PVTex hoạt động hiệu quả rõ rệt từ cái bắt tay với Tập đoàn An Phát Holdings

08/11/2018 03:30 PM | Kinh doanh

Thăm dự án hợp tác vận hành lại nhà máy xơ sợi polyester giữa Tập đoàn An Phát Holdings và PVTex, Thứ trưởng Bộ Công thương đánh giá cao sự hợp tác của hai bên.

PVTex hoạt động hiệu quả rõ rệt từ cái bắt tay với Tập đoàn An Phát Holdings

Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An, hôm 5/11, đã đến kiểm tra công tác tái vận hành và hoạt động của nhà máy Xơ sợi Đình Vũ (PVTex).

Đây là dự án hợp tác giữa Tập đoàn An Phát Holdings (APH)/ Công ty Cổ phần xơ sợi tổng hợp An Sơn (công ty con trực thuộc APH) và Công ty Cổ phần hóa dầu và xơ sợi Dầu khí (PVTex).

Nhà máy PVTex  thuộc danh sách 12 dự án yếu kém của Bộ Công thương. Tháng 9/2015 nhà máy đã phải dừng hoạt động do nhiều lý do khách quan và chủ quan. Trước tình hình đó, Bộ Công thương và PVTex đã tích cực tìm kiếm đối tác để vực dậy và tái vận hành nhà máy.

Sau thời gian thương thảo, đến tháng 4/2018, Tập đoàn An Phát Holdings (APH) với sự hỗ trợ của các đối tác nước ngoài đến từ Singapore và Ấn Độ đã chính thức trở thành đối tác chiến lược trong việc tái khởi động lại nhà máy PVTex với sự kiện kí Biên bản ghi nhớ (MoU) về Hợp tác sản xuất kinh doanh với PVTex.  Đây là sự kiện và bước tiến có ý nghĩa hết sức quan trong việc đẩy nhanh tiến độ tái khởi động nhà máy.

3 tháng sau, Lễ ký hợp đồng gia công sợi DTY giữa PVTex với APH và Công ty Cổ phần Xơ sợi tổng hợp An Sơn đã được chính thức tiến hành. Đây là cột mộc chính thức hiện thực hóa biên bản MoU trước đó.

Theo nội dung hợp tác, APH sẽ cử các nhà quản lý, chuyên gia của Tập đoàn, Công ty An Sơn, đối tác Singapore, Ấn Độ trực tiếp làm việc hàng ngày tại nhà máy PVTex để hỗ trợ các lĩnh vực chủ yếu như thu xếp nguồn vốn để tái vận hành và mở rộng sản xuất; rà soát tổng thể hiện trạng nhà máy, lập kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa để sẵn sàng cho vận hành sản xuất lại; hỗ trợ trong công tác bảo dưỡng sửa chữa nhà máy theo kế hoạch đã lập…

Kể từ khi kí kết hợp tác bốn bên, 4 tháng sau, dự án tái khởi động nhà máy PVTex đã đạt những kết quả rất khả quan.

Cụ thể, đầu tháng 11, nhà máy đã chính thức nâng công suất phân xưởng sợi DTY lên gấp đôi giai đoạn đầu tiên với 6 dây chuyền sản xuất, dự kiến sẽ sản xuất khoảng 400 tấn sợi DTY/tháng. Đây cũng là sự khởi đầu trong thực hiện hợp đồng hợp tác gia công sợi với APH và Công ty CP Xơ sợi Tổng hợp An Sơn

Mục tiêu đến cuối quý IV/2018, PVTex dự kiến tiếp tục nâng công suất sản xuất sợi DTY lên 10 dây chuyền, công suất ước đạt 700-750 tấn/tháng.

Cuối năm 2019, APH, An Sơn và PVTex dự kiến sẽ vận hành toàn bộ nhà máy và đưa vào sản xuất thêm sợi PSF, công suất dự kiến 380- 400 tấn/ngày.

Trước những kết quả này, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã bày tỏ sự vui mừng khi APH, An An Sơn và PV Tex đã hợp tác rất tốt và đem lại hiệu quả rõ rệt, công suất đã tăng lên gấp đôi, công tác sản xuất, kinh doanh được tổ chức bài bản, kế hoạch cho thời gian tới rõ ràng.

Đặc biệt, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đánh giá cao Tập đoàn An Phát Holdings về ý chí và tinh thần chung vai gánh vác với PVTex trong quá trình vận hành lại nhà máy, góp phần phát triển đất nước.

Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Phát Holdings, cũng đã cam kết: "Hiện tại và tương lai, cả Tập đoàn sẽ quyết tâm để đạt được thành công với dự án PVTex".

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao im ắng tại Việt Nam nhưng Mobiistar tự tin 'mang chuông đi đánh xứ người' và kỳ vọng lọt top 5 tại thị trường lớn thứ 2 thế giới?

Mobiistar là doanh nghiệp sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Việt đã xuất hiện 9 năm. Sau một thời gian im ắng tại thị trường nội địa, thương hiệu bất ngờ có những thay đổi mạnh mẽ khi mang chuông đi đánh xứ người tại Ấn Độ.

Câu chuyện kinh doanh

Đây là ngành mới ra trường nhận lương 5 triệu đồng/tháng, nhưng thăng chức lên quản lý sẽ nhận lương tới 70 triệu đồng/tháng, cao nhất thị trường

Theo thống kê, top 5 ngành nghề được có khoảng lương phổ biến cao nhất lần lượt là: Ngành Tài chính/Đầu tư; Ngân hàng; Công nghệ thông tin; Marketing; Xây dựng. Trong đó, khoảng 25% nhân sự cấp Quản lý của ngành Tài chính/Đầu tư nhận mức lương từ 70 triệu đồng/tháng trở lên, cao nhất trong nhóm ngành nói trên, dù sinh viên mới ra trường ngành này chỉ nhận được khoảng lương 5 - 6 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Nhật ký Amazon - "địa ngục trần gian": Tài xế Flex lương cao, phải dậy lúc 5h sáng để tranh suất với hàng nghìn tài xế khác (P3)

Các tài xế có thể kiếm 20 USD mỗi giờ khi giao hàng cho Amazon Flex, nhưng các tuyến đường đang ít dần đi.

Cuộc chiến vương quyền tại Lotte: Di chúc không rõ ràng, con út đã lật đổ cả cha và anh

Đến thời điểm này, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về số phận lãnh đạo của Lotte khi cả nhà sáng lập cùng 2 người con thừa kế đều còn sống. Có lẽ, việc di sản không rõ ràng quyền lãnh đạo của nhà sáng lập Shin Kyuk Ho là một trong những nguyên nhân chính khiến Lotte ngày nay rơi vào tình trạng hỗn loạn như vậy.

Đọc thêm