Qualcomm bất ngờ xoay chiều, bảo Apple nếu muốn mua chip 5G thì "cứ nhấc máy lên và gọi điện"

08/04/2019 01:58 PM | Công nghệ

Qualcomm cho biết vẫn sẵn lòng cung cấp modem 5G cho iPhone mới nếu Apple muốn.

Qualcomm bất ngờ xoay chiều, bảo Apple nếu muốn mua chip 5G thì "cứ nhấc máy lên và gọi điện"

Trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, chủ tịch Qualcomm, Cristiano Amon cho biết, công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.

"Chúng tôi vẫn ở San Diego, họ có số của chúng tôi rồi đấy. Nếu họ gọi, chúng tôi sẽ hỗ trợ họ."

Trong khi vị chủ tịch này "không thể bình luận gì về chuyện nội bộ của Apple", ông cũng cho biết rằng, bất kỳ công ty nào càng trì hoãn việc ra mắt một thiết bị 5G càng lâu, rào cản với họ sẽ càng cao, khi gặp phải sự cạnh tranh từ các thiết bị ra mắt trước. Hiện tại, smartphone 5G đầu tiên của Samsung, S10 5G đã sắp được bán rộng rãi tại Mỹ và Hàn Quốc.

Bình luận này được đưa ra sau một báo cáo cho biết Apple đang thúc ép Intel phát triển chiếc modem 5G, và dường như modem XMM 8160 đã không đáp ứng kịp hàng loạt hạn chót về việc phát triển. Báo cáo cho rằng Apple dự định chip mẫu sẽ phải có mặt vào mùa hè năm nay và sản phẩm hoàn thiện sẽ xuất hiện vào đầu 2020 – các khoảng thời gian phù hợp để đón đầu chiếc iPhone mới sắp ra mắt.

Trong khi đó Qualcomm đã có sẵn modem 5G, tuy nhiên Apple vẫn đang đối đầu với họ trong cuộc chiến pháp lý trên toàn cầu về phí bản quyền từ năm 2017 cho đến nay. Hiện tại gần như mọi iPhone của Apple đều đang sử dụng modem 4G từ Intel, một số ngoại lệ là các phiên bản thiết bị cũ ra mắt từ trước cuộc đối đầu.

Apple cũng được cho đang phát triển modem 5G của riêng mình dưới sự giám sát của Phó Chủ tịch cấp cao về Công nghệ Phần cứng Johny Srouji. Dự án này được cho có từ 1.200 đến 2.000 kỹ sư, một phần trong số họ được tuyển dụng từ chính Intel và Qualcomm, nhưng nhiều khả năng phải đến 2021 modem do Apple tự thiết kế mới ra mắt.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple, Qualcomm, 5g, iPhone, smartphone
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Thấm thía chữ Tiền đi kèm chữ Bạc: Tiền, khi cho vay là bằng hữu, khi đòi nợ lại là kẻ thù

Khi mượn tiền, người ta có thể nhìn thấu lòng người; khi trả tiền, người ta có thể nhìn thấu nhân phẩm.

Đọc thêm