Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hồng Kông) trích dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, vừa qua ông Song Lizhi, Giám đốc cơ quan Quản lý Tiêm chủng thuộc trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc , đã tự tử sau khi vụ bê bối tiêm vaccine giả cho 210.000 trẻ em trong tỉnh này bị phanh phui.

Theo China Times, hiện nay quan chức này đang trong tình trạng nguy kịch sau khi tự tiêm một lượng lớn insulin để tự tử.

Hiện cơ quan Quản lý Tiêm chủng thuộc trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Sơn Đông chưa đưa ra phát biểu chính thức về thông tin trên.

Vụ tự tử của vị quan chức cấp cao này xảy ra sau khi bê bối vaccine giả bị phát hiện. 210.000 trẻ em tại tỉnh Sơn Đông đã bị tiêm các loại vaccine bạch hầu, ho gà và uốn ván giả do công ty công nghệ sinh học Trường Sinh, thuộc thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm sản xuất.

Ngoài ra, các thanh tra y tế Trung Quốc cũng cáo buộc công ty này vì đã làm giả các báo cáo liên quan đến loại vaccine tiêm phòng dại thường được tiêm cho trẻ sơ sinh.

Với tư cách là người đứng đầu cơ quan phụ trách tiêm chủng ở tỉnh Sơn Đông, ông Song đã cho phép sử dụng lô vaccine giả của công ty Trường Sinh tại tỉnh này.

Tỉnh Sơn Đông đã ngừng sử dụng loại vaccine giả từ tháng 11/2017 sau khi có thông tin về các lô vaccine không đạt chuẩn. Tuy nhiên, chỉ đến khi bê bối này được phanh phui, thì chính quyền tỉnh mới bắt đầu lên kế hoạch tiêm phòng lại cho các em nhỏ bị ảnh hưởng.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã gấp rút chỉ đạo các cơ quan điều tra khẩn trương vào cuộc và truy cứu trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến bê bối vaccine giả tại Sơn Đông.

Hiện chưa có trường hợp nào được ghi nhận tử vong vì tiêm vaccine giả. Tuy nhiên chính quyền Bắc Kinh đã chỉ đạo bắt giữ 18 người thuộc công ty công nghệ Trường Sinh, và cam kết sẽ đưa ra hình phạt thích đáng đối với các công ty và cá nhân liên quan đến bê bối này.

Theo Hồng Anh

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra”

“Bây giờ số điểm tích lũy nhân đôi nhưng mức thưởng nhân lên gấp 3 lận. Chính sách tiền thưởng bóp chặt, dù chúng tôi có cố gắng lắm cũng khó mà lấy được tiền thưởng…”, một tài xế Go-Viet trong số hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty Go-Viet (Q.3, Tp.HCM) sáng ngày 19/7 tỏ ra bức xúc.

Singapore: Câu chuyện hồi sinh của thị trường trà sữa trân châu

Trà sữa vốn bị người tiêu dùng Singapore coi là món ăn lạ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1992. Thời kỳ đó, đồ uống này vẫn còn được phục vụ trong những cốc thủy tinh bình thường như mọi thức uống khác được phục vụ trong quán. Thương hiệu đầu tiên giới thiệu món này ra công chúng Singapore là Bubble Tea Garden với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Shark Tank Việt Nam

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Đọc thêm