Qualcomm bất ngờ xoay chiều, bảo Apple nếu muốn mua chip 5G thì "cứ nhấc máy lên và gọi điện"

08/04/2019 01:58 PM | Công nghệ

Qualcomm cho biết vẫn sẵn lòng cung cấp modem 5G cho iPhone mới nếu Apple muốn.

Qualcomm bất ngờ xoay chiều, bảo Apple nếu muốn mua chip 5G thì "cứ nhấc máy lên và gọi điện"

Trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, chủ tịch Qualcomm, Cristiano Amon cho biết, công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.

"Chúng tôi vẫn ở San Diego, họ có số của chúng tôi rồi đấy. Nếu họ gọi, chúng tôi sẽ hỗ trợ họ."

Trong khi vị chủ tịch này "không thể bình luận gì về chuyện nội bộ của Apple", ông cũng cho biết rằng, bất kỳ công ty nào càng trì hoãn việc ra mắt một thiết bị 5G càng lâu, rào cản với họ sẽ càng cao, khi gặp phải sự cạnh tranh từ các thiết bị ra mắt trước. Hiện tại, smartphone 5G đầu tiên của Samsung, S10 5G đã sắp được bán rộng rãi tại Mỹ và Hàn Quốc.

Bình luận này được đưa ra sau một báo cáo cho biết Apple đang thúc ép Intel phát triển chiếc modem 5G, và dường như modem XMM 8160 đã không đáp ứng kịp hàng loạt hạn chót về việc phát triển. Báo cáo cho rằng Apple dự định chip mẫu sẽ phải có mặt vào mùa hè năm nay và sản phẩm hoàn thiện sẽ xuất hiện vào đầu 2020 – các khoảng thời gian phù hợp để đón đầu chiếc iPhone mới sắp ra mắt.

Trong khi đó Qualcomm đã có sẵn modem 5G, tuy nhiên Apple vẫn đang đối đầu với họ trong cuộc chiến pháp lý trên toàn cầu về phí bản quyền từ năm 2017 cho đến nay. Hiện tại gần như mọi iPhone của Apple đều đang sử dụng modem 4G từ Intel, một số ngoại lệ là các phiên bản thiết bị cũ ra mắt từ trước cuộc đối đầu.

Apple cũng được cho đang phát triển modem 5G của riêng mình dưới sự giám sát của Phó Chủ tịch cấp cao về Công nghệ Phần cứng Johny Srouji. Dự án này được cho có từ 1.200 đến 2.000 kỹ sư, một phần trong số họ được tuyển dụng từ chính Intel và Qualcomm, nhưng nhiều khả năng phải đến 2021 modem do Apple tự thiết kế mới ra mắt.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple, Qualcomm, 5g, iPhone, smartphone
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm