Qualcomm: Tất cả các hãng Android sẽ vượt qua Apple trong cuộc đua 5G

06/12/2018 01:51 PM | Công nghệ

Tuyên bố này được chính Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, đưa ra.

Qualcomm: Tất cả các hãng Android sẽ vượt qua Apple trong cuộc đua 5G

Trong khi Apple có thể chờ tới năm 2020 mới tung ra một mẫu iPhone hỗ trợ 5G thì tất cả các hãng Android lại không làm như vậy. Trong một cuộc phỏng vấn với CNET, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, tiết lộ rằng mọi hãng smartphone Android đều có thiết bị 5G để bán trong dịp mua sắm cuối năm 2019. Thậm chí, một số hãng còn trình làng thiết bị 5G sớm hơn.

"Ở thời điểm này một năm sau, chúng ta sẽ thấy tất cả các hãng smartphone trong hệ sinh thái Android đều có flagship hỗ trợ 5G", ông Amon nói.

Qualcomm: Tất cả các hãng Android sẽ vượt qua Apple trong cuộc đua 5G - Ảnh 1.

Nguyên mẫu smartphone Samsung được dùng để trình diễn công nghệ mạng 5G

Việc các hãng Android tung ra smartphone 5G trước Apple không phải là điều bất ngỡ. Gần đây, Verizon đã công bố quan hệ đối tác với Samsung với mục tiêu trình làng một mẫu smartphone 5G trong nửa đầu năm 2019. Hồi tháng 8 vừa rồi, nhfa mạng Sprint cũng tuyên bố hợp tác với LG để ra mắt smartphone 5G trong nửa đầu năm 2019.

Mạng 5G có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với 4G hiện tại và hứa hẹn cung cấp trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho người dùng. Vì thế, 5G chắc chắn sẽ là lý do khiến nhiều người dùng nâng cấp smartphone trong năm 2019. Với việc Apple chậm chân, năm 2019 hứa hẹn là năm bùng nổ với các hãng Android.

Việc Apple chậm chạp áp dụng công nghệ mới nói chung và tiêu chuẩn mạng mới nói riêng không có gì là lạ. iPhone đời đầu ra mắt năm 2007 thậm chí còn không hỗ trợ mạng 3G và thiết bị đầu tiên của Apple hỗ trợ 4G LTE là iPhone 5 ra mắt năm 2012.

Với việc triển khai mạng 5G, các hãng smartphone hy vọng rằng thị trường sẽ thoát khỏi tình trạng bão hòa hiện tại và có đợt bùng nổ doanh số tiếp theo.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Qualcomm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài rời ghế CEO Thế Giới Di Động, 'khai quốc công thần' Trần Lê Quân cũng rời Hội đồng quản trị

Thế Giới Di Động đã tổ chức Đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch kinh doanh và có một loạt sự thay đổi nhân sự trong ban lãnh đạo.

Ông Nguyễn Đức Tài: Sản phẩm high-tech đã bão hòa, các ngành hàng khác phải 'gồng mình' gánh tăng trưởng Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động vừa tổ chức Đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch doanh thu tăng trưởng 25% và lợi nhuận tăng 24%. Tuy nhiên, theo nhận định của ông Nguyễn Đức Tài, ngành hàng ICT sẽ chỉ tăng trưởng 1% và các ngành hàng khác sẽ phải gánh tăng trưởng cho Thế Giới Di Động.

'Người đàn bà thép' FPT Retail khuyên phụ nữ muốn phát triển sự nghiệp, làm sếp: Nếu có thể, hãy lấy người cùng công ty!

Với những nhà lãnh đạo nữ như bà Điệp, để vừa phát triển sự nghiệp nhưng vẫn hạnh phúc gia đình, họ cần làm thêm một việc khá quan trọng là cân bằng 2 yếu tố này.

Du học sinh bỏ cơ hội ở lại Singapore về nước lập startup nội thất thời 4.0

Flexfit là startup khá kín tiếng trong ngành nội thất dù đã được 2 quỹ đầu tư rót vốn vào. Ít ai biết nhà sáng lập công ty này vốn là người đứng sau một số startup thành công khác của Việt Nam.

Đọc thêm