Phố Wall tăng điểm trong phiên cuối năm 2018

01/01/2019 08:59 AM | Kinh doanh

Phố Wall ngày 31/12 tăng điểm, kết thúc phiên cuối cùng của năm 2018, năm tồi tệ nhất với chứng khoán Mỹ kể từ khủng hoảng tài chính năm 2008.

Phố Wall tăng điểm trong phiên cuối năm 2018
Ảnh minh họa

Dow Jones tăng 265,06 điểm, tương đương 1,15%, lên 23.327,46 điểm. S&P 500 tăng 21,11 điểm, tương đương 0,85%, lên 2.506,85 điểm. Nasdaq tăng 50,76 điểm, tương đương 0,77%, lên 6.635,28 điểm.

Phố Wall rơi vào vùng điều chỉnh từ cuối tháng 1 và gặp hàng loạt thách thức trong năm 2018 như chiến tranh thương mại, lãi suất tăng và lợi nhuận doanh nghiệp giảm.

"Nhà đầu tư tự mãn", Thomas Martin, nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Globalt Investments, Atlanta, nói. "Mọi người ở vị thế ít biến động. Khi mọi thứ thay đổi vì lo ngại thương mại và lãi suất, mọi người bắt đầu điều chỉnh vị thế và đợt suy giảm bắt đầu".

S&P 500 vừa có tháng 12 tồi tệ nhất từ thời đại suy thoái. Nasdaq rơi vào thị trường giá xuống, giảm ít nhất 20% so với đỉnh gần nhất, trong tháng này. Cả ba chỉ số đều mất khoảng 9% kể từ đầu tháng 12.

Trong năm 2019, nhà đầu tư hy vọng có thể loại bỏ nhiều ẩn số đã cản trở thị trường năm 2018 như thương mại Mỹ - Trung, lộ trình tăng lãi suất của Fed, tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp, Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit).

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/12 viết trên Twitter cá nhân rằng đã có tiến triến trong đàm phán giải quyết căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Trong khi đó, chính phủ liên bang Mỹ đã đóng cửa ngày thứ 10.

Khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 31/12 là 7,46 tỷ cổ phiếu, thấp hơn mức trung bình 9,22 tỷ cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch trước đó.

Theo Như Tâm

NDH

Từ khóa:  phố wall, tài chính Mỹ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ cuộc chiến TMĐT giữa Tiki, Sendo với Shopee, Lazada đến du lịch trực tuyến, bức tranh ngành OTA Việt Nam khốc liệt ra sao?

Cuộc chiến của các doanh nghiệp OTA Việt Nam hiện nay cũng khốc liệt không kém TMĐT bán lẻ. Thị trường OTA đang dần hình thành bức tranh cạnh tranh giữa Vntrip và Traveloka khi các doanh nghiệp nội khác đang có dấu hiệu hụt hơi hoặc từ bỏ cuộc chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Đại gia nội như Vingroup, Saigon co.op đang tạm thắng thế trên thị trường bán lẻ, nhưng cuộc chiến đích thực chỉ mới bắt đầu

Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co.op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này.

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Đọc thêm