Phương án "cắt ngọn" 3 tầng dự án Mường Thanh Khánh Hòa chưa được chấp thuận

27/07/2018 09:19 AM | Bất động sản

Chủ đầu tư dự án Khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa, cho biết Mường Thanh Khánh Hòa đang thuê các đơn vị lên phương án phá dỡ 3 tầng xây vượt, sẽ sớm trình các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa để thực hiện.

Phương án "cắt ngọn" 3 tầng dự án Mường Thanh Khánh Hòa chưa được chấp thuận

Theo Sở Xây dựng, sau khi nhận được văn bản của Chi nhánh DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa (gọi tắt là Chi nhánh DN Mường Thanh), sở đã có văn bản gửi đề nghị chủ đầu tư lập phương án phá dỡ các tầng từ 41 đến 43 đảm bảo an toàn công trình xây dựng, vệ sinh môi trường, an toàn lao động và cam kết tiến độ thực hiện việc phá dỡ gửi đến sở để xem xét, báo cáo cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Trước đó, Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND phường Xương Huân kiểm tra thực tế hiện trạng các tầng 41, 42, 43 và nhận thấy chủ đầu tư đã cho chuyển toàn bộ thép, ván khuôn định hình, cáp và các vật tư khác xuống vỉa hè đường bờ kè sông Cái.

Đến ngày 25/7, sở này đã họp nghe chủ đầu tư báo cáo 2 phương án phá dỡ 3 tầng tại dự án Mường Thanh Khánh Hòa. Sau khi xem xét, sở nhận thấy 2 phương án đều chưa đầy đủ, chưa có các mặt cắt dầm, sàn, trụ. Ngoài ra hồ sơ bản vẽ chưa được đơn vị tư vấn lập phương án phá dỡ ký và đóng dấu; không có thuyết minh biện pháp thi công phá dỡ cho từng phương án. Từ những thiếu sót trên, Sở Xây dựng Khánh Hòa chưa chấp thuận phương án tháo dỡ của chủ đầu tư.

Vì vậy Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư thuê đơn vị tư vấn lập phương án phá dỡ phải có đủ năng lực, kinh nghiệm phù hợp với quy mô công trình. Trên cơ sở phương án phá dỡ được lập, chủ đầu tư phải thuê đơn vị tư vấn có đủ năng lực thẩm tra để làm cơ sở phê duyệt phương án phá dỡ. Các đơn vị tư vấn phải ký và đóng dấu vào bản vẽ và thuyết minh phương án phá dỡ.

 Phương án cắt ngọn 3 tầng dự án Mường Thanh Khánh Hòa chưa được chấp thuận - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương cũng lưu ý phương án phá dỡ phải thể hiện chính xác hiện trạng các tầng từ 43 đến 41, tiến độ thực hiện phá dỡ, bảo đảm an toàn công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Sở đã yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương nộp phương án để báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét.

Theo chủ đầu tư dự án, so với giấy phép xây dựng được cấp, Dự án Mường Thanh Khánh Hòa từ 47 tầng chỉ còn 40 tầng. Như vậy, 7 tầng trên cùng với 266 căn hộ đã bán sẽ phải giải quyết quyền lợi cho khách hàng trong thời gian tới.

Hiện nay, chủ đầu tư đã gửi thông báo đến các khách hàng và đưa ra 2 phương án: thứ nhất, khách hàng sẽ nhận các căn hộ bên dự án Mường Thanh Viễn Triều; thứ 2, nhà đầu tư sẽ trả lại tiền cho khách hàng. Hiện nay, các khách hàng này đã đóng được 3/5 đợt với số tiền 60% giá trị căn hộ. Nếu khách hàng không đồng ý với 2 phương án nêu trên có thể kiện ra tòa.

- Năm 2014, Sở Xây dựng cấp phép xây dựng dự án Mường Thanh Khánh Hòa cao 47 tầng. Trong khi đó, đồ án quy hoạch chung của TP. Nha Trang được Thủ tướng phê duyệt vào tháng 9/2012 chỉ cho phép các công trình có chiều cao tối đa 40 tầng.

- Đầu năm 2016, công trình trên xây đến tầng 33, UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh kiến trúc công trình, không được xây dựng vượt quá 40 tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư tiếp tục xây lên 43 tầng.

- Tháng 9/2016, Sở Xây dựng ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng, đồng thời đình chỉ thi công dự án trên.

- Tháng 8/2017, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp ngăn hoàn thiện công trình Mường Thanh Khánh Hòa.

Theo Nguyên Minh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  khánh hòa, Mường Thanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm