Phố Wall tiếp tục thăng hoa sau khi có thông tin Mỹ có thể dỡ bỏ thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

18/01/2019 08:48 AM | Thời sự

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng giá sau khi một báo cáo cho biết Mỹ có thể giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc trong các cuộc đàm phán thương mại nước này.

Phố Wall tiếp tục thăng hoa sau khi có thông tin Mỹ có thể dỡ bỏ thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Ý tưởng đó đã được Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đưa ra, theo báo cáo của Wall Street Journal. Tuy nhiên, báo cáo nói thêm rằng Mnuchin phải đối mặt với sự phản kháng từ Đại diện Thương mại Mỹ  Robert Lighthizer, người cho rằng bất kỳ sự nhượng bộ nào cũng có thể được coi là một dấu hiệu của sự yếu đuối.

Báo cáo đã giúp cho các cổ phiếu lên mức cao nhất trong ngày, với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng hơn 250 điểm. S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng khoảng 1% sau báo cáo.

Tuy nhiên, các chỉ số chính đã không giữ được mức cao nhất sau khi phát ngôn viên của Bộ Tài chính làm việc với nhóm thương mại nói: Không một ai trong số Bộ trưởng Mnuchin và Đại sứ Lighthizer đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào cho bất kỳ ai liên quan đến thuế quan hoặc các phần khác của cuộc đàm phán với Trung Quốc. Đây là một quá trình đang diễn ra mà chưa đạt được kết quả cụ thể.

Một quan chức chính quyền cấp cao đã tham gia một cuộc họp thương mại với tổng thống vào thứ Tư sau đó nói với CNBC rằng không có cuộc thảo luận nào về việc dỡ bỏ thuế quan. Hiện tại, quan chức này cũng nói rằng Tổng thống Donald Trump đã không quan tâm đến việc đưa ra quyết định ngay bây giờ vì điều đó đẩy ông vào thế yếu.

Chỉ số Dow đóng cửa tăng 163 điểm, đã thoát khỏi vùng điều chỉnh. S&P 500 kết thúc ngày tăng 0,76% trong khi Nasdaq tăng 0,7%.

Cổ phiếu của Caterpillar tăng 2,2%, trong khi Boeing tăng 2%. Cổ phiếu của Caterpillar và Boeing được coi là tiếng chuông cho thương mại toàn cầu khi hoạt động 2 công ty này liên quan nhiều đến thị trường nước ngoài. Apple cũng tăng 0,6%.

Netflix dự kiến ​​sẽ báo cáo trong hôm nay. Cổ phiếu này hiện đang là ngôi sao sáng trên thị trường trong năm 2019 khi đã tăng hơn 31%. Lợi nhuận của Netflix sẽ tăng mạnh sau khi gã khổng lồ phát trực tuyến tuyên bố sẽ tăng giá thuê bao hàng tháng từ 13 đến 18 vào đầu tuần này.

Morgan Stanley đã báo cáo lợi nhuận và doanh thu không được ước tính của Phố Wall. Kết quả của công ty đã bị kéo xuống bởi những thành tích kém trong các doanh nghiệp kinh doanh và quản lý tài sản. Cổ phiếu Morgan Stanley đã giảm 4%. Citigroup, J.P. Morgan Chase và Wells Fargo cũng báo cáo thu nhập hàng quý trong tuần này.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm