Quan chức AFC: Việt Nam là hình mẫu cho cả châu Á

13/02/2019 09:44 AM | Thời sự

Bộ trưởng Thể thao UAE - Phó BTC Asian Cup 2019 và là thường vụ AFC, ông Mohammad Khalfan Al Romaithi mới đây không tiếc lời ca ngợi Việt Nam.

Quan chức AFC: Việt Nam là hình mẫu cho cả châu Á

Mới đây, ông Mohammad Khalfan Al Romaithi đã có cuộc trao đổi với Thanh Niên. Chia sẻ cùng tờ báo Việt Nam , Phó BTC Asian Cup 2019 cho biết "Việt Nam đã tạo ra ra vài trong số những khoảnh khắc hấp dẫn nhất Asian Cup 2019..." và đồng thời nhấn mạnh "Thông qua giải đấu này, Việt Nam trở thành hình mẫu chứng minh đầu tư cho các tài năng trẻ có thể đem đến hiệu quả như thế nào".

Bên cạnh việc chỉ ra điểm mạnh và ca ngợi ĐTQG Việt Nam, ông Mohammad Khalfan Al Romaithi cũng đưa ra lời khuyên quý báu để phát triển bóng đá, ứng với trường hợp của chúng ta:

"Các bạn cần tập trung vào các chương trình cơ sở và tạo ra nhiều cơ hội để tăng tính cạnh tranh cho cho các đội bóng.

Các chương trình cấp cơ sở là nền tảng phát triển tài năng - cả nam lẫn nữ - để mang đến cho chúng ta những màn trình diễn xuất sắc mà chúng ta mong mỏi trên sân bóng. Thực hiện các chương trình cơ sở mở rộng đến mọi thành phố, thị trấn và làng xã là điểm khởi đầu cho thành công trong tương lai".

Khá đặc biệt khi quan điểm của ông Mohammad Khalfan Al Romaithi về cách để phát triển bóng đá Việt Nam cũng trùng hợp với HLV Park Hang-seo. Dù đạt được các thành công chói lọi với bóng đá tại Dải đất hình chữ S nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn luôn đau đáu làm sao cho bóng đá, đặc biệt là bóng đá trẻ Việt Nam phát triển sâu, rộng, đồng đều hơn.

Khi được nhắc đến mục tiêu World Cup, thầy Park cũng không đem thế hệ vàng hiện tại ra cam kết, mà nhấn mạnh Việt Nam nên bắt tay đầu tư vào lứa cầu thủ nhí 10 tuổi hiện tại.

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm