Phụ huynh nên cảnh giác: Phát hiện video dạy cách tự tử núp bóng Youtube Kids

27/02/2019 08:52 AM | Công nghệ

Dù đã được Google đưa vào danh sách ứng dụng "thân thiện với gia đình", vẫn chưa thể hoàn toàn tin tưởng vào Youtube Kids.

Phụ huynh nên cảnh giác: Phát hiện video dạy cách tự tử núp bóng Youtube Kids

Một bà mẹ ở Florida đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra đoạn clip ngắn, hướng dẫn cách tự sát tại nhà lạc giữa hàng chục video vô tư dễ dương trên Youtube Kids.

Được Google đưa vào danh sách ứng dụng "thân thiện với gia đình", Free Hess, cũng như bao bà mẹ khác, tin tưởng cho con mình xem Youtube Kids. Tuy nhiên, việc một gã xuất hiện và dạy các cháu nhỏ cách rạch tay thì quả là không chấp nhận được.

"Người đàn ông trong video chìa cổ tay ra và giảng giải cách rạch sao cho hiệu quả", Hess vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại.

Ngay sau đó, Hess đã kêu gọi người thân và bạn bè report để Youtube gỡ bỏ video độc hại kể trên. Tuy nhiên, chính bà mẹ này cho biết, cô lại thấy video tương tự được chèn vào giữa một bộ phim hoạt hình sau đó chừng 1 tháng.

Bằng nhiều cách, những nội dung độc hại vẫn len lỏi trên Youtube Kids - trường hợp ngay trước đó là Peppa Pig bị biến tướng thành phim hoạt hình máu me ghê rợn.

Trong bài viết của mình trên blog bỉm sữa Pedimom, Hess chia sẻ: "Hình ảnh, video và nhiều nội dung liên quan đến tự tử đang là vấn đề lớn mà trẻ em phải đối mặt."

"Tự tử là nguyên nhân gây tử vong lớn thứ 2 trong nhóm 10 - 34 tuổi. Số lượng trẻ em thực hiện các hành vi tự ngược đãi bản thân đang tăng chóng mặt."

Phụ huynh nên cảnh giác: Phát hiện video dạy cách tự tử núp bóng Youtube Kids - Ảnh 1.

Trên thực tế, Youtube đang tỏ ra bất lực trong việc ngăn chặn nội dung độc hại, phần lớn video như vậy chỉ bị gỡ xuống sau khi có nhiều người dùng report. Thường thì đã quá muộn vì chúng đã thu hút hàng chục, thậm chí cả trăm nghìn views.

Hiện tại, kết quả tìm kiếm cho từ khóa máu me, ghê rợn đã phần nào giảm xuống nhưng những video này vẫn có khả năng xuất hiện vì qua mặt được thuật toán kiểm duyệt của Youtube.

Theo Long J

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

Bỏ đại học và là "cừu đen" trong mắt gia đình, chàng "phượt thủ" sáng lập nên kỳ lân OYO nhờ những con gián và cánh cửa phòng cọt kẹt

Thời điểm hiện tại, OYO đã trở thành nhà điều hành khách sạn đứng thứ 2 thế giới về số lượng phòng và đang sẵn sàng để vượt qua "ông lớn" Marriott International Inc. vào đầu năm tới.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm