Phụ huynh Jeff Bezos phản ứng thế nào khi con trai bỏ Phố Wall, trở thành "anh bán sách"?

05/11/2018 09:41 PM | Sống

Như mọi người làm cha mẹ khác, phụ huynh Jeff Bezos cũng tỏ ra e ngại khi con trai thông báo sẽ nghỉ một công việc tốt tại Phố Wall để theo đuổi thứ đầy rủi ro, chưa biết tương lai.

Phụ huynh Jeff Bezos phản ứng thế nào khi con trai bỏ Phố Wall, trở thành "anh bán sách"?

“Ý con là sao, con sẽ bán sách trên Internet”? Đó là phản ứng đầu tiên của Mike Bezos, bố của Jeff Bezos, khi ông gọi cho bố mẹ để nói về kế hoạch mở Amazon giữa những năm 1990. Tác giả Brad Stone mô tả điều này trong cuốn sách “The Everything Store” năm 2013.

Theo Stone, Mike và Jackie Bezos – mẹ của Jeff Bezos – đã sống ở Colombia trong 3 năm, nơi ông Mike làm kỹ sư dầu mỏ cho Exxon. Trong thời gian đó, họ từng sử dụng một dịch vụ có tên Prodigy (nay không còn hoạt động) để giữ liên lạc với gia đình, đồng nghĩa với việc họ không quá e ngại các công nghệ mới.

Mike Bezos kể lại với Stone rằng họ e ngại nhiều hơn vì Jeff Bezos đang bỏ một công việc tốt tại Phố Wall để theo đuổi thứ mạo hiểm hơn. Jackie Bezos khuyên con trai chỉ nên xem công ty mới như việc làm thêm nhưng Jeff nói rằng: “Không, mọi thứ thay đổi rất nhanh. Con cần hành động nhanh chóng”.

Jeff Bezos không mất nhiều thời gian để thuyết phục bố mẹ của mình. Theo Stone, cả hai đã đầu tư 100.000 USD vào Amazon năm 1995, ngay cả khi Jeff cảnh báo họ có 70% khả năng họ không thể nhìn thấy số tiền ấy một lần nữa.

Bố của Jeff thừa nhận, dù đã nhìn thấy kế hoạch kinh doanh, họ vẫn không hiểu hết nó. "Nghe có vẻ ủy mị nhưng chúng tôi đặt cược vào Jeff".

Ngày nay, Jackie và Mike Bezos là những nhà sáng lập, Chủ tịch và Phó Chủ tịch của Quỹ Bezos Family. Theo website, quỹ tập trung vào cải thiện giáo dục và cuộc sống cho trẻ em.

Theo Du Lam

Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm