Qualcomm: Tất cả các hãng Android sẽ vượt qua Apple trong cuộc đua 5G

06/12/2018 01:51 PM | Công nghệ

Tuyên bố này được chính Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, đưa ra.

Qualcomm: Tất cả các hãng Android sẽ vượt qua Apple trong cuộc đua 5G

Trong khi Apple có thể chờ tới năm 2020 mới tung ra một mẫu iPhone hỗ trợ 5G thì tất cả các hãng Android lại không làm như vậy. Trong một cuộc phỏng vấn với CNET, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, tiết lộ rằng mọi hãng smartphone Android đều có thiết bị 5G để bán trong dịp mua sắm cuối năm 2019. Thậm chí, một số hãng còn trình làng thiết bị 5G sớm hơn.

"Ở thời điểm này một năm sau, chúng ta sẽ thấy tất cả các hãng smartphone trong hệ sinh thái Android đều có flagship hỗ trợ 5G", ông Amon nói.

Qualcomm: Tất cả các hãng Android sẽ vượt qua Apple trong cuộc đua 5G - Ảnh 1.

Nguyên mẫu smartphone Samsung được dùng để trình diễn công nghệ mạng 5G

Việc các hãng Android tung ra smartphone 5G trước Apple không phải là điều bất ngỡ. Gần đây, Verizon đã công bố quan hệ đối tác với Samsung với mục tiêu trình làng một mẫu smartphone 5G trong nửa đầu năm 2019. Hồi tháng 8 vừa rồi, nhfa mạng Sprint cũng tuyên bố hợp tác với LG để ra mắt smartphone 5G trong nửa đầu năm 2019.

Mạng 5G có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với 4G hiện tại và hứa hẹn cung cấp trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho người dùng. Vì thế, 5G chắc chắn sẽ là lý do khiến nhiều người dùng nâng cấp smartphone trong năm 2019. Với việc Apple chậm chân, năm 2019 hứa hẹn là năm bùng nổ với các hãng Android.

Việc Apple chậm chạp áp dụng công nghệ mới nói chung và tiêu chuẩn mạng mới nói riêng không có gì là lạ. iPhone đời đầu ra mắt năm 2007 thậm chí còn không hỗ trợ mạng 3G và thiết bị đầu tiên của Apple hỗ trợ 4G LTE là iPhone 5 ra mắt năm 2012.

Với việc triển khai mạng 5G, các hãng smartphone hy vọng rằng thị trường sẽ thoát khỏi tình trạng bão hòa hiện tại và có đợt bùng nổ doanh số tiếp theo.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Qualcomm

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là đối thủ đáng gờm cho startup của Shark Hưng: Dùng Big Data và AI để gợi ý nhà thuê/mua phù hợp, vừa ra mắt đã bắt tay với Novaland, Him Lam, Sungroup

Giải pháp kết nối giữa người mua/thuê - người bán/cho thuê nhà hiện chia làm 2 hình thức rõ rệt: Một là cách CEN Group đang làm - mô hình sàn môi giới BĐS tập trung vào giá trị cốt lõi là Giao dịch, hai là cách batdongsan.com.vn đang làm - mô hình chợ BĐS online, tập trung vào Traffic. HomeHub - nền tảng giao dịch BĐS thông minh vừa mới ra đời nhắm vào cả 2 giá trị cốt lõi trên.

Tương tự cách Shopee, Tiki chia vui với sinh nhật Lazada, Ten Ren cũng mừng “láng giềng” Koi Thé khai trương bằng “chiêu” vô cùng đặc biệt

Chúc mừng hàng xóm nhưng lại tìm cách thu hút khách về phía mình, Ten Ren đang nhận cả lời khen ngợi lẫn các ý kiến trái chiều từ phía cộng động mạng.

Nghỉ việc nhà nước năm 40 tuổi, chuyên gia Đào tạo và Phát triển tại VPBank vẫn hối hận: "Giá như tôi ra làm tư sớm hơn"

Bất cứ bạn trẻ nào cũng nên có một lộ trình cho mình càng sớm càng tốt, tất nhiên tôi biết điều đó có thể không khả thi với những bạn mới ra trường, chỉ mới hai mấy tuổi, vẫn còn tràn đầy năng lượng và nghĩ rằng mình có thể làm bất cứ điều gì.

Con đường thành công không dành chỗ cho những người chỉ nhiệt tình 5 phút rồi thôi!

Không có đam mê lâu dài thì không thể dốc toàn bộ tâm sức vào công việc, phát huy tính năng động và tư duy nhạy bén. Những người giàu có phẩm chất này, họ có thể kiên cường và nhẫn nại vượt qua mọi thử thách của thời gian.

Đọc thêm