Phó tổng giám đốc Vingroup chưa tiết lộ về giá ô tô

12/10/2017 02:42 PM | Kinh doanh

Tập đoàn Vingroup sẽ sản xuất ô tô thương hiệu Việt có chất lượng theo chuẩn quốc tế với giá cả phù hợp.

Phó tổng giám đốc Vingroup chưa tiết lộ về giá ô tô

Chia sẻ bên lề Hội thảo Công nghiệp ô tô và cơ hội phát triên mạng lưới sản xuất Việt Nam do Bộ Công Thương tổ chức sáng 12-10, ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng Giám đốc Vingroup, phụ trách dự án sản xuất ô tô VINFAST, khẳng định tầm nhìn của Vingroup là sản xuất dòng xe VINFAST thương hiệu Việt để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người Việt với giá cả phù hợp.

“Chúng tôi mong muốn đóng góp vào nền công nghiệp phụ trợ của Việt Nam và mong muốn đạt tỉ lệ nội địa hóa 60% (trước mắt dự kiến đạt 40%). Chúng tôi đang trong quá trình sản xuất ra dòng xe đầu tiên và hy vọng liên kết với các nhà sản xuất linh kiện của Việt Nam để bàn thảo chiến lược, có một sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế”- Ông Huệ nói.

Phó tổng giám đốc Vingroup chưa tiết lộ về giá ô tô - Ảnh 1.

Ông Võ Quang Huệ.

Theo vị này, tiêu chuẩn sản xuất linh kiện cho ngành ô tô rất cao, đó là mang tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng hoàn hảo. Vingroup sẽ chọn những đối tác có kinh nghiệm trong sản xuất ô tô dù đó là điều khó khăn.

“Qua đề án này chúng tôi muốn góp phần xây dựng nền công nghiệp phụ trợ VN. Trên tinh thần đó, chúng tôi muốn giúp đỡ hết sức các nhà sản xuất phụ trợ cung cấp có thể nâng cao chất lượng. Việc Vingroup chọn con số tỉ lệ nội địa 60% là sức bật trong bối cảnh hiện nay, nếu không có quyết tâm sẽ khó thu hút đầu tư, tận dung thế mạnh”- Ông Huệ chia sẻ.

Pháp Luật TP.HCM đặt câu hỏi: Khi VinGroup đưa ra các mẫu xe để lấy ý kiến người tiêu dùng, nhiều người đã rất thích thú với các mẫu xe đó. Tuy nhiên, nhiều người cũng băn khoăn, mẫu xe như vậy kèm theo chất lượng như Vingroup cam kết thì giá sẽ không rẻ?

Ông Huệ cho biết, VinGroup hợp tác với 4 nhà thiết kế nổi tiếng của Ý và quan điểm của của đơn vị này là làm xe có chất lượng rất cao theo chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, ông Huệ từ chối đưa ra bình luận về giá xe.

Theo Trà Phương

Pháp luật TPHCM

Từ khóa:  ô tô, võ quang huệ, vingroup

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Từ câu nói 'Sợ nhất là mẹ và vợ quản lý công ty!' của shark Việt đến thực tế ly hôn phũ phàng giữa vợ chồng nhà sáng lập tập đoàn Trung Nguyên

Mọi cuộc hôn nhân sẽ có những sai lầm nhưng sự căng thẳng đặc biệt đối với các doanh nhân có thể tạo thêm nhiều áp lực lớn.

Từ chuyện một nhà mạng Việt Nam lập dự án eSIM để thấy trong làn sóng công nghệ đến từ chiếc iPhone mới, nhà mạng nào ra tay trước sẽ thắng lớn

Công nghệ eSIM trong chiếc iPhone XS và XS Max của Apple được giới chuyên môn nhìn nhận là "Kẻ thay đổi thế giới". Trong cuộc chơi mà chưa nhà mạng Việt Nam nào tham gia, đơn vị nào nhanh tay khả năng sẽ hút được một lượng đông đảo các tín đồ của iPhone, và cả những hãng sản xuất điện thoại đang manh nha tham gia "chuyến tàu eSIM" mới. Thực tế, đã có nhà mạng Việt lập riêng một ban dự án mang tên công nghệ mới này.

Lợi nhuận xuống thấp nhất 4 năm, 'cửa' hồi phục nào cho Hoa Sen khi vừa phải vay nợ nhiều, vừa bị cạnh tranh gay gắt?

Hơn 2 năm trở lại đây, biên lợi nhuận của Hoa Sen ngày càng đi xuống. Lợi nhuận sau thuế 2 quý gần nhất của công ty đã xuống dưới 100 tỷ đồng, cách xa thời kỳ đỉnh cao 2016.

Đọc thêm