Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn

26/07/2019 02:27 PM | Sống

Tuy nhiên ở đây cũng có không ít quy định nghiêm ngặt mà mọi người trước khi tới đều phải lưu ý và làm theo.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn

Quán ăn chay kỳ lạ có 1-0-2

Hiện đây là một trong những quán ăn gây được nhiều sự quan tâm lẫn tò mò của mọi người tại Sài Gòn nhất bởi những lời giới thiệu vô cùng thú vị và hấp dẫn của nó.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Ai đời đâu một quán buffet mà khách có thể đến ăn một cách tùy ý, đến khi ra về lại muốn trả bao nhiêu lại tùy vào từng thực khách. Cho dù bạn để lại 200k, 100k, 50k hay thậm chí là 5k, chủ quán cũng chẳng hề cảm thấy phiền lòng một chút nào, mà quan trọng là bạn vẫn có thể ăn đầy đủ các món từ mặn tới ngọt như bao người khác. Chính vì lẽ đó mà chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, quán ăn này đã thu hút hàng trăm lượt khách tới mỗi ngày và cứ vào giờ cao điểm thì lại càng đông, đến mức có cả khách nước ngoài, khách du lịch cũng tò mò tìm tới dùng thử cho biết sau khi nghe được thông tin về quán.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 2.

Quán ăn Tùy Tâm hiện đang được nhiều người tại Sài Gòn tìm tới.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 3.

Đến cả khách nước ngoài cũng vì nghe danh tiếng của quán mà tìm tới.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 4.
Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 5.

Đến giờ trưa khách phải xếp hàng dài mới có thể lấy được đồ ăn và có chỗ ngồi.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 6.

Các món ăn chay được trình bày vô cùng đẹp mắt.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 7.
Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 8.
Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 9.
Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 10.
Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 11.

Đừng ai nghĩ "giá tùy tâm" mà nấu "tùy tiện" nhé, ngược lại hầu hết các món ở đây đều được đánh giá chất lượng rất tốt và rất ngon là đằng khác.

Tùy tâm nhưng không phải đọ lòng khách

Nghe đến đây, hẳn sẽ có rất nhiều người bảo rằng quán ăn này cũng giống như một số quán ăn từng rất nổi tiếng khác của nước ngoài mở ra với mục đích đọ lòng trung thực và ý thức của khách. Nhưng trái lại với những điều đó, ý tưởng ra đời của quán lại xuất phát từ những nỗi niềm và tâm tư thường ngày của tất cả mọi người về việc hôm nay sẽ ăn gì, hôm nay còn bao nhiêu tiền để gọi được những món ra sao?

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 12.

"Vậy thôi thì mình mở ra một quán bán theo kiểu buffet, ai muốn ăn gì thì ăn, muốn ăn bao nhiêu thì tùy ý khách. Khi ra về nếu hôm nào khách có nhiều tiền thì họ để nhiều, hôm nào kẹt quá hoặc nhất là cuối tháng mọi người có thể để lại ít hơn cũng chẳng sao. Với tôi đó là cách tốt nhất dành cho tất cả mọi người và bản thân tôi cũng không nghĩ sẽ kiếm được lợi nhuận gì từ hình thức kinh doanh này, miễn có đủ kinh phí duy trì là tôi vui rồi" - chính là lời tâm sự của chị Phượng, chủ quán ăn Tùy Tâm này.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 13.

Mọi người cực kỳ vui vẻ dù phải xếp hàng đợi.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 14.
Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 15.
Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 16.

Quán ăn cực sạch sẽ và bày trí chẳng khác nào một nhà hàng bình thường.

Nếu để ý bạn sẽ thấy ngay cả thùng tiền của quán cũng chỉ là một chiếc hộp bằng giấy nhỏ xíu, đặt nép trong một góc chứ không hề phô trương theo kiểu "nhắc khéo" bất cứ ai. Thậm chí có người từng bảo vì chiếc thùng quá bé và khiêm tốn nên họ nhiều lần suýt quên việc phải bỏ tiền vào đó. Nhưng rất may là hầu hết những người tới quán đều rất lịch sự, họ cũng rất nghiêm túc với chữ "tùy tâm" đó mà không lợi dụng để làm liều, ăn quỵt.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 17.

Thùng tiền tùy hỷ được đặt khiêm tốn ở một góc rất nhỏ của quán.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 18.

Mọi người có bao nhiêu thì để bấy nhiêu, chẳng ai kỳ thị hay nói gì nhau.

Quán ăn tạo nên cả một nét văn hóa thú vị

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 19.

Không lo khách ăn quỵt mà ngược lại nỗi lo lớn nhất của quán chính là ở việc không tôn trọng nguồn thức ăn của bản thân và của người khác. Họ lúc thích thì lấy món nào cũng nhiều, lúc hết thích thì bỏ không chịu ăn, hoặc lấy mà ăn không hết, trong khi người muốn ăn lại không còn món hoặc vì không có tiền mà ngại, chịu đói.

Chính vì vậy mà trước khi dùng, các nhân viên ở đây sẽ luôn phổ biến về quy định "nghiêm cấm không được để đồ thừa" để tất cả cùng nhau ý thức trong việc tôn trọng nguồn thức ăn và một phần giảm đi lượng rác thải đáng kể mỗi ngày.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 20.
Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 21.

Ngay cả các bạn nhỏ cũng phải ăn cho hết, không được bỏ mứa đâu nhé.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 22.

Có thể nói đây là quán ăn hoạt động chính bằng tấm lòng, cùng tất cả sự tử tế của người chủ và tập thể nhân viên nên mỗi khi quán đông, nhân viên không kịp phục vụ, khách ở đây sẵn sàng lao vào bưng bê thậm chí khi ăn xong họ còn chủ động dọn dẹp chén bát, đặt mọi thứ vào trong chiếc thùng ở góc quán với thái độ vô cùng vui vẻ, hạnh phúc. Điều này đã tạo nên một nét "văn hóa" thú vị tuy là nhỏ thôi, nhưng nó vẫn đủ khiến người ta cảm thấy ấm áp và ý thức đẹp hơn từ cái ăn đến cách hành xử mà không phải ở đâu cũng mang tới được.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 23.

Ăn xong rồi thì ta tự giác dọn dẹp thôi.

Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 24.
Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn - Ảnh 25.

Đây đã trở thành một thói quen và một nét văn hóa rất hay của quán ăn Tùy Tâm này.

Mỗi tháng quán sẽ bán theo hình thức thu tiền với mỗi lượt là 150k/người vào các ngày rằm và Mùng 1.

Theo Kim Thanh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup giày ShoeX hậu Shark Tank mùa 2: Làm giày từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, giúp khử mùi, kháng khuẩn, chặn tia UV, không thấm nước, cạnh tranh sòng phẳng với Nike, Adidas...

Với những lợi thế cạnh tranh đang có cùng mức giá tối ưu - gần 2 triệu đồng, startup từng thành công gọi được 4 tỷ đồng trên chương trình Shark Tank mùa 2 - ShoeX, hy vọng sẽ chen chân được vào thị trường sneaker tầm trung đang bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế như Adidas, Converse, Reebok…

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Sự thật về hàng hóa trên Amazon: Vẫn có hàng fake, hàng giả như thường, có sản phẩm thậm chí từng phát nổ

Amazon chỉ là bên trung gian kết nối hoạt động giữa người mua và người bán, nên chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cho toàn bộ sản phẩm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

Đọc thêm