Phó Thủ tướng: "Sân bay Long Thành là hình ảnh quốc gia, phải để cho người dân góp ý, càng dân chủ càng tốt"

11/07/2016 04:44 PM | Kinh tế vĩ mô

"Dự án sân bay Long Thành mang tính chất quan trọng, hình ảnh quốc gia nên chúng ta cần cho người dân góp ý xây dựng, càng dân chủ càng tốt. Việc đưa người dân góp ý có nhiều cách làm như tổ chức triển lãm, đưa lên mạng Internet rồi tập hợp lại", Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng: "Sân bay Long Thành là hình ảnh quốc gia, phải để cho người dân góp ý, càng dân chủ càng tốt"
Ảnh minh họa

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chuyến thị sát thực tế khu vực xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành tại tỉnh Đồng Nai.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Bộ GTVT cho biết, hiện đã có 14 hồ sơ dự tuyển bản vẽ kiến trúc sân bay Long Thành.

Khi triển khai dự án sẽ ảnh hưởng đến gần 5.000 hộ dân (15.000 nhân khẩu). Tuy nhiên, đánh giá của Bộ GTVT cho hay, đề xuất bản vẽ công trình này không cần thiết phải đưa ra cho người dân góp ý.

Không đồng ý với đề xuất của Bộ GTVT, Phó thủ tướng cho rằng như vậy là không nên.

"Dự án sân bay Long Thành mang tính chất quan trọng, hình ảnh quốc gia nên chúng ta cần cho người dân góp ý xây dựng, càng dân chủ càng tốt. Việc đưa người dân góp ý có nhiều cách làm như tổ chức triển lãm, đưa lên mạng Internet rồi tập hợp lại", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, sân bay Long Thành là một trong những dự án lớn của đất nước đã được Quốc hội thông qua chủ trương xây dựng.

Khi giao thông đường bộ và đường sắt còn phát triển chậm như hiện nay đã đẩy áp lực cho ngành hàng không. Vì vậy, việc xây dựng sân bay Long Thành để giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất là việc làm hết sức cấp thiết, cần đẩy nhanh các thủ tục để trình Quốc hội thông qua, ít nhất đến năm 2019 phải khởi công.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được xây trên diện tích 5.000 hecta, là cảng hàng không đạt cấp 4F. Long Thành có công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm sau khi hoàn tất ba giai đoạn vào năm 2050. Trong đó, giai đoạn I (hoàn thành năm 2025), sân bay sẽ khai thác đường cất hạ cánh và nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ...

An Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm