Quá trình chế tạo khóa xe 13 tỉ đồng ra sao?

14/04/2019 04:19 PM | Công nghệ

Nếu còn dư dả… vài chục triệu USD trong túi thì sao bạn không thử bỏ ra "số lẻ" để tận hưởng cảm giác cầm khóa xe 560.000 USD ra sao nhỉ?

Quá trình chế tạo khóa xe 13 tỉ đồng ra sao?
Quá trình chế tạo khóa xe 13 tỉ đồng ra sao? - Ảnh 1.

Awain – một công ty đặc biệt chuyên chế tạo khóa ô tô xa xỉ bằng các loại đá quý vừa công bố dòng sản phẩm Phantom đắt đỏ nhất từ trước tới giờ của mình. Để sở hữu một chiếc Awain Phantom, người dùng phải có ô tô thuộc hàng siêu xe (chi tiết bên dưới) cùng 500.000 euro trong tài khoản, tương đương hơn 563.000 USD hay 13 tỉ đồng theo tỉ giá hiện tại.

Quá trình chế tạo khóa xe 13 tỉ đồng ra sao? - Ảnh 2.
Quá trình chế tạo khóa xe 13 tỉ đồng ra sao? - Ảnh 3.
Quá trình chế tạo khóa xe 13 tỉ đồng ra sao? - Ảnh 4.

Để dễ so sánh thì con số này còn cao hơn cả một chiếc Lamborghini Aventador SVJ mới toanh (517.770 USD). Vậy người dùng nhận được những gì sau khi bỏ ra khoản tiền khổng lồ này?

Quá trình chế tạo khóa xe 13 tỉ đồng ra sao? - Ảnh 5.

Theo Awain, mỗi chiếc khóa xe được họ gia công sử dụng 34,5 carat kim cương chia ra làm nhiều viên nhỏ tùy kích thước khóa, kết hợp với đó là 165 gam vàng 18 carat và nhiều loại đá quý khác để tạo ra vẻ ngoài bóng bẩy nhất có thể. Phần trung tâm khóa sử dụng chất liệu "thường" tùy theo sở thích khách hàng, có thể là da hoặc gỗ cao cấp với tông màu tùy chọn.

Quá trình chế tạo khóa xe 13 tỉ đồng ra sao? - Ảnh 6.
Quá trình chế tạo khóa xe 13 tỉ đồng ra sao? - Ảnh 7.

Để đảm bảo sự độc đáo của Phantom, Awain cho biết sẽ chỉ sản xuất một chiếc nhưng bỏ ngỏ khả năng sẽ chế tạo thêm nếu có khách hàng thực sự đam mê tìm đến. Những khách hàng có ngân quỹ khiêm tốn hơn có thể chọn mua Serenity (100.000 USD) sử dụng 20 carat kim cương, 175 gam vàng hoặc Quantum (55.000 USD) với 3,6 carat kim cương và 175 gam vàng.

Quá trình chế tạo khóa xe 13 tỉ đồng ra sao? - Ảnh 8.
Quá trình chế tạo khóa xe 13 tỉ đồng ra sao? - Ảnh 9.

Cuối cùng, Awain chỉ nhận gia công khóa xe cho Bugatti, Bentley, Aston Martin, Lamborghini, McLaren, Maybach, Rolls-Royce, Porsche hay Mercedes-Benz.

Khóa xe siêu sang của Awain trị giá 500.000 euro


Tham khảo: Motor1

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Triết lý kinh doanh của nữ doanh nhân nghìn tỷ Việt Nam

Trong một tương lai không xa, DN Việt sẽ trở thành người khổng lồ để vươn tầm quốc tế, đó là tham vọng của những người phụ nữ quyền lực đứng vai trò lãnh đạo cả doanh nghiệp nghìn tỷ.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm